Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. वन हेल्थ पायलट उपक्रम कोणत्या शहरात सुरू करण्यात आला आहे?

(a) बेंगळुरू

(b) मुंबई

(c) दिल्ली

(d) कोची

(e) चेन्नई

Q2. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने ब्लिंक कॉमर्स (ब्लिंकिट) च्या अधिग्रहणाची घोषणा केली आहे, जी पूर्वी ग्रोफर्स इंडिया म्हणून ओळखली जात होती?

(a) Swiggy

(b) UberEats

(c) FoodPanda

(d) Domino’s Pizza

(e) Zomato

 

Q3. कोणत्या कंपनीने वेअरेबल एटीएम कार्ड आणि ऑफलाइन UPI ​​लाँच केले आहे?

(a) VISA

(b) MasterCard

(c) RuPay

(d) Acemoney

(e) Business Platinum

 

Q4. ट्रान्सिल्व्हेनिया आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाची 21 वी आवृत्ती कोणत्या देशात आयोजित करण्यात आली आहे?

(a) फ्रान्स

(b) रोमानिया

(c) फिनलंड

(d) जर्मनी

(e) दक्षिण आफ्रिका

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणत्या दिवशी राष्ट्रीय विमा जागरूकता दिवस साजरा केला जातो?

(a) 23 जून

(b) 20 जून

(c) 28 जून

(d) 21 जून

(e) 26 जून

 

Q6. निधन झालेले चौल्लूर कृष्णाकुट्टी कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित होते?

(a) लेखक

(b) गीतकार

(c) पत्रकार

(d) वरील सर्व

(e) यापैकी नाही

 

Q7. आंतरराष्ट्रीय उष्णकटिबंधीय दिवस ______ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) 25 जून

(b) 26 जून

(c) 27 जून

(d) 28 जून

(e) 29 जून

Q8. IG Drones ला Airwards द्वारे “सर्वोत्कृष्ट ड्रोन ऑर्गनायझेशन – स्टार्ट-अप श्रेणी” हा पुरस्कार देण्यात आला आहे. IG ड्रोन _____ मधून आधारित आहे.

(a) पुणे

(b) हैदराबाद

(c) मुंबई

(d) दिल्ली

(e) चेन्नई

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. राष्ट्रीय एमएसएमई पुरस्कार 2022 मध्ये कोणत्या राज्य सरकारने दुसरे पारितोषिक पटकावले आहे?

(a) ओडिशा

(b) बिहार

(c) हरियाणा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) तामिळनाडू

 

Q10. केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्री नरेंद्र सिंह तोमर यांनी अलीकडेच मध चाचणी प्रयोगशाळा कोठे सुरू केली?

(a) आसामी

(b) नागालँड

(c) उत्तराखंड

(d) पंजाबी

(e) सिक्कीम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 30 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Department of Animal Husbandry & Dairying (DAHD) will be launched the One Health pilot in Bengaluru.

S2. Ans.(e)

Sol. Zomato (Online food delivery platform) has announced the acquisition of Blink Commerce (Blinkit), earlier known as Grofers India.

S3. Ans.(d)

Sol. Acemoney has launched UPI 123Pay payment and wearable ATM cards. The UPI 123Pay payment allows people to carry out cashless transactions without smartphones or internet connections using feature phones.

S4. Ans.(b)

Sol. The 21st edition of the Transylvania International Film Festival was held at Uniri Square in Cluj-Napoca, Romania.

S5. Ans.(c)

Sol. The National Insurance Awareness Day is observed on 28 June annually.

S6. Ans.(d)

Sol. Writer, lyricist and Journalist Chowalloor Krishnankutty passed away. He was 86.

S7. Ans.(e)

Sol. International Day of the Tropics is observed globally on 29 June. The International Day of the Tropics celebrates the extraordinary diversity of the tropics while highlighting unique challenges and opportunities nations of the Tropics face.

S8. Ans.(d)

Sol. Delhi-based drone enterprise platform leader IG Drones has been awarded “Best Drone Organization – Start-up Category” by Airwards.

S9. Ans.(a)

Sol. The Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) Department, Government of Odisha has been awarded first prize in the category “National MSME Award 2022 to States/UTs for outstanding contribution in the promotion and Development of MSME Sector”.

S10. Ans.(b)

Sol. Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare Narendra Singh Tomar launched the Honey Testing Laboratory at Dimapur, Nagaland. He also visited the Bamboo Museum and Organic AC Market.

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.