Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economics Daily Quiz

Economics Daily Quiz in Marathi | 27 November 2021 | For MHADA Bharti | मराठी मध्ये अर्थशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 27 नोव्हेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Economics Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Economics Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. स्वस्त पैसा म्हणजे?
(a) कमी व्याजदर.
(b) बचतीची निम्न पातळी.
(c) निम्न पातळीचे उत्पन्न.
(d) काळ्या पैशाचा अतिरेक.

Q2. महागाईच्या काळात सर्वाधिक फायदा कोणाला होतो?
(a) कॉर्पोरेट नोकर.
(b) कर्जदार.
(c) उद्योजक.
(d) सरकारी नोकर.

Q3. व्यवसायांवर कर लावता येईल का?
(a) फक्त राज्य सरकार.
(b) राज्य सरकार आणि केंद्र सरकार दोन्ही.
(c) केवळ पंचायतींद्वारे.
(d) फक्त केंद्र सरकार.

Q4. देशातील श्रम, जमीन किंवा भांडवल या सेवांसाठी मिळालेल्या एकूण उत्पन्नाला म्हणतात?
(a) सकल देशांतर्गत उत्पादन.
(b) एकूण देशांतर्गत उत्पन्न.
(c) राष्ट्रीय उत्पन्न.
(d) एकूण राष्ट्रीय उत्पन्न.

English Daily Quiz | 27 November 2021 | For ZP Bharti

Q5. व्याजदर आणि उपभोगाची पातळी यांच्यातील संबंध प्रथम कोणत्या व्यक्तीने पाहिले?
(a) अमर्त्य के.सेन.
(b) मिल्टन फ्रीडमन.
(c) इरविंग फिशर.
(d) जेम्स ड्युसेनबेरी.

Q6. भारतात सध्याचा किमान बचत ठेव दर किती आहे?
(a) 6% p.a.
(b) ६.२५% पी.ए.
(c) ४% p.a.
(d) ४.५% पी.ए.

Q7. व्यावसायिक छायाचित्रकाराच्या हातात कॅमेरा ______ चांगला आहे का?
(a) मोफत.
(b) मध्यस्थ.
(c) ग्राहक.
(d) भांडवल.

Q8. ज्या वस्तूंचा वापर लोक जास्त करतात, त्यांच्या किमती कधी वाढतात?
(a) जीवनावश्यक वस्तू.
(b) भांडवली वस्तू.
(c) वेबलन वस्तू.
(d) गिफेन वस्तू.

Economics Daily Quiz in Marathi | 16 November 2021 | For MHADA Bharti

Q9. स्पेशल इकॉनॉमिक झोन ही संकल्पना सर्वप्रथम कोणत्या काळात मांडण्यात आली?
(a) चीन.
(b) जपान
(c) भारत.
(d) पाकिस्तान.

Q10. भारतीय शेतीची जनगणना कोणत्या व्यक्तीद्वारे केली जाते?
(a) उत्पादन पद्धत.
(b) उत्पन्नाची पद्धत.
(c) खर्चाची पद्धत.
(d) उपभोग पद्धत.



 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans(a)

Sol.

  • Cheap money means easy availability of money that means increase in supply of money that can be done through the low rate of interest.

S2.Ans(c)

Sol.

  • Inflation affects the nature of wealth distribution.
  • Entrepreneur gain more than fixed cost in production during inflation due to the increase in price.

S3.Ans(a)

Sol.

  • Professional tax is tax levied by State government on all persons who practice any profession.

S4.Ans(b)

Sol.

  • The sum total of income received for service’s of labour , land , or capital in country is called as gross domestic income.
  • It is considered equal to GDP.

 S5.Ans(c)

Sol.

  • Irving fisher an economist was first to visualize the relationship between the rate of interest and the level of consumption.

S6.Ans(c)

Sol.

  • 4% p.a. is the current minimum saving deposit rate in india.

S7.Ans(b)

Sol.

  • Intermediary goods are input goods for further production.
  • These goods are sold in industries for resale or production of other goods.

S8.Ans(d)

Sol.

  • Giffen goods are those goods whose demand increases with increase in their price.

S9.Ans(a)

Sol.

  • China first introduced the concept of special economic zone in 1980.

S10.Ans(a)

Sol.

  • The method used in census of Indian agriculture is production method , in which data of land’s are collected which is wholly or partially used under agricultural production.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi | 27 November 2021 | For MHADA Bharti_40.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Economics Daily Quiz in Marathi | 27 November 2021 | For MHADA Bharti_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Economics Daily Quiz in Marathi | 27 November 2021 | For MHADA Bharti_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.