Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या देशाने देशांतर्गत रॉकेट ‘नुरी’ वापरून पहिले यशस्वी उपग्रह प्रक्षेपण केले आहे?

(a) फ्रान्स

(b) जपान

(c) ब्राझील

(d) चीन

(e) दक्षिण कोरिया

 

Q2. कोणत्या देशाने अलीकडेच 3 Yagon-35 रिमोट सेन्सिंग उपग्रहांची नवीन बॅच प्रक्षेपित केली आहे?

(a) चीन

(b) जपान

(c) दक्षिण कोरिया

(d) व्हिएतनाम

(e) मलेशिया

 

Q3. चेन्नईस्थित ड्रोन स्टार्टअप गरुड एरोस्पेसने कोणत्या देशाच्या ड्रोन सोल्युशन कंपनीसोबत पहिला आंतरराष्ट्रीय ड्रोन कारखाना सुरू करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?

(a) इंडोनेशिया

(b) स्वित्झर्लंड

(c) मलेशिया

(d) फिलीपिन्स

(e) म्यानमार

 

Q4. भारत आणि परदेशात उच्च शिक्षण घेऊ इच्छिणाऱ्या विद्यार्थ्यांच्या गरजा पूर्ण करण्यासाठी कोणत्या बँकेने ‘कॅम्पस पॉवर’ हे डिजिटल प्लॅटफॉर्म सुरू केले?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) अॅक्सिस बँक

(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) HDFC बँक

(e) ICICI बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. माजी पेय आणि पाणी स्वच्छता सचिव _______ यांची NITI आयोगाचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

(a) परमेश्वरेन अय्यर

(b) रणजित बजाज

(c) डॉ मनोज सोनी

(d) पी उदयकुमार

(e) संदीप दीक्षित

 

Q6. इंटेलिजन्स ब्युरो (IB) चे संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) डॉ मनोज सोनी

(b) दिनकर गुप्ता

(c) तपन कुमार डेका

(d) रोहन प्रताप सिंग

(e) विजय कुमार

 

Q7. रिसर्च अँड अॅनालिसिस विंग (R&AW) चे प्रमुख म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सामंत कुमार गोयल

(b) डॉ. सुमन के बेरी

(c) राकेश शर्मा

(d) विपिन शर्मा

(e) सोनम कुमार

 

Q8. भारतीय ऑलिम्पिक असोसिएशन (IOA) चे कार्यवाहक अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) नरेंद्र बत्रा

(b) अनिल खन्ना

(c) सौरव गांगुली

(d) जनार्दन सिंग गेहलोत

(e) सुधांशू मित्तल

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राज्य-आधारित सार्वजनिक वाहतूक सेवेला प्रतिष्ठित UN सार्वजनिक सेवा पुरस्कार 2022 ने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) दिल्ली परिवहन महामंडळ

(b) हरियाणा राज्य मार्ग परिवहन महामंडळ

(c) महाराष्ट्र राज्य मार्ग परिवहन महामंडळ

(d) मो बस, ओडिशा

(e) पंजाब रोडवेज

 

Q10. अंमली पदार्थांचे सेवन आणि अवैध तस्करी विरुद्ध आंतरराष्ट्रीय दिवस 2022 खालीलपैकी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 22 जून

(b) 23 जून

(c) 24 जून

(d) 25 जून

(e) 26 जून

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. South Korea has successfully launched satellites into orbit with its homegrown Nuri rocket.

S2. Ans.(a)

Sol. China successfully launched 3 new remote satellite from the Xichang Satellite Launch Centre in  China’s Sichuan Province.

S3. Ans.(c)

Sol. Chennai based drone start up Garuda Aerospace has partnered with Malaysian Drone Solution Company to set up first international drone factory in Malaysia.

S4. Ans.(e)

Sol. ICICI Bank launched a digital platform ‘Campus Power’, first-of-its-kind to address the needs of the students aspiring to pursue higher education in India and abroad.

S5. Ans.(a)

Sol. P Udayakumar has been appointed as Chairman and Managing Director of National Small Industries Corporation Limited (NSIC).

S6. Ans.(c)

Sol. The Central Government appointed senior IPS officer Tapan Lumar Deka as Director of Intelligence Bureau (IB).

S7. Ans.(a)

Sol. Government extended the tenure of current Research and Analysis Wing (R&AW) chief Samant Kumar Goel for another one year, till June 2023.

S8. Ans.(b)

Sol. The Delhi high court appointed as the acting president of the Indian Olympic Association.

S9. Ans.(d)

Sol. Mo Bus, Odisha based public transport service has been honoured with a prestigious United Nations award, for their role and efforts in helping the world recover better from Covid19.

S10. Ans.(e)

Sol. International Day against Drug Abuse and Illicit Trafficking, also known as World Drug Day, is conducted by the United Nations. It is observed on June 26 annually.

S11. Ans.(c)

Sol. A large number of people participated in the boat parade in Siolim village of Goa’s Bardez taluka, marking the beginnng of revelry in the ‘Sao Joao’ festival.

S12. Ans.(b)

Sol. Union Minister Nitin Gadkari has approved the Draft GSR Notification to introduce Bharat NCAP (New Car Assessment Program), wherein automobiles in India shall be accorded Star Ratings based upon their performance in Crash Tests.

S13. Ans.(e)

Sol. The United Nations General Assembly on December 12, 1997, adopted a resolution to proclaim June 26 as the International Day in Support of Victims of Torture.

S14. Ans.(b)

Sol. Global Liveability Index is released by Economist Intelligence Unit.

S15. Ans.(d)

Sol. Recognising the potential of the MSME and their role in strengthening economies, June 27 is celebrated as the Micro-Small and Medium-sized Enterprises Day.

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.