Geography Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ | 4 डिसेंबर 2021 |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. उर्सा मेजर नक्षत्र म्हणून ओळखले जाते –
(a) सात भिक्षु
(b) अल्फा सेंटॉरी
(c) महान अस्वल
(d) लहान अस्वल

Q2. प्राणी आणि वनस्पती यांचा त्यांच्या सभोवतालच्या परिसराशी असलेल्या संबंधांच्या अभ्यासाला __________ म्हणतात.
(a) पर्यावरणशास्त्र
(b) इथ्रोलॉजी
(c) वंशावळी
(d) आयकॉनॉलॉजी

Q3. च्या बाबतीत हरित क्रांतीचा सर्वाधिक परिणाम जाणवला
(a) गहू
(b) तांदूळ
(c) कडधान्ये
(d) तेलबिया

Q4. भारतातील सर्वात मोठी द्वीपकल्पीय नदी कोणती आहे?
(a) कृष्ण
(b) गोदावरी
(c) कावेरी
(d) महानदी

Marathi Language Daily Quiz | 4 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. पँथेरा टायग्रिस याचे वैज्ञानिक नाव आहे –
(a) पँथर
(b) वाघ
(c) व्हेल
(d) शेळी

Q6. डेहराडून हे _____ ची राजधानी आहे.
(a) उत्तराखंड
(b) उत्तर प्रदेश
(c) त्रिपुरा
(d) अरुणाचल प्रदेश

Q7. गीर जंगल ______ मध्ये आहे.
(a) केरळ
(b) गुजरात
(c) जम्मू आणि काश्मीर
(d) कर्नाटक

Q8. कार्बन डाय ऑक्साईड खालीलपैकी सर्वांद्वारे तयार केला जातो वगळता –
(a) जीवाश्म इंधन जाळणे
(b) ग्लोबल वार्मिंग
(c) सिमेंट उत्पादन
(d) जंगलतोड

Geography Daily Quiz in Marathi | 2 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q9. कोणत्या ग्रहावर सर्वाधिक उपग्रह आहेत?
(a) बृहस्पति
(b) पृथ्वी
(c) नेपच्यून
(d) शनि

Q10. नॉर्वेची राजधानी कोणती आहे?
(a) ब्यूनस आयर्स
(b) रोम
(c) ओटावा
(d) ओस्लो

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The constellation Ursa Major is known  as the Great Bear.

S2. Ans.(a)

Sol. Ecology is the study of the relationships between plants, animals, people, and their environment, and the balances between these relationships.

S3. Ans.(a)

Sol. Green Revolution impact is mostly felt on wheat.The Green Revolution in India refers to a period when agriculture in India improved due to the adoption of novel methods and technology in agriculture.

S4. Ans.(b)

Sol. The godavari river is the largest river of south India, it has length of 1465 Kilometers, it originates from Triambakeshwar in Maharashtra.

S5. Ans.(b)

Sol. Panthera Tigris is the scientific name of Tiger.

S6. Ans.(a)

Sol. Uttarakhand capital is Dehradun.

S7. Ans.(b)

Sol. Gir Forest National Park is a wildlife sanctuary in Gujarat, western India. It was established to protect Asiatic lions.

S8. Ans.(b)

Sol. Global warming, also referred to as climate change, is the observed century-scale rise in the average temperature of the Earth’s climate system and its related effects. Carbon dioxide is a one of the Green House gas which causes global warming. Carbon dioxide is not produced by Global warming.

S9. Ans.(a)

Sol. Jupiter has 69 moons with known orbits, of which 60 have confirmed orbits and have thus received permanent designations; of these, 51 have been named.

S10. Ans.(d)

Sol. Oslo is the capital and the most populous city in Norway.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?