Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 02 January 2023 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 02 जानेवारी 2023

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. सुलतानपूर पक्षी अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हरियाणा

(b) ओरिसा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) राजस्थान

Q2. कोणाच्या राजवटीत चित्रकला ही विकासाच्या सर्वोच्च पातळीवर पोहोचली?

(a) औरंगजेब

(b) अकबर

(c) जहांगीर

(d) शहाजहान

Q3. भारतातील हरित क्रांती कशास हातभार लावते?

(a) आंतर-प्रादेशिक विषमता

(b) आंतरवर्गीय विषमता

(c) आंतर-पीक विषमता

(d) वरील सर्व

Q4. “पृथ्वी प्रत्येकाच्या गरजा भागवण्यासाठी पुरेशी आहे परंतु प्रत्येकाची हाव नाही.” असे खालीलपैकी कोणी म्हटले?

(a) महात्मा गांधी

(b) गुरु नानक देव

(c) पोप पॉल सहावा

(d) श्रीमती. इंदिरा गांधी

Q5. दारा शिकोह यांनी फारसीमध्ये उपनिषदांचे भाषांतर_________या शीर्षकाखाली केले.

(a) सर-ए-अकबर

(b) मायमा-उल-बहारिन

(c) अल-फिहरिस्ट

(d) किताबुल बायन

Q6. ब्रिटीश ईस्ट इंडिया कंपनीच्या राजवटीत खालीलपैकी कोणी सदर-दिवानी-अदालत स्थापन केली?

(a) वॉरन हेस्टिंग्ज

(b) वेलस्ली

(c) डलहौसी

(d) कॉर्नवॉलिस

Q7. हिवाळ्यात पंजाबमधील रब्बी पिकांसाठी खालीलपैकी कोणत्या सरी अनुकूल असतात?

(a) आम्रसरी

(b) जेट प्रवाहांमुळे होणाऱ्या सरी

(c) वेस्टर्न डिस्टर्बन्समुळे होणाऱ्या सरी

(d) काल-बैसाखी

Q8. भारताच्या उपराष्ट्रपतींचा कार्यकाळ किती वर्षांचा असतो?

(a) 5 वर्षे

(b) 4 वर्षे

(c) 2 वर्षे

(d) 6 वर्षे

Q9. खालीलपैकी कोणाला अखिल भारतीय सेवा तयार करण्याचे अधिकार आहेत?

(a) संसद

(b) सर्वोच्च न्यायालय

(c) मंत्री परिषद

(d) पंतप्रधान

Q10. “जहाल गट” आणि “मवाळ गट” या भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या दोन गटात उबदार संबंध कोणत्या करारादरम्यान प्रस्थापित झाले?

(a) लखनौ करार

(b) गांधी-आयर्विन करार

(c) कराची करार

(d) लाहोर घोषणा

Daily Quiz for PCMC Bharti 31 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 31 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 02 January 2023_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans.(a)

Sol. Sultanpur National Park is situated at Sultanpur, Haryana in Gurgaon District, Haryana.

S2.Ans.(c)

Sol. Mughal painting reached its zenith under Jahangir, a great connoisseur & outstanding patron of painting. His artists developed a new, naturalistic style distinctive for ist subdued palette, psychologically expressive portraiture, & outstanding natural history As a young prince, Jahangir had established his own atelier, under the supervision of master Aqa Riza.

S3.Ans.(d)

Sol. The Green Revolution in India has contributed to interregional, inter-class and inter-crop inequality as certain regions like UP and Punjab which used HYVs performed much better than others and become more advanced than other states.

S4.Ans.(a)

Sol. Mahatma Gandhi said, “Earth provides enough to satisfy every man’s need, but not every man’s greed. He added that the rich must not only restrict their wants but must also treat their wealth as ‘trust’ for poor & use it for the welfare of poor.”

S5.Ans.(a)

Sol. Dara Shikoh, Emperor Shah Jahan’s son & brother of Aurangzeb, tranlsated the Upanishads into Persian, with the help of several pundits of Banaras.’

S6.Ans.(a)

Sol. The Sadr Diwani Adalat was the Supreme Court of Revenue that was established at Calcutta by Warren Hastings in 1772. The court’s judges were the Governor General & Council Members of the East India Company, assisted by native judges & officers of revenue.

S7.Ans.(c)

Sol. Showers caused by western disturbances.Western Disturbance causes winter & pre monsoon season rainfall across northwest India. Wheat among them is one of the most important crops, which helps to meet India’s food security. Winter months Rainfall has great importance in agriculture, particularly for the rabi crops.

S8.Ans.(a)

Sol. The Vice-President holds office for five yrs. However, the office may be terminated earlier by death, resignation or removal. He can be re-elected any number of times.

S9.Ans.(a)

Sol. The Parliament has got the power to create All India Services.  Article 312 provides that an All India Service can be created only if the Council of States (Rajya Sabha) declares, by resolution supported by not less than a two-3rds majority, that it is necessary in the national interest to create one or more such All India Services. When once such a resolution is passed, the Parliament is competent to constitute such an All India Service.

S10.Ans.(a)

Sol. The Lucknow Pact established cordial relations between the two main groups of the Indian National Congress – the “hot faction” led by Bal Gangadhar Tilak, & the moderates or the “soft faction”, led by Gopal Krishna Gokhale. They had split during the Surat Session (1907) of the Congress.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 02 January 2023_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.