Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 08 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. राजकीय पक्षांना कोणत्या वर्षी प्रथमच राज्यघटनेची मान्यता मिळाली?

(a) 1975

(b) 1977

(c) 1985

(d) 1995

Q2. हडप्पा शहर कोणत्या नदीच्या काठावर वसलेले आहे?

(a) सिंधू

(b) रवी

(c) बियास

(d) सतलज

Q3. मोहेंजोदारोचे स्थानिक नाव कोणते आहे?

(a) माउंड ऑफ लिव्हिंग

(b) माउंड ऑफ सर्व्हायव्हर

(c) मृतांचा ऑफ डेड

(d) माउंड ऑफ ग्रेट

Q4. खालीलपैकी कोणी जौनपूर शहराची स्थापना केली?

(a) मोहम्मद बिन तुघलक

(b) फिरोजशहा तुघलक

(c) इब्राहिम लोदी

(d) सिकंदर लोदी

Q5. दिल्ली सल्तनतचा पहिला चांदीचा टँका कोणी जारी केला होता?

(a) कुतुबुद्दीन ऐबक

(b) इल्तुतमिश

(c) रझिया सुलतान

(d) घियासुद्दीन बलबन

Q6. तार्‍याचा रंग हे त्याचे _____  याचे सूचक आहे.

(a) पृथ्वीपासून अंतर

(b) सूर्यापासूनचे अंतर

(c) तापमान

(d) प्रकाशमानता

Q7. सूर्याच्या सर्वात जवळचा ग्रह कोणता आहे?

(a) बुध

(b) पृथ्वी

(c) शुक्र

(d) प्लुटो

Q8. निश्चित नमुन्यात रचलेल्या ताऱ्यांच्या समूहाला काय म्हणतात?

(a) आकाशगंगा

(b) तारामंडल

(c) अँन्ड्रोमेडा

(d) सूर्यमाला

Q9. सिंधू संस्कृतीत खालीलपैकी कोणता प्राणी अज्ञात होता?

(a) सिंह

(b) बैल

(c) हत्ती

(d) घोडा

Q10. खालीलपैकी कोणते सिंधू संस्कृती स्थळ डॉकयार्डचा (गोदी) पुरावा देते?

(a) हडप्पा

(b) मोहेंजोदारो

(c) लोथल

(d) ढोलवीरा

Daily Quiz for PCMC Bharti 07 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 07 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Political parties got the constitutional recognition for the first time in 1985.

S2. Ans.(b)

Sol. Harappa was situated on the banks of river Ravi in Montgomery district of western Punjab (in Pakistan). Mohenjodaro was located on the bank of river Indus. Ropar was located on the bank of Sutlej.

S3. Ans.(c)

Sol. Mohenjodaro is not the original name, of course, but one given by local villagersreferring to the ‘mound of the dead’: the tower and hillocks of abandoned debris of bricks that their forefathers had noticed in the surroundings.

S4. Ans.(b)

Sol. Firoz Shah Tughlaq founded Jaunpur, Fatehabad, Hissar, Salura, Firozpur, etc. Two hundred towns apparently include those villages abandoned by the people which were repopulated during Firoz’s reign due to the increased facilities provided by the state.

S5. Ans.(b)

Sol. Iltutmish was the first to introduce a purely Arabic coinage. The credit of introducing the silver Tanka weighing 175 grains and the copper Jital, the two basic coinage of the sultanate.

S6. Ans.(c)

Sol. The colour of the star is an indication of its temperature. The glowing is caused by something called Black-Body radiation, which has to do with the heat energy trying to radiate away in more and more energetic wavelengths. Red stars are relatively cool at only a few thousand degrees Celsius, white stars are hot at about ten thousand degrees, and blue stars are the hottest.

S7. Ans.(a)

Sol. The planet nearest to the sun is mercury. Mercury is the smallest and closest to the Sun of the eight planets in the Solar System, with an orbital period of about 88 Earth days.

S8. Ans.(b)

Sol. The group of stars arranged in a definite pattern is called constellation. In modern astronomy, a constellation is an internationally defined area of the celestial sphere. These areas are grouped around asterisms, which are patterns formed by prominent stars within apparent proximity to one another on Earth’s night sky.

S9. Ans.(a)

Sol. Animals like buffaloes, sheeps, pigs and the humped bull were bred. Animals like elephant, camels and dogs were also domesticated. Lion have not been found any where in Indus Valley civilisation where as the remains of horse have been found in Surkotada.

S10. Ans.(c)

Sol. The Indus Valley Civilization site Lothal gives evidence of a dockyard. Lothal was discovered by S.R. Rao in 1954 A.D. The dockyard is located in eastern side of Lothal.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 08 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.