Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 06 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. पृथ्वीची सरासरी त्रिज्या किती आहे?

(a) 3200 किमी

(b) 6400 किमी

(c) 8400 किमी

(d) 12800 किमी

Q2. भारतीय राज्यांमध्ये कोणत्या राज्याच्या विधानसभेतील जागा सर्वात कमी आहेत?

(a) सिक्कीम

(b) गोवा

(c) नागालँड

(d) अरुणाचल प्रदेश

Q3. हनुक्का हा प्रकाशाचा उत्सव खालीलपैकी कोणत्या धर्माशी संबंधित आहे?

(a) ज्यू

(b) हिंदू

(c) जैन

(d) ख्रिश्चन

Q4. खालीलपैकी कोणता ग्रह घड्याळाच्या काट्याच्या दिशेने फिरतो?

(a) पृथ्वी

(b) मंगळ

(c) शुक्र

(d) बुध

Q5. सूर्यामध्ये_________अणुइंधन आहे.

(a) हेलियम

(b) हायड्रोजन

(c) ऑक्सिजन

(d) युरेनियम

Q6. सूर्याच्या बाह्यतम थराला काय म्हणतात?

(a) क्रोमोस्फीअर

(b) फोटोस्फीअर

(c) लिथोस्फियर

(d) कोरोना

Q7. विधान परिषदेबाबत खालीलपैकी कोणते विधान चुकीचे आहे?

(a) त्यातील 1/3 सदस्य स्थानिक स्वराज्य संस्थांद्वारे निवडले जातात

(b) राष्ट्रपतींना त्याच्या रचनेबद्दल निर्णय घेण्याचा अंतिम अधिकार असतो

(c) ते विसर्जनाच्या अधीन नाही

(d) विधान परिषदेची किमान सदस्यसंख्या 40 पेक्षा कमी असू शकत नाही

Q8. राज्याच्या राज्यपालाची नियुक्ती कोणाद्वारे केली जाते?

(a) पंतप्रधान

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) राष्ट्रपती

(d) उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश

Q9. खालीलपैकी कोण मध्य प्रदेशचे कार्यकारी राज्यपाल राहिलेले नाही?

(a) न्यायमूर्ती एनडी ओझा

(b) न्यायमूर्ती पी.व्ही. दीक्षित

(c) न्यायमूर्ती जी.डी. दीक्षित

(d) न्यायमूर्ती जी.पी.सिंह

Q10. राज्यसभेतील जागांच्या राज्य वाटपाबाबत खालीलपैकी कोणते योग्य जुळत नाही?

(a) आंध्र प्रदेश 18

(b) ओडिशा 10

(c) तामिळनाडू 18

(d) महाराष्ट्र 19

Daily Quiz for PCMC Bharti 05 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 05 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 December 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans. (b)

Sol. The mean radius of Earth is 6371 km or approximately a 6400 km

S2.Ans. (a)

Sol. Sikkim state assembly has the lowest number of seats among Indian States. There are 32 members in a legislative assembly.

S3.Ans. (a)

Sol. Hanukkah, also known as the Festival of Lights, Feast of Dedication, is an eight-day Jewish holiday.

S4.Ans. (c)

Sol. The planet Venus rotates clock wise. On Venus, the rotation is backwards, or clockwise, which is called retrograde. Standing on the surface of Venus, one would be able to see the sun rising from the west.

S5.Ans. (b)

Sol. The nuclear fuel in the sun is Hydrogen. Actually the sun isn’t “burning,” but instead its heat and light comes from its core where the element hydrogen is continuously being converted into the element helium. This known as nuclear fusion and is basically the same thing a hydrogen bomb does.

S6.Ans. (d)

Sol.The outermost layer of the sun is called corona. A corona is a type of plasma that surrounds the Sun and other celestial bodies. The Sun’s corona extends millions of kilometers into space and is most easily seen during a total solar eclipse, but it is also observable with a coronagraph.

S7.Ans. (b)

Sol. President does not has the final power to decide about the legislative council composition.

S8.Ans. (c)

Sol. The Governor of the States of India is appointed by the President of India for a period of five years. A Governor is appointed on the advice of the Union Council of Ministers, or in reality on the advice of the Prime Minister.

S9.Ans. (c)

Sol. Justice G. D. Dixit has not been the acting Governor of Madhya Pradesh.

S10.Ans. (a)

Sol. The Fourth Schedule to the Constitution provides for allocation of seats to the States and Union Territories in Rajya Sabha. The allocation of seats is made on the basis of the population of each State.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 December 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 December 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 December 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.