Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 13 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 13 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पांच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणती जोडी योग्य आहे?

(a) कोरबा-उत्तर प्रदेश

(b) रामागुंडम-तामिळनाडू

(c) तालचर- आंध्र प्रदेश

(d) कवस- गुजरात

Q2. विषम पर्याय ओळखा?

(a) तारापूर

(b) त्रंबे

(c) कल्पक्कम

(d) नरोरा

Q3. इंदिरा गांधी कालव्याला पाणी कोणत्या नदीतून मिळते?

(a) सतलज आणि मणी

(b) रावी आणि बियास

(c) रावी आणि चिनाब

(d) फक्त बियास

Q4. टिहरी धरणाचे बांधकाम कोणत्या नदीवर केले गेले आहे?

(a) गंगा

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) भागीरथी

(d) यमुना

Q5. भारतातील लिग्नाइटचे सर्वात मोठे उत्पादक राज्य कोणते आहे?

(a) केरळ

(b) राजस्थान

(c) तामिळनाडू

(d) गुजरात

Q6. खालीलपैकी कोणत्या शहरात हिंदुस्थान यंत्र व साधन उद्योग आहे?

(a) मुंबई

(b) चेन्नई

(c) हैदराबाद

(d) बेंगळुरू

Q7. दक्षिण भारतातील मँचेस्टर म्हणून कोणत्या ठिकाणाला ओळखतात?

(a) कोईम्बतूर

(b) सालेम

(c) तंजावर

(d) मदुराई

Q8. 1936 साली स्थापन झालेल्या भारतातील पहिल्या राष्ट्रीय उद्यानाचे नाव काय आहे?

(a) कान्हा राष्ट्रीय उद्यान

(b) भरतपूर राष्ट्रीय उद्यान

(c) हेली नॅशनल पार्क

(d) राजाजी राष्ट्रीय उद्यान

Q9. नाथपा झाकरी ऊर्जा प्रकल्प कोठे आहे?

(a) उत्तराखंड

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) आंध्रप्रदेश

Q10. कॅल्शियमने समृद्ध असलेल्या मातीचे नाव काय आहे?

(a) पेडोकल

(b) पेडलफर

(c) पॉडझोल

(d) ग्रे सॉइल

Daily Quiz for PCMC Bharti 12 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 12 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 13 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.  Thermal Power station in kawas, Gujarat is gas based power plant. It’s total installed capacity is 645 MW. It is one out of the 7 gas based power station of NTPC.

S2. Ans.(b)

Sol. India’s first nuclear research facility was setup at the trombay namely BARC.  Bhabha atomic research centre , whereas Tarapur , Narora , kalpakkam are the nuclear power stations.

S3. Ans.(a)

Sol. Indira Gandhi canal starts from the harike barrage south of confluence zone of the satluj and beas. It is the biggest irrigation canal in India which passes through the state’s of the Punjab, Haryana  into the Rajasthan.

S4. Ans. (C)

Sol. Tehri dam built across the river Bhagirathi in the Tehri , uttrakhand is a 1000 megawatt power project. It also holds a water reservoir for irrigation and the municipal water supply.

S5. Ans.(C)

Sol. Lignite coal is obtained from gujarat and the tamilnadu in india. Neyveli which is located in the south arcol district of the Tamil Nadu is the largest mine of the lignite coal. It supplies fuel to the thermal power stations in the tamilnadu.

S6. Ans.(d)

Sol. Hindustan machine and tools industry is located in the Bengaluru Karnataka. It was founded in 1953 and comes under ministry of heavy industries and public enterprises.

S7. Ans.(a)

Sol. Coimbatore is the Manchester of the south India. As it has the thousands of small, medium, and large industries and textile mills.

S8. Ans.(C)

Sol. Hailey national park which is also called as the Jim Corbett National Park is in nainital in uttarakhand. It was established in 1936. It has the tigers, elephants, and the hundreds of the bird species.

S9. Ans.(C)

Sol. Nathpa Jhakri dam has been constructed on Sutlej River in himachal pradesh. This project was completed in 2004.

S10. Ans.(a)

Sol. Pedocal is made up of the two words pedo+cal here pedo means soil and the cal means the calcium. I.e soils which are rich in the calcium are termed as the pedocals.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 13 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.