General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MHADA Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ | 4 डिसेंबर 2021 |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील गेंड्यांचा नैसर्गिक अधिवास आहे –
(a) भरतपूर
(b) गिर जंगल
(c) काझीरंगा
(d) निलगिरी

Q2. भारताची सर्वात लांब आंतरराष्ट्रीय सीमा कोणत्या देशाशी आहे?
(a) बांगलादेश
(b) चीन
(c) नेपाळ
(d) भूतान

Q3. त्सांगपो हे तिबेटमधील ____________ चे दुसरे नाव आहे.
(a) कोसी
(b) गंडक
(c) ब्रह्मपुत्रा
(d) गंगा

Q4. भारतातील सर्वात मोठे हर्बेरियम येथे आहे –
(a) कोलकाता
(b) लखनौ
(c) मुंबई
(d) कोईम्बतूर

Geography Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. बॅरेन बेटावर, भारतातील एकमेव सक्रिय ज्वालामुखी येथे आहे –
(a) अंदमान बेटे
(b) निकोबार बेटे
(c) लक्षद्वीप
(d) Minicoy

Q6.भारतीय संविधानात राष्ट्रपती निवडीची पद्धत कोणत्या देशातून घेण्यात आली आहे?
(a) ब्रिटन
(b) यूएसए
(c) आयर्लंड
(d) ऑस्ट्रेलिया

Q7. “Quo-Warranto” या शब्दाचा शाब्दिक अर्थ काय आहे?
(अ) आम्ही आज्ञा देतो
(b) मनाई करणे
(c) कोणत्या अधिकाराने (किंवा) वॉरंट
(d) यापैकी नाही

Q8.भारताच्या राष्ट्रपतींची शपथ कोण घेतो?
(a) भारताचे गव्हर्नर जनरल
(b) भारताचे सरन्यायाधीश
(c) भारताचे पंतप्रधान
(d) भारताचे उपराष्ट्रपती

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 3 December 2021 | For MHADA Bharti

Q9. खालीलपैकी कोणी सार्वभौमत्वाचा अद्वैतवादी सिद्धांत मांडला?
(a) ऑस्टिन
(b) डार्विन
(c) अॅरिस्टॉटल
(d) मार्क्स

Q10. कडधान्ये हा खालीलपैकी कोणत्याचा समृद्ध स्रोत आहे?
(a) कर्बोदके
(b) प्रथिने
(c) खनिजे
(d) व्हिटॅमिन ए

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol.Kaziranga National Park is a national park in the Golaghat and Nagaon districts of the state of Assam, India. The sanctuary, which hosts two-thirds of the world’s great one-horned rhinoceroses, is World Heritage Site.

S2. Ans.(a)

Sol. India share 4,096 km long international border with Bangladesh. India shares longest border with Bangladesh

S3. Ans.(c)

Sol.The Brahmaputra’s source is the Chemayungdung Glacier, which covers the slopes of the Himalayas. Tsangpo is the other name in Tibet for Brahmaputra.

S4. Ans.(a)

Sol.The largest herbarium in India is Indian Botanical Garden, Kolkata. It consists of 1000000 number of specimens.

S5. Ans.(a)

Sol.At Barren Island, the only active volcano in India is situated in Andaman Islands. Barren Island is situated in the Andaman Sea, and lies about 138 km (86 mi) northeast of the territory’s capital, Port Blair. It is the only active Volcano along the chain from Sumatra to Myanmar and also the only active volcano in India.

S6. Ans.(c)

Sol. The method of election of President has been taken from Irish Constitution.

S7. Ans.(c)

Sol. The word Quo-Warranto literally means “by what warrants?” or “what is your authority”? It is a writ issued with a view to restrain a person from holding a public office to which he is not entitled. The writ requires the concerned person to explain to the Court by what authority he holds the office.

S8. Ans.(b)

Sol. According to Article 60(Oath or affeirmation by President), Chief Justice of India administers the oath of the President of India.

S9. Ans.(a)

Sol. In the 19th century the theory of sovereignty as a legal concept was perfected by Austin, an English Jurist. He is regarded as a greatest exponent of Monistic Theory.

S10. Ans.(b)

Sol. Pulses are a rich source proteins.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MHADA Bharti_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?