Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 24 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 24 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. संगणकाची अस्थिर मेमरी खालीलपैकी कोणती आहे?

(a) दुय्यम मेमरी

(b) कॅशे मेमरी

(c) रॅम

(d) रॉम

Q2. टपाल मीटरचा शोध कोणी लावला?

(a) फ्योडोर पिरोत्स्की

(b) आर्थर पिटनी

(c) फ्रिट्झ फ्ल्यूमर

(d) स्टीफन पेरी

Q3. रिंगवर्म________मुळे होणारा रोग आहे.

(a) बुरशी

(b) जीवाणू

(c) विषाणू

(d) माश्या

Q4. मॅंगीफेरा इंडिका हे कोणत्या फळाचे वैज्ञानिक नाव आहे?

(a) पेरू

(b) आंबा

(c) आवळा

(d) फणस

Q5. खेकडे_________या फायलमशी संबंधित आहेत.

(a) मोलुस्का

(b) सिनिडारिया

(c) आर्थ्रोपोडा

(d) प्लॅटीहेल्मिंथेस

Q6. आधुनिक आवर्त सारणीचा शोध कोणी लावला?

(a) फॅराडे

(b) मेंडेलीव्ह

(c) न्यूटन

(d) बोहर

Q7. आयसोबार म्हणजे काय?

(a) समान वस्तुमानांक परंतु भिन्न अणुअंक

(b) भिन्न वस्तुमानांक परंतु समान अणुअंक

(c) समान वस्तुमानांक आणि अणुअंक

(d) भिन्न वस्तुमानांक आणि अणुअंक

Q8. प्रसिद्ध बृहदेश्वर मंदिर कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) मदुराई

(b) तंजावर

(c) कांचीपुरम

(d) रामेश्वरम

Q9. मैथिली ही भाषा प्रामुख्याने कोणत्या राज्यात बोलली जाते?

(a) बिहार

(b) आसाम

(c) पश्चिम बंगाल

(d) मेघालय

Q10. खालीलपैकी कोणता कायदा सांगतो की वाईट पैसा चांगल्या पैश्याला चलनातून बाहेर काढतो?

(a) वॅगनरचा कायदा

(b) ग्रिमचा कायदा

(c) ग्रेशमचा कायदा

(d) केन्सचा कायदा

Daily Quiz for PCMC Bharti 23 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 23 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 24 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Random-access memory is a form of computer data storage that stores data and machine code currently being used. A random-access memory device allows data items to be read or written in almost the same amount of time irrespective of the physical location of data inside the memory.

S2. Ans.(b)

Sol. Arthur H. Pitney (1871–1933) was an American inventor best known as the father of the postage meter.

S3. Ans.(a)

Sol. Ringworm, also known as dermatophytosis or tinea, is a fungal infection of the skin. The name “ringworm” is a misnomer, since the infection is caused by a fungus, not a worm. Ringworm infection can affect both humans and animals.

S4. Ans.(b)

Sol. Mangifera indica, commonly known as mango, is a species of flowering plant in the sumac and poison ivy family Anacardiaceae. It is native to the Indian subcontinent where it is indigenous.

S5. Ans.(c)

Sol. Crabs are decapod crustaceans of the infraorder Brachyura, which typically have a very short projecting “tail” (abdomen) usually entirely hidden under the thorax.

S6. Ans.(b)

Sol. Dmitri Ivanovich Mendeleev was a Russian chemist and inventor. He formulated the Periodic Law, created a farsighted version of the periodic table of elements, and used it to correct the properties of some already discovered elements and also to predict the properties of eight elements yet to be discovered.

S7. Ans.(a)

Sol. Isobars are atoms (nuclides) of different chemical elements that have the same number of nucleons. Correspondingly, isobars differ in atomic number (or number of protons) but have the same mass number.

S8. Ans.(b)

Sol. Brihadishvara Temple, also called Rajarajesvaram or Peruvudaiyar Kovil, is a Hindu temple dedicated to Shiva located in Thanjavur, Tamil Nadu, India.

S9. Ans.(a)

Sol. Maithili is an Indo-Aryan language spoken in the Bihar and Jharkhand states of India.

S10. Ans.(c)

Sol. Gresham’s law is a monetary principle stating that “bad money drives out good”. For example, if there are two forms of commodity money in circulation, which are accepted by law as having similar face value, the more valuable commodity will disappear from circulation.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 24 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.