Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economics Daily Quiz

Economics Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 – For Mhada Bharti | मराठी मध्ये अर्थशास्त्राचे दैनिक क्विझ : 15 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Economics Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Economics Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण   Economics Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Economics Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Economics Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Economics Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Economics Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Economics Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील बहुतांश कार्यरत लोकसंख्या _______यात गुंतलेली आहे:

(a) सार्वजनिक क्षेत्र

(b) प्राथमिक क्षेत्र

(c) दुय्यम क्षेत्र

(d) तृतीयक क्षेत्र

 

Q2. ___द्वारे कॉर्पोरेट कर लागू केला जातो.

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) दोन्ही

(d) स्थानिक सरकार

 

Q3. ‘शिशू’, ‘किशोर’ आणि ‘तरुण  हे ___’ यांच्याशी संबंधित आहेत.

(a) SBI

(b) रिझर्व्ह बँक

(c) IDBI

(d) मुद्रा बँक

 

Q4.Mastricht तह कशाशी संबंधित आहे

(a) पर्यावरण संरक्षण

(b) युरोपियन एकीकरण

(c) WTO

(d) आण्विक शक्ती मर्यादा

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q5. राष्ट्रीय उत्पन्नाचा अंदाज कोणाद्वारे तयार केला जातो-

(a) Department of Economics and affairs

(b) CSO(Central Statistical Organization)

(c) RBI

(d) Finance ministry

 

Q6.ओपन मार्केट ऑपरेशन म्हणजे

(a) सेंट्रल बँकेकडून शेड्युल्ड बँकांकडून कर्ज घेणे

(b) केंद्रीय बँकेद्वारे सरकारी रोख्यांची खरेदी आणि विक्री

(c) व्यापारी बँकांकडून उद्योग आणि व्यापारासाठी कर्ज देणे

(d) ठेव जमा करणे

 

Q7.RBI ने PLR प्रणाली___ याद्वारे बदलली

(a) CRR

(b)SLR

(c)MCLR

(d)NCLR

 

Q8. भारतातील कोणत्या राज्यात सर्वात तरुण लोकसंख्या आहे?

(a) बिहार

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) पंजाब

Economics Daily Quiz in Marathi : 11 January 2022 – For Mhada Bharti

Q9. फिलिप वक्र म्हणजे काय?

(a) लोकसंख्या आणि रोजगाराच्या दराशी उलटा संबंध

(b) बेरोजगारीचा दर आणि महागाई यांच्याशी उलटा संबंध

(c) लोकसंख्येचा दर आणि GDP यांचा थेट संबंध

(d) गरिबी आणि बेरोजगारीशी थेट संबंध

 

Q10. भारत हा ‘डेमोग्राफिक डिव्हिडंड’ देश म्हणून ओळखला जातो कारण-

(a) 15-64 वयोगटातील त्याची उच्च लोकसंख्या

(b) 15 वर्षांखालील वयोगटातील त्याची उच्च लोकसंख्या

(c) त्याची एकूण उच्च लोकसंख्या

(d) 65 वर्षांपेक्षा जास्त वयाची तिची कमी लोकसंख्या

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(b)

 

S2.Ans.(b)

 

S3.Ans.(d)

 

S4.Ans.(b)

 

S5.Ans.(b)

 

S6.Ans.(b)

 

S7.Ans.(c)

 

S8.Ans.(a)

 

S9.Ans.(b)

 

S10.Ans.(a)

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Economics Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Economics Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Economics Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Economics Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Economics Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 - For Mhada Bharti_40.1

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Economics Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 - For Mhada Bharti_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Economics Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 - For Mhada Bharti_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.