Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 September 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 27 September 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. संथारा हा ______ समुदायाचा धार्मिक विधी आहे.

(a) शीख

(b) ज्यू

(c) जैन

(d) बौद्ध

 

Q2. आयनोस्फीअर वातावरणाच्या कोणत्या दोन थरांना आच्छादित करते?

(a) ट्रॉपोस्फीअर आणि मेसोस्फीअर

(b) मेसोस्फीअर आणि स्ट्रॅटोस्फीअर

(c) आयनोस्फीअर आणि होमोस्फीअर

(d) एक्सोस्फीअर आणि थर्मोस्फीयर

 

 

Q3. लोकपाल किंवा लोकपाल समतुल्य नियुक्त करणारा पहिला देश ________ आहे.

(a) ब्राझील

(b) बर्मा

(c) स्वीडन

(d) भारत

 

Q4.सर्वात मोठा  तांदूळ उत्पादक देश कोणता?

(a) ब्राझील

(b) चीन

(c) युनायटेड स्टेट्स

(d) भारत

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 25 September 2021 | For Police Constable

Q5. हळदीघाटीची लढाई ________ मध्ये लढली गेली.

(a) 1764

(b) 1526

(c) 1576

(d) 1857

 

Q6. पहिले पेट्रोल ऑटोमोबाईल कोणी तयार केले?

(a) गोटलिब डेमलर

(b) हेन्री फोर्ड

(c) रुडोल्फ डिझेल

(d) कार्ल बेंझ

 

Q7. हुमाचे झुकलेले मंदिर कोणत्या हिंदू देवाला समर्पित आहे?

(a) शिव

(b) राम

(c) कृष्ण

(d) हनुमान

 

Q8. ‘पद्मभूषण’ स्वीकारण्यास नकार देणारा पत्रकार कोण होता?

(a) शेखरन नायर

(b) खुशवंत सिंग

(c) रतन थियम

(d) अरुण शौरी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. प्रथम कार्यरत लेसर कोणी विकसित केले?

(a) सर फ्रँक व्हिटल

(b) फ्रेड मॉरिसन

(c) थिओडोर मैमन

(d) डॉ. चार्ल्स एच. जोन्स

 

 

Q10. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) यासह अस्तित्वात आला:

(a) बर्लिन परिषद

(b) लंडन परिषद

(c) ब्रेटनवुड्स कॉन्फरन्स

(d) वरीलपैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.In Jainism, the concept of choosing the manner and time of one’s death is a centuries-old ritual. The devout Jains believe that Mahavira, the 24th Tirthankar, allowed Santhara, or Sallekhana, as the ultimate test of spirituality, will power, whose ultimate goal is purifying body and mind and facing death voluntarily.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The ionosphere overlaps the thermosphere and exosphere. It’s a very active part of the atmosphere, and it grows and shrinks depending on the energy it absorbs from the sun. Its name comes from the fact that gases in these layers are excited by solar radiation to form “ions,” which have an electrical charge.

 

S3. Ans.(c)

Sol.Sweden was the first country to set the institution of ombudsman in 1809.This later spread to other Scandinavian countries like Finland, Denmark and Norway.

 

S4. Ans.(b)

Sol.China is the largest producer of rice in the world,followed by India.

 

S5. Ans.(c)

Sol.The Battle of Haldighati was a battle fought on 18 June 1576 between cavalry and archers supporting the Rana of Mewar, Maharana Pratap; and the Mughal emperor Akbar’s forces, led by Man Singh I.

 

S6. Ans.(d)

Sol.  If we had to give credit to one inventor, it would probably be Karl Benz from Germany. Many suggest that he created the first true automobile in 1885/1886.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The Leaning Temple of Huma in India is the only leaning temple in the world. It is located in Huma, a village situated on the bank of the Mahanadi, 23 km south of Sambalpur in the Indian state of Orissa. The temple is dedicated to the Hindu god Shiva.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Khushwant Singh was awarded the Padma Bhushan in 1974 . In 1984, however he returned the award in protest against the siege of the Golden Temple by the Indian Army (Operation Blue star). In 2007, the Indian government awarded Singh the Padma Vibhushan.

 

S9.  Ans.(c)

Sol. Theodore Maiman developed the first working laser at Hughes Research Lab in 1960, and his paper describing the operation of the first laser was published in Nature three months later.

 

S10. Ans.(c)

Sol. IMF formed in 1944 at the Bretton Woods Conference primarily by the ideas of Harry Dexter White and John Maynard Keynes, it came into formal existence in 1945 with 29 member countries and the goal of reconstructing the international payment system.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 September 2021 | For Police Constable_40.1

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?