Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. BOB Financial ने कोणत्या बँकेसोबत को-ब्रँडेड कॉन्टॅक्टलेस रुपे क्रेडिट कार्ड लॉन्च केले आहे?

(a) State Bank of India

(b) Axis Bank

(c) Karnataka Bank

(d) HDFC Bank

(e) Nainital Bank

 

Q2. सेंट्रल बोर्ड ऑफ डायरेक्ट टॅक्स (CBDT) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) जे बी महापात्रा

(b) नितीन गुप्ता

(c) एस.के. मोहंती

(d) संजीव कौशिक

(e) संगीता सिंग

Q3. इंटरनॅशनल टेनिस हॉल ऑफ फेम आणि इंटरनॅशनल टेनिस फेडरेशन द्वारे 2021 चा गोल्डन अचिव्हमेंट अवॉर्ड प्राप्तकर्ता म्हणून कोणाला नाव देण्यात आले आहे?

(a) आर जे उमर निसार

(b) रश्मी साहू

(c) वेस्ली मॉर्गन

(d) विजय अमृतराज

(e) विश्व करिप्पा बी.एस

Q4. भारतीय हवाई दलाच्या (IAF) हेलिकॉप्टरसाठी एअरबोर्न डिफेन्स सूट (ADS) पुरवण्यासाठी बेलारशियन कंपनी आणि तिच्या उपकंपनीसोबत कोणत्या कंपनीने सामंजस्य करार केला?

(a) भारत डायनॅमिक्स

(b) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(c) भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड

(d) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

(e) इंजिनियर्स इंडिया लिमिटेड

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For IBPS RRB PO and Clerk

Q5. केरळमध्ये टाटा पॉवर सोलर सिस्टीम्स लिमिटेडने अलीकडेच सुरू केलेल्या भारतातील सर्वात मोठ्या तरंगत्या सौर ऊर्जा प्रकल्पाची शिखर क्षमता किती आहे?

(a) 99.3 मेगावाट

(b) 100.5 मेगावॅट

(c) 102.1 मेगावाट

(d) 101.6 मेगावाट

(e) 103.4 मेगावाट

 

Q6. अलीकडेच इंडिया डेट रिझोल्यूशन कंपनी (IDRCL) चे प्रमुख म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली?

(a) सोनिया दीक्षित

(b) विजय त्रिपाठी

(c) रणदीप सिंग

(d) अविनाश कुलकर्णी

(e) विपिन कुमार गुप्ता

 

Q7. Thiomargarita magnifica, अलीकडे बातम्यांमध्ये, कॅरिबियन खारफुटीच्या दलदलीत सापडलेला जगातील सर्वात मोठा____ आहे.

(a) बुरशी

(b) कीटकभक्षी वनस्पती

(c) गोड्या पाण्यातील मासे

(d) एकपेशीय वनस्पती

(e) जीवाणू

 

Q8. नवजीत ढिल्लन खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(a) शर्यतीत चालणे

(b) उडी मारणे

(c) डिस्कस थ्रो

(d) चालणे

(e) धावणे

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. धनलक्ष्मी सेकरने नुकत्याच झालेल्या कोसानोव्ह मेमोरियल 2022 ऍथलेटिक्स मीटमध्ये 200 मीटर स्प्रिंट जिंकण्यासाठी 22.89 सेकंदांची वैयक्तिक सर्वोत्तम वेळ नोंदवली. यासह ती २०० मीटरमध्ये ____सर्वात वेगवान भारतीय महिला ठरली.

(a) 2 रा

(b) 3 रा

(c) 4 था

(d) 5 वा

(e) 6 वा

Q10. कर्नाटक राज्य सरकारने दिलेल्या ‘केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय पुरस्कार’च्या पहिल्या आवृत्तीच्या निवडक प्राप्तकर्त्यांपैकी S.M. Krishna एक आहेत. ते एक  _________ आहेत.

(a) राज्याचे माजी मुख्यमंत्री

(b) राज्य उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश

(c) सिंडिकेट बँक आणि मणिपाल अकादमी ऑफ हायर एज्युकेशनचे सह-संस्थापक

(d) माजी संरक्षण मंत्री

(e) भारताचे माजी नियंत्रक आणि महालेखा परीक्षक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. BOB Financial Solutions Limited (BFSL), a wholly-owned subsidiaru of Bank of Baroda and Nainital Bank, announced the launch of Nainital bank- BoB co-branded Contactless RuPay Credit Card.

S2. Ans.(b)

Sol. The government has appointed Nitin Gupta as Chairman of the Central Board of Direct Taxes (CBDT).

S3. Ans.(d)

Sol. Indian tennis great, Vijay Amritraj has been named the 2021 recipient of the Golden Achievement Award by the International Tennis Hall of Fame and International Tennis Federation.

S4. Ans.(c)

Sol. Bharat Electronics Limited (BEL) signed an MoU with a Belarusian Company and its subsidiary for supply of Airborne Defence Suite (ADS) for helicopters of the Indian Air Force (IAF).

S5. Ans.(d)

Sol. Tata Power Solar Systems Limited (Tata Power Solar), a wholly-owned subsidiary of Tata Power, has accomplished a remarkable feat by commissioning India’s largest floating solar power project in Kayamkulam, Kerala on a 350-acre water body, backwaters area, having an installed capacity of 101.6 Megawatt Peak.

S6. Ans.(d)

Sol. Avinash Kulkarni was selected to head the India Debt Resolution Company (IDRCL) recently.

S7. Ans.(e)

Sol. World’s biggest bacterium was found in Caribbean mangrove swamp. The bacterium is named Thiomargarita magnifica or “magnificent sulfur pearl” and can reach a length of 2 centimetres.

S8. Ans.(c)

Sol. India’s female discus thrower Navjeet Dhillon clinched the gold medal at the Qosanov Memorial 2022 athletics meet in Kazakhstan.

S9. Ans.(b)

Sol. Tokyo Olympian Dhanalakshmi Sekar clocked her personal best time of 22.89s to win the 200m sprint at the Qosanov Memorial 2022 athletics meet in Almaty, Kazakhstan. She became 3rd fastest Indian woman in 200m.

S10. Ans.(a)

Sol. Karnataka State Government has chosen former Chief Minister S.M. Krishna, N.R. Narayana Murthy of Infosys and former Indian badminton player Prakash Padukone for the first edition of ‘Kempegowda International Award‘.

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.