Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 02 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. प्रधान मंत्री भारतीय जनऔषधी योजना (PMBJP) कधी सुरू करण्यात आली?

(a) 2008

(b) 2009

(c) 2010

(d) 2014

(e) 2019

 

Q2. जनऔषधी दिवस सप्ताह कधी साजरा केला जातो?

(a) 5 मार्च ते 11 मार्च

(b) 4 मार्च ते 10 मार्च

(c) 3 मार्च ते 9 मार्च

(d) 2 मार्च ते 8 मार्च

(e) 1 मार्च ते 7 मार्च

 

Q3. भारत आणि जपानमधील द्विपक्षीय स्वॅप अरेंजमेंट (BSA) किती  किंमतीचे  आहे?

(a) USD 25 अब्ज

(b) USD 50 अब्ज

(c) USD 75 अब्ज

(d) USD 100 अब्ज

(e) USD 125 अब्ज

 

Q4. NSO च्या दुसऱ्या आगाऊ अंदाजानुसार 2021-22 साठी भारताचा GDP वाढीचा अंदाज किती आहे?

(a) 5.9%

(b) 6.9%

(c) 7.9%

(d) 8.9%

(e) 9.9%

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 01 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. सिक्युरिटीज अँड एक्सचेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एच आर नागेंद्र

(b) अजय त्यागी

(c) सी के मिश्रा

(d) अभय करंदीकर

(e) माधबी पुरी बुच

 

Q6. दुबई, UAE येथे पार पडलेल्या पॅरा तिरंदाजी विश्व चॅम्पियनशिपच्या वैयक्तिक विभागात रौप्यपदक जिंकणारा पहिला भारतीय कोण बनला आहे?

(a) मरियप्पन थांगावेलू

(b) देवेंद्र झाझरिया

(c) दीपा मलिक

(d) पूजा जात्यान

(e) वरुण सिंग भाटी

 

Q7. दिग्गज फिरकीपटू सोनी रामाधीन यांचे निधन झाले. तो कोणत्या देशाच्या क्रिकेट संघाशी संबंधित होता?

(a) वेस्ट इंडिज

(b) भारत

(c) दक्षिण आफ्रिका

(d) न्यूझीलंड

(e) इंग्लंड

 

Q8. एलजी कप आइस हॉकी चॅम्पियनशिपची कोणती आवृत्ती लडाख स्काउट्स रेजिमेंटल सेंटरने जिंकली  आहे?

(a) 5 वी

(b) 3 री

(c) 4 था

(d) 2 री

(e) 7 वी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 01 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाची राष्ट्रीय मूल्यांकन आणि मान्यता परिषद (NAAC) च्या कार्यकारी समितीचे अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रजत त्रिपाठी

(b) प्रवीण कुमार

(c) भूषण पटवर्धन

(d) जितेंद्र वर्मा

(e) उमेश मित्तल

 

Q10. मुंबईचे पोलीस आयुक्त म्हणून कोणाची नेमणूक करण्यात आली?

(a) हेमंत नगराळे

(b) संजय पांडे

(c) परमवीर सिंग

(d) रजनीश सेठ

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP) was launched by Ministry of Chemicals & Fertilizers, Government of India in November, 2008 to provide quality generic medicines available at affordable prices to all.

S2. Ans.(e)

Sol. Ministry of Chemicals and Fertilizers will organize the Janaushadhi Diwas from 1st March to 7th March 2022.

S3. Ans.(c)

Sol. Japan and India have renewed the Bilateral Swap Arrangement (BSA) the size of which is upto USD 75 billion.

S4. Ans.(d)

Sol. National Statistical Office (NSO) has released the second advance estimates of national accounts. The GDP growth rate projection as per NSO for 2021-22 (FY22) is 8.9%.

S5. Ans.(e)

Sol. The government has announced Madhabi Puri Buch as new chairperson of the Securities and Exchange Board of India (SEBI).

S6. Ans.(d)

Sol. Para-archer Pooja Jatyan scripted history as she became the first Indian to win a silver in an individual section of the Para World Championships in Dubai, UAE.

S7. Ans.(a)

Sol. West Indies spin legend Sonny Ramadhin has passed away at the age of 92. He was a part of the side that won its first away series in England in 1950.

S8. Ans.(d)

Sol. Ladakh Scouts Regimental Centre, LSRC has lifted the 2nd LG Cup Ice Hockey Championship 2022. In finals played in NDS Ice Hockey rink in Leh, LSRC defeated arch-rivals ITBP by 3 Nil to win a consecutively second title in the season.

S9. Ans.(c)

Sol. The University Grants Commission (UGC) has appointed educationist and research scientist Professor Bhushan Patwardhan as chairman, of the executive committee of the National Assessment and Accreditation Council (NAAC), Bengaluru.

Q10. Ans (b)

Sol. Senior Police Officer Sanjay Pandey has been appointed as Mumbai Police Commissioner. He replaced Hemant Nagarale. Hemant Nagarale has been transferred from the post of Commissioner of Police, Mumbai to the post of Managing Director, Maharashtra State Security Corporation.

 

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 02 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.