Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 23 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते राष्ट्रीय उद्यान केरळमध्ये आहे?

(a) ताडोबा राष्ट्रीय उद्यान

(b) काझीरंगा राष्ट्रीय उद्यान

(c) संजय गांधी राष्ट्रीय उद्यान

(d) एरविकुलम राष्ट्रीय उद्यान

Q2.भारतीय राज्यघटनेनुसार ‘राज्य परिषदे’च्या सदस्याचा कार्यकाळ किती वर्षांचा असतो?

(a) 5 वर्षे

(b) 4 वर्षे

(c) 6 वर्षे

(d) 3 वर्षे

Q3. भारताच्या संसदेत________, लोकसभा आणि राज्यसभा यांचा समावेश होतो.

(a) राष्ट्रपती

(b) लोकसभा

(c) राज्यसभा

(d) राज्य परिषद

Q4. लोकसभेचे पहिले अध्यक्ष कोण होते ?

(a) जी. व्ही. मावळणकर

(b) सर्वपल्ली राधाकृष्णन

(c) एम. अनंथासायनम अय्यंगार

(d) डॉ पी व्ही चेरियन

Q5. खालीलपैकी कोणती नदी अरबी समुद्रास मिळत नाही?

(a) गोदावरी

(b) साबरमती

(c) सिंधू

(d) तापी

Q6. बंगालच्या उपसागरात खालीलपैकी कोणते बेट आहे?

(a) मीरू

(b) मिनिकॉय

(c) दीव

(d) अंदमान आणि निकोबार

Q7. कामरूप हे भारतातील कोणत्या प्रदेशाचे प्राचीन नाव आहे?

(a) बिहार

(b) राजस्थान

(c) कर्नाटक

(d) आसाम

Q8. इंग्रज-शिख युद्धात शिखांचा पराभव करून ब्रिटिशांनी पंजाबचा ताबा केंव्हा घेतला?

(a) 1849

(b) 1839

(c) 1835

(d) 1845

Q9. 712 मध्ये खालीलपैकी कोणी भारतावर आक्रमण केले होते?

(a) महंमद घोरी

(b) गझनीचा महमूद

(c) मुहम्मद बिन-कासिम

(d) कुतुबुद्दीन ऐबक

Q10. सायलेंट व्हॅली चळवळ 1973 मध्ये कोणत्या राज्यात सुरू झाली?

(a) केरळ

(b) ओडिशा

(c) आंध्र प्रदेश

(d) हिमाचल प्रदेश

Daily Quiz for PCMC Bharti 22 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 22 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans. (d)

Sol. Eravikulam National Park is situated in Kerala. It is the largest national park of the state and is situated in the Idukki district. It is acclaimed as the roof of Kerala and it has the highest density and largest surviving population of Nilgiri tahr.

S2.Ans. (c)

Sol. Article 169 of the Indian Constitution provides for the formation of Legislative Council. It is a permanent house. The minimum age limit for becoming a member of the Legislative Council is 30 years and the term of each member is 6 years.

S3.Ans.(a)

Sol. According to article 79 (Part V) of the Indian Constitution “there will be a parliament for the union of India”, and this parliament will consist of :- ● President ● House of People ● Council of states

S4.Ans.(a)

Sol. The first Lok Sabha was constituted on 17 April 1952 after India’s first general election. Shri Ganesh Vasudev Mavalankar was the first Lok Sabha Speaker of India.

S5.Ans. (a)

Sol.  Narmada, Tapti, Sabarmati, Indus, open into Arbian sea. Godavari empties into Bay of Bengal through its extensive network of tributaries.

S6.Ans. (d)

Sol. Andaman and Nicobar Islands union territory, India consists. of two groups of islands at the south eastern edge of the Bay of Bengal.

S7.Ans.(d)

Sol. The present Assam was referred to as Kamrup in many of the ancient Indian literature. It was also known as Pragjyotishpur due to the astrology (Jyotish Shashtra) practices that prevailed in this part of the country during that time.

S8.Ans. (a)

Sol. The Anglo-Sikh Battle was fought on 21st Feb 1849, Where Charles Nepiyar leaded the British forces. In this battle the British devastated Sikhs with their excellent cannons. After that on 29th March 1849, the Punjab Province was made a part of British by Dalhousie’s declaration.

S9.Ans. (c)

Sol. Muhammad Bin-Quasim was an Arab millitary commander. He was the first Muslim to have successfully invaded Sindh in 711-12 AD but due to some reasons he could not establish his empire in India. The rise of Islam in India began with the conquest of Sindh.

S10.Ans. (a)

Sol. Silent Valley Movement was started in 1973 by an NGO led by teachers and the Kerala Sasthra Sahitya Parishad to save the Silent Valley from being flooded by a hydroelectric project in the state of Kerala.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.