Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 03 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 03 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ३१ व्या आग्नेय आशियाई खेळांचे आयोजन कोणता देश करणार आहे?

(a) कंबोडिया

(b) थायलंड

(c) मलेशिया

(d) व्हिएतनाम

(e) भूतान

 

Q2. “One Among You” हे कोणत्या राजकारण्याचे आत्मचरित्र आहे?

(a) राहुल गांधी

(b) ममता बॅनर्जी

(c) एमके स्टॅलिन

(d) पिनाराई विजयन

(e) अमित शहा

Q3. रस्त्यावरील प्राण्यांसाठी भारतातील पहिली रुग्णवाहिका कोणत्या शहरात सुरू करण्यात आली आहे?

(a) चंदीगड

(b) चेन्नई

(c) बेंगळुरू

(d) जयपूर

(e) कोलकाता

 

Q4. राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी आयुर्वेदिक वनस्पतींचे महत्त्व सांगण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या इस्टेटचे राष्ट्रपती भवन येथे उद्घाटन केले?

(a) जीवन वनम

(b) सुरक्षा वनम

(c) योग वनम

(d) आरोग्य वनम्

(e) स्वस्थ वनम

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 02 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. कोणती संस्था भारतात राष्ट्रीय लिंग निर्देशांक जारी करेल?

(a) National Statistical Office

(b) UNESCO India

(c) IFCI

(d) FICCI

(e) NITI Aayog

 

Q6. सांख्यिकीय भौतिकशास्त्र क्षेत्रातील योगदानासाठी 2022 मध्ये बोल्टझमन पदकासाठी नाव नामांकित झालेले  ________ हे पहिले भारतीय ठरले.

(a) अशोक सेन

(b) पियारा सिंग गिल

(c) राजीव भालेराव

(d) दीपक धर

(e) मेघनाद साहा

 

Q7. चीनने खालीलपैकी कोणत्या रॉकेटचा वापर करून 22 उपग्रह अवकाशात सोडण्याचा देशांतर्गत विक्रम केला आहे?

(a) लाँग मार्च-8 रॉकेट

(b) लाँग मार्च 4A रॉकेट

(c) जिलॉन्ग 1 रॉकेट

(d) लाँग मार्च 3C रॉकेट

(e) लाँग मार्च 2E रॉकेट

 

Q8. जागतिक नागरी संरक्षण दिन दरवर्षी ________ रोजी जगभरात नागरी संरक्षणाच्या महत्त्वाचा सन्मान करण्यासाठी साजरा केला जातो.

(a) ४ मार्च

(b) ३ मार्च

(c) २ मार्च

(d) १ मार्च

(e) ५ मार्च

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 02 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ______ नागरी लेखा दिन 2 मार्च 2022 रोजी डॉ आंबेडकर इंटरनॅशनल सेंटर, जनपथ, नवी दिल्ली येथे साजरा करण्यात आला.

(a) ४२ वा

(b) ४३ वा

(c) ४४ वा

(d) ४५ वा

(E) ४६ वा

 

Q10. “उडान एक मजदूर बच्चे की” या पुस्तकाचे लेखकाचे नाव सांगा.

(a) अनुप जलोटा

(b) ए.डी. मानेक

(c) मिथिलेश तिवारी

(d) अरुणा दुखंडे

(e) ऋचा वायकर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The 31st Southeast Asian Games will be held in Vietnam from May 12 to 23, 2022. It is the biggest sporting event of Southeast Asia and is a biennial event.

S2. Ans.(c)

Sol. Autobiography of MK Stalin, the Chief Minister of Tamil Nadu was launched by Rahul Gandhi. The title of the book is “Ungalil Oruvan” which means “One Among You”.

S3. Ans.(b)

Sol. India’s first ambulance for street animals has been launched in Chennai. It has been started by the Blue Cross of India in collaboration with the international animal welfare organization “Four Paw”.

S4. Ans.(d)

Sol. The President of India, Shri Ram Nath Kovind, inaugurated a newly developed ‘Arogya Vanam’ at the President’s Estate, (Rashtrapati Bhavan) in New Delhi.

S5. Ans.(e)

Sol. NITI Aayog is in the process of developing a National Gender Index.

S6. Ans.(d)

Sol. Physicist Professor, Deepak Dhar has become the first Indian to be awarded the Boltzmann Medal.

S7. Ans.(a)

Sol. China’s second Long March 8 rocket launched carrying a domestic record 22 satellites for a range of commercial Chinese space companies.

S8. Ans.(d)

Sol. World Civil Defence Day is annually observed across the globe on 1st March to honour the significance of Civil Defence and the personnel who have sacrificed their lives for it.

S9. Ans.(e)

Sol. The 46th Civil Accounts Day has celebrated on 2nd March 2022 at Dr Ambedkar International Centre, Janpath, New Delhi.

S10. Ans.(c)

Sol. Bhajan Samrat Anup Jalota has released the book “Udaan Ek Majdoor Bachhe Ki” by Captain AD Manek in a glittering program organized by Shailesh B Tiwari of P Club Education Pvt Ltd in Mumbai. The author of this book is Mithilesh Tiwari.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 03 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?