Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 20 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. दश्त – ए कवीर वाळवंट कोणत्या देशात आहे?

(a) इराण

(b) सौदी अरब

(c) इराक

(d) सुदान

Q2. पृथ्वीच्या वातावरणातील सर्वात मुबलक घटक कोणता आहे?

(a) आर्गॉन

(b) नायट्रोजन

(c) ऑक्सिजन

(d) क्रिप्टन

Q3. “पृथ्वी प्रत्येक माणसाच्या गरजा पूर्ण करण्यासाठी पुरेशी आहे, परंतु प्रत्येक माणसाची हाव पूर्ण करण्यासाठी नाही,” हे विधान कोणाचे आहे?

(a) गुरु नानक देव

(b) महात्मा गांधी

(c) पोप पॉल सहावा

(d) श्रीमती. इंदिरा गांधी

Q4. ‘पंजाब केसरी’ ही पदवी कोणाला देण्यात आली होती?

(a) रणजित सिंग

(b) भगतसिंग

(c) सरदार बलदेव सिंग

(d) लाला लजपत राय

Q5. भारताचा संविधान दिन …………… रोजी आहे.

(a) 26 जानेवारी

(b) 23 जून

(c) 15 ऑगस्ट

(d) 26 नोव्हेंबर

Q6. इलेक्ट्रिक बल्बचे फिलामेंट ——– चे बनलेले असते.

(a) मॅग्नेशियम

(b) शिसे

(c) कथील

(d) टंगस्टन

Q7. कांस्य एक मिश्र धातु आहे जो ………. यांच्या मिश्रणातून बनवला जातो.

(a) तांबे आणि कथील

(b) तांबे आणि जस्त

(c) तांबे आणि लोह

(d) लोह आणि निकेल

Q8. कोणती सामुद्रधुनी जावा (पूर्व) आणि सुमात्रा बेटांना वेगळे करते.

(a) सुंदा

(b) युकाटन

(c) मलाक्का

(d) कूक

Q9. एड्सचे निदान करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती चाचणी केली  जाते?

(a) अम्नीओसेन्टेसिस

(b) एलिसा

(c) वाइडल चाचणी

(d) टायफिडॉट चाचणी

Q10. ‘फ्रंटियर गांधी’ म्हणून कोणाचा उल्लेख केला जातो?

(a) शेख अब्दुल्ला

(b) मणिलाल गांधी

(c) खान अब्दुल गफार खान

(d) गोपाळ कृष्ण गोखले

Daily Quiz for PCMC Bharti 18 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 18 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 20 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Dasht-e-Kavir, great salt desert of northcentral Iran. located in a basin southeast of the Elburz mountains, it is approximately 240 miles (390 km) wide.

S2. Ans.(b)

Sol. The most abundant naturally occurring gas is Nitrogen (N2), which makes up about 78% of air. oxygen (O2) is the second most abundant gas at about 21%.

S3. Ans.(b)

Sol. Earth provides enough to satisfy every man’s needs, but not every man’s greed” the famous statement is of Mahatma Gandhiji.

S4. Ans.(d)

Sol. Lala Lajpat Rai was also known as “Punjab Kesari.” He was one of leading cult of extremist wing and was a supporter of the western education system. While opposing the Simon Commission in 1928, he got injured and died on 17th November 1928.

S5. Ans.(d)

Sol. On November 26, 1949 the Constituent Assembly adopted the Constitution of India and it came into effect on January 26, 1950. This is why January 26 is celebrated as ”Republic Day”. Since 2015, November 26 has been observed as the “Constitution Day of India or “Sanvidhan Divas”.

S6. Ans.(d)

Sol. Filament made of tungsten is used in electric bulb. Tungsten is often the essential part of bulbs. Tungsten is an element used in filament manufacturing of light bulbs.

S7. Ans.(a)

Sol. Copper, bronze and tin metal is called as mixed metal. It is usually made of 88% copper and 12% tin. It is used in the manufacture of utensils, sculptures and coins.

S8. Ans.(a)

Sol. The Sunda Strait is the strait between the Indonesian islands of Java and Sumatra. It connects the Java Sea to the Indian Ocean. The strait is dotted by a number of islands, many of which are volcanic in origin.

S9. Ans.(b)

Sol. ELISA (Enzyme linked immunosorbent assay) test is used to detect HIV infection which is the cause of AIDS.

S10. Ans.(c)

Sol. Khan Abdul Ghaffar Khan is also known as Frontier Gandhi. He leaded the Satyagrah in Northwestern province during the incident of salt Satyagrah. He started the “Laal Kurti” Movement which is better known as Khudai Khidmaatgaar (Servants of the Almighty).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 20 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.