General Awareness Daily Quiz in Marathi | 19 October 2021 | For Police Constable_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 19 October 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 19 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. तेलगू ही _________ ची मुख्य भाषा आहे.
(a) आंध्र प्रदेश
(b) अरुणाचल प्रदेश
(c) आसाम
(d) बिहार

 

Q2. पूर्ण रोजगार म्हणजे ज्या पातळीवर _____ आहे.
(a) घर्षण बेरोजगारी नाही
(b) चक्रीय बेरोजगारी नाही
(c) संरचनात्मक बेरोजगारी नाही
(d) बेरोजगारी नाही

Q3. खालीलपैकी कशापासून अन्न तयार करण्यासाठी वनस्पतींना ऊर्जा मिळते?
(a) प्रकाश संश्लेषण
(b) बॅक्टेरिया
(c) बुरशी
(d) सूर्य

 

Q4. सुंदरबन व्याघ्र प्रकल्प कोणत्या राज्यात आहे?
(a) ओरिसा
(b) आंध्र प्रदेश
(c) आसाम
(d) पश्चिम बंगाल

Geography Daily Quiz in Marathi | 19 October 2021 | For MPSC Group B

Q5. Ad Valorem कर लावला जातो?
(a) मूल्य
(b) आवाज
(c) उत्पादन
(d) निर्यात

 

Q6. न्यूटनच्या गुरुत्वाकर्षणाच्या नियमानुसार, दोन वस्तूमधील बल ________ आहे.
(a) त्यांच्या जनतेच्या उत्पादनाच्या थेट प्रमाणात
(b) त्यांच्यामधील अंतराच्या थेट प्रमाणात
(c) त्यांच्या त्रिज्याच्या उत्पादनाशी थेट प्रमाणित
(d) सैन्याच्या उत्पादनाच्या थेट प्रमाणात

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या माध्यमात आवाज प्रवास करू शकत नाही?
(a) घन
(b) द्रव
(c) वायू
(d) व्हॅक्यूम

Q8. 1925 मध्ये इंडियन नॅशनल काँग्रेसच्या अध्यक्षा बनलेल्या दुसऱ्या महिला आणि असे करणाऱ्या पहिल्या भारतीय महिला कोण होत्या?
(a) विजयलक्ष्मी पंडित
(b) सरोजिनी नायडू
(c) पद्मजा नायडू
(d) फातिमा बीबी

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 18 October 2021 | For Police Constable

Q9. गुजरातच्या संसदीय जागांची संख्या (लोकसभा) आहे
(a) 10
(b) 26
(c) 28
(d) 48

Q10. गीत सेठी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
(a) बिलियर्ड्स
(b) क्रिकेट
(c) हॉकी
(d) बुद्धिबळ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(b)

Sol.In macroeconomics, full employment is sometimes defined as the level of employment at which there is no cyclical or deficient-demand unemployment.

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(d)

Sol.The Sundarbans National Park is a National Park, Tiger Reserve, and a Biosphere Reserve in West Bengal, India. It is part of the Sundarbans on the Ganges Delta, and adjacent to the Sundarban Reserve Forest in Bangladesh. The delta is densely covered by mangrove forests, and is one of the largest reserves for the Bengal tiger.

S5. Ans.(a)

Sol.An ad valorem tax is based on the assessed value of an item such as real estate or personal property. The most common ad valorem taxes are property taxes levied on real estate; however, ad valorem taxes may extend to a number of tax applications, such as import duty taxes on goods from abroad.

 

S6. Ans.(a)

Sol.Newton’s law of universal gravitation states that a particle attracts every other particle in the universe with a force which is directly proportional to the product of their masses and inversely proportional to the square of the distance between their centers.

S7. Ans.(d)

Sol.Sound cannot travel through a vacuum. A vacuum is an area without any air, like space. So sound cannot travel through space because there is no matter for the vibrations to work in.

S8. Ans.(b)

Sol.Sarojini Naidu in 1925.

S9. Ans.(b)

Sol.

S10. Ans.(a)

Sol.The Indian Billiards player who ruled the sport of billiards throughout the 1990s is none other than Geet Sethi. He created history by breaking the world record of 1276 points under the two-pot rule in the 1992 World Professional Billiards Championship.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 19 October 2021 | For Police Constable_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?