Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 03 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 03 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतात परतीच्या मान्सूनचा हंगाम कोणत्या महिन्यापासून सुरू होतो?

(a) ऑगस्ट

(b) सप्टेंबर

(c) नोव्हेंबर

(d) ऑक्टोबर

Q2. ____ ची प्रतिक्रिया म्हणून स्वदेशी चळवळ सुरू झाली.

(a) खिलाफत चळवळ

(b) असहकार चळवळ

(c) मुस्लिम लीगची स्थापना

(d) बंगालचे विभाजन

Q3. भारतीय राज्यघटनेचे कलम 26 खालीलपैकी कशाशी संबंधित आहे?

(a) भाषण स्वातंत्र्य इ. संबंधी काही अधिकारांचे संरक्षण.

(b) धार्मिक बाबींचे व्यवस्थापन करण्याचे स्वातंत्र्य

(c) अल्पसंख्याकांच्या हिताचे संरक्षण

(d) कोणत्याही विशिष्ट धर्माच्या संवर्धनासाठी कर भरण्याचे स्वातंत्र्य

Q4. औद्योगिक क्रांती प्रथम ___ मध्ये झाली.

(a) स्पेन

(b) जर्मनी

(c) ब्रिटन

(d) इटली

Q5. पृथ्वीच्या वातावरणाच्या कोणत्या थरात पाऊस पडतो?

(a) स्ट्रॅटोस्फियर

(b) मेसोस्फियर

(c) थर्मोस्फियर

(d) ट्रोपोस्फियर

Q6. पृथ्वीचा ‘सिमा’ थर खालीलपैकी कोणत्या घटकांपासून बनलेला आहे?

(a) सेलेनियम आणि ॲल्युमिनियम

(b) सेलेनियम आणि लोह

(c) सिलीका आणि मॅंगनीज

(d) सिलीका आणि मॅग्नेशियम

Q7. खालीलपैकी कोणता घटक चतुर्थ क्षेत्रांतर्गत येतो?

(a) माहिती तंत्रज्ञान

(b) खाणकाम

(c) उत्पादन

(d) मत्स्यव्यवसाय

Q8. खालीलपैकी कोणते लोकशाहीचे वैशिष्ट्य मानले जाऊ शकत नाही?

(a) समानता

(b) स्वायत्तता

(c) अभिजात वर्ग

(d) स्वातंत्र्य

Q9. वाळूच्या खडकांच्या रूपांतरामुळे खालीलपैकी कोणता खडक तयार होतो?

(a) क्वार्टझाइट्स

(b) स्लेट

(c) नेस

(d) संगमरवरी

Q10. ‘अस्पृश्यतेचे निर्मूलन’ खालीलपैकी कोणत्या मूलभूत अधिकारांमध्ये समाविष्ट आहे?

(a) शोषणाविरुद्ध हक्क

(b) घटनात्मक उपायांचा अधिकार

(c) स्वातंत्र्याचा अधिकार

(d) समानतेचा अधिकार

Daily Quiz for PCMC Bharti 02 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 02 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 03 December 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Retreating means withdrawal. So, withdrawal of south-west monsoon winds from skies of north India during months of October and November is known as retreating monsoon.

S2. Ans.(d)

Sol. The Swadeshi Movement started as a reaction to the Partition of Bengal. Swadeshi movement was formally started from Town Hall Calcutta on 7 August 1905. Mahatma Gandhi described it as the soul of swaraj (self-rule).

S3. Ans.(b)

Sol. Article 26 of the Indian Constiution deals with freedom to manage Religious affairs. Article 26 guarantees all religious denominations and sects to manage their own affairs in matters of religion.

S4. Ans.(c)

Sol. The industrial revolution first occurred in Britain around 1760s.

S5. Ans.(d)

Sol. The troposphere is the first and lowest layer of the atmosphere of the Earth, and contains 75% of the total mass of the planetary atmosphere. Most of the weather phenomena occurs in troposphere. Rainfall also occurs in this layer.

S6. Ans.(d)

Sol. The ‘Sima’ layer of the earth is composed of Silica and magnesium. This layer is made of rocks rich in magnesium silicate minerals.

S7. Ans.(a)

Sol. The quaternary sector of the economy is based upon the economic activity that is associated with either the intellectual or knowledge-based economy. This consists of information technology; media; research and development etc.

S8. Ans.(c)

Sol. Aristocracy cannot be considered as features of democracy. Aristocracy is also a form of government in which strength or power is concentrated in hands of some privileged people.

S9. Ans.(a)

Sol. Quartzites are formed due to the metamorphism of sandstones. Sandstone is converted into quartzite through heating and pressure usually related to tectonic compression within orogenic belts.

S10. Ans.(d)

Sol. ‘Aboliton of untouchabilty’ is included in Right to equality under Article 17 of the Indian Constitution. Article 17 abolishes the practice of untouchability in any form, making it an offense punishable by law.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 03 December 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 03 December 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 03 December 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.