Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 21 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 21 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या कलमात मानवी तस्करी आणि सक्तीचे काम करण्यास मनाई आहे?

(a) कलम 25

(b) कलम 23

(c) कलम 13

(d) कलम 5

Q2. आम्लीय पदार्थांचे pH मूल्य किती आहे?

(a) 1.0 च्या खाली

(b) 4.0 च्या खाली

(c) 2.0 च्या खाली

(d) 7.0 च्या खाली

Q3.कालाजार हा रोग________मुळे होतो.

(a) जीवाणू

(b) प्रोटोझोआ

(c) बुरशी

(d) विषाणू

Q4. खालीलपैकी कोणाला ‘देवनाम प्रिया’ म्हणून ओळखले जाते?

(a) अशोक

(b) अमोघवर्ष

(c) कनिष्क

(d) खारवेला

Q5. काबिनी ही कोणत्या नदीची उपनदी आहे?

(a) कृष्णा

(b) कावेरी

(c) महानदी

(d) गोदावरी

Q6.भारतीय राज्यघटनेतील कलम 300A कशाशी संबंधित आहे?

(a) आर्थिक आणीबाणी

(b) अखिल भारतीय सेवा

(c) शिक्षणाचा अधिकार

(d) मालमत्तेचा अधिकार

Q7. हडप्पा स्थळ “मांडा” हे कोणत्या नदीच्या काठावर वसलेले आहे?

(a) चिनाब

(b) सतलज

(c) रावी

(d) सिंधू

Q8. भारतामध्ये पाणथळ क्षेत्रावरील ‘रामसर अधिवेशन’ कोणत्या वर्षी लागू झाले?

(a) 1984

(b) 1978

(c) 1982

(d) 1991

Q9. खालीलपैकी कोणती मानवनिर्मित परिसंस्था नाही?

(a) फळबागा

(b) घरगुती मत्स्यालय

(c) वनस्पती उद्यान

(d) गवताळ प्रदेश

Q10. खालीलपैकी कोणते खारफुटीचे जंगल केवळ भारतातीलच नाही तर जगातील सर्वात मोठे आहे?

(a) सुंदरबन

(b) कोरिंगा पूर्व

(c) मुथुपेट

(d) मालवण

Daily Quiz for PCMC Bharti 20 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 20 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 21 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans. (b)

Sol. Article 23 of the Indian Constitution states the prohibition of traffic in human beings and forced labours.

S2.Ans. (d)

Sol. The pH scale is often said to range from 0 to 14. Anything below 7.0 is acidic, and anything above 7.0 is alkaline or basic.

S3.Ans. (b)

Sol. Kala azar, (also known as visceral Leishmaniasis) is caused by protozoa parasite from over 20 Leishmania species. Kala-azar is a disease in which a parasite migrates to the internal organs such as the liver, spleen and bone marrow. Kala azar is also called black fever.

S4.Ans. (a)

Sol. Ashoka was the third king of the Mauryan dynasty in ancient India. Ashoka is also known by the names ‘Devanam Priya’ and ‘Priyadarshi’ etc.

S5. Ans. (b)

Sol. River Kabini is a tributary of the Cauvery river. The Kabini, also called Kapila, is a river in southern India. It originates in the Wayanad district of Kerala state. The important tributaries joining the Cauvery are Harangi, Hemavati, Kabini, Suvarnavathi and Bhavani.

S6.Ans. (d)

Sol. Article 300A of the Indian Constitution deals with the “Right to Property”. Earlier the right was included in Part III i.e. “Fundamental Right of Constitution”, but later on with the help of 44th Constitutional Amendment it was shifted to its current article.

S7.Ans. (a)

Sol.  Indus Valley Civilization site Manda was situated on the right bank of Chenab river in the foothills of Pir Panjal range, northwest of Jammu. It was discovered by J.P. Joshi in 1982 AD.

S8.Ans.(c)

Sol.Ramsar Convention was signed on 2nd February 1971 and came into force in 1975. In India Ramsar Convention came into force in 1982.

S9.Ans. (d)

Sol.  Grassland is not a man made ecosystem. The man made ecosystem is an artificial ecosystem of plants, animals, and people living in an area together with their surroundings. Example–Gardens, Zoo, Orchards, Home aquarium etc.

S10. Ans. (a)

Sol. Sundarbans Reserve Forest is the largest mangrove forest not only in India but in the world. The name Sundarban is derived from the ‘Sundari’ trees, which are found in abundance here.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 21 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.