Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 September 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 29 September 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. “वेदांकडे परत जा.” ___यांनी ही घोषणा दिली.

(a) रामकृष्ण परमह-आमसा

(b) विवेकानंद

(c) ज्योतिबा फुले

(d) दयानंद सरस्वती

 

Q2. भारतात पिट्स बिल कोणी सादर केले:

(a) क्लाइव्ह

(b) हेस्टिंग्ज

(c) वेलेस्ली

(d) कॉर्नवालिस

 

Q3. भारतीय नागरी सेवेसाठी निवडलेले पहिले भारतीय होते:

(a) सुरेंद्र नाथ बॅनर्जी

(b) सत्येंद्रनाथ टागोर

(c) लाला लजपत राय

(d) C. R. दास

 

Q4. भारतात पहिली टेलिग्राफ लाईन सुरु झाली?

(a) 1851

(b) 1875

(c) 1884

(d) 1900

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 September 2021 | For Police Constable

Q5. भारताच्या संविधान सभेच्या केंद्रीय अधिकार समितीचे अध्यक्ष कोण होते?

(a) सरदार वल्लभबाही पटेल

(b) डॉ बी आर आंबेडकर

(c) सर अल्लादी कृष्णस्वामी अय्यर

(d) पं. जवाहरलाल नेहरू

 

 

Q6. भारताच्या राज्य चिन्हातील “सत्यमेव जयते” हे शब्द कशातून  घेतले आहेत

(a) मांडूक उपनिषिद्ध

(b) साम वेद

(c) ऋग्वेद

(d) रामायण

 

Q7. हडप्पा संस्कृतीचा शोध या वर्षी लागला:

(a) 1935

(b) 1942

(c) 1901

(d) 1921

 

Q8. नालंदा विद्यापीठ हे विशेषतः___ शिक्षणाचे उत्तम केंद्र होते

(a) बौद्ध धर्म

(b) जैन धर्म

(c) वैष्णव धर्म

(d) तंत्र

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 29 September 2021 | For Arogya And ZP Bharati |

Q9. पश्चिम भारतात चालुक्य राजवंशावरती कोणी  यश मिळवले?

(a) चोल

(b) काकतीय

(c) पल्लव

(d) राष्ट्रकूट

 

Q10. खालीलपैकी कोणता बौद्धांचा पवित्र ग्रंथ आहे?

(a) उपनिषद

(b) वेद

(c) त्रिपिटक

(d) जातक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. “Go back to Vedas” slogan Given by Dayanand Saraswati.Dayanand Saraswati was an Indian religious leader and founder of the Arya Samaj, a Hindu reform movements of the Vedic dharma.

S2. Ans.(b)

Sol. He introduced the Pitts Bill in 1784 with an objective to provide better regulation and management of the company as well as British Possessions in India.

S3. Ans.(b)

Sol. Satyendranath was selected for the Indian Civil Service in June, 1863. He completed his probationary training and returned to India in November 1864.

S4. Ans.(a)

Sol. The first official telegraph line that connected then Calcutta and Diamond Harbour opened in October 1851.

S5. Ans.(d)

Sol.9 December 1946: The first meeting of the Constituent Assembly was held in the constitution hall (now the Central Hall of Parliament House). Demanding a separate state, the Muslim League boycotted the meeting. Sachchidananda Sinha was elected temporary president of the assembly

S6. Ans.(a)

Sol.”Satyameva Jayate” is a mantra from the ancient Indian scripture Mundaka Upanishad.

S7. Ans.(d)

Sol. Alexander Cunningham published the first Harappan seal (with an erroneous identification as Brahmi letters). It was half a century later, in 1912, that more Harappan seals were discovered by J. Fleet, prompting an excavation campaign under Sir John Hubert Marshall in 1921-22 and resulting in the discovery of the civilization at Harappa by Sir John Marshall, Rai Bahadur Daya Ram Sahni and Madho Sarup Vats, and at Mohenjo-daro by Rakhal Das Banerjee, E. J. H. MacKay, and Sir John Marshall.

S8. Ans.(a)

Sol. Nalanda was a Mahavihara, a large Buddhist monastery, in the ancient kingdom of Magadha (modern-day Bihar) in India. The site is located about 95 kilometres southeast of Patna near the town of Bihar Sharif, and was a centre of learning from the fifth century CE to c. 1200 CE. It is a UNESCO World Heritage Site.

S9. Ans.(d)

Sol. In the western Deccan, the rise of the Rashtrakutas in the middle of the 8th century eclipsed the Chalukyas of Badami before being revived by their descendants, the Western Chalukyas, in the late 10th century.

S10. Ans.(c)

Sol. Tripiṭaka, also referred to as Tipiṭaka, is the traditional term for the Buddhist scriptures. The version canonical to Theravada Buddhism is often referred to as Pali Canon in English.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 September 2021 | For Police Constable_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?