Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी कोणत्या देशात ‘आंबा महोत्सवा’चे उद्घाटन केले?

(a) फ्रान्स

(b) यूके

(c) बेल्जियम

(d) यूएसए

(e) सिंगापूर

 

Q2. भारत आणि नेपाळमधील रामायण सर्किटशी संबंधित ठिकाणांना जोडणारी पहिली भारत गौरव पर्यटक ट्रेन नवी दिल्लीतील सफदरजंग रेल्वे स्थानकावरून रवाना झाली. या ट्रेनला कोणी हिरवा झेंडा दाखवला?

(a) अश्विनी वैष्णव

(b) जी किशन रेड्डी

(c) नरेंद्र मोदी

(d) a आणि b

(e) a आणि c

Q3. ‘गोल्ड रिफायनिंग आणि रिसायकलिंग’ अहवालानुसार, २०२१ मध्ये ७५ टन पुनर्वापर करून भारत ____ जगातील सर्वात मोठा सोन्याचा पुनर्वापर करणारा म्हणून उदयास आला.

(a) 5 वा

(b) 4 था

(c) 3 रा

(d) 2 रा

(e) 1 ला

 

Q4. Oracle क्लाउड इन्फ्रास्ट्रक्चर (OCI), ___________ मध्ये स्थित, भारतीय बाजारपेठेसाठी ‘OCI समर्पित क्षेत्र’ लाँच केले आहे.

(a) दक्षिण कोरिया

(b) कॅनडा

(c) यूएसए

(d) व्हिएतनाम

(e) जपान

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 24 June 2022 – For IBPS RRB PO and Clerk

Q5. ओकला स्पीडटेस्ट ग्लोबल इंडेक्समध्ये नॉर्वे आणि सिंगापूर अव्वल ठरले आहेत. या निर्देशांकात भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 115

(b) 75

(c) 78

(d) 104

(e) 119

Q6. केंद्रीय दळणवळण मंत्री अश्विनी वैष्णव यांनी Vivatech 2020 या तंत्रज्ञान प्रदर्शनात भारत पॅव्हेलियनचे उद्घाटन केले. हे प्रदर्शन कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आले होते?

(a) लंडन, यूके

(b) पॅरिस, फ्रान्स

(c) ब्रुसेल्स, बेल्जियम

(d) न्यूयॉर्क, यूएसए

(e) सिंगापूर

 

Q7. NSIC चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून अतिरिक्त कार्यभार कोणी स्वीकारला?

(a) शिवसुब्रमण्यम रामन

(b) प्रमोद अग्रवाल

(c) पी उदयकुमार

(d) एल सी गोयल

(e) संबित पात्रा

Q8. भारताचा GSAT-24 उपग्रह नुकताच प्रक्षेपित करण्यात आला. बोर्डवरील संपूर्ण क्षमता _____ ला भाड्याने दिली आहे.

(a) Airtel Digital TV

(b) Tata Play

(c) Sun Direct

(d) Reliance Digital TV

(e) Dish TV

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ताज्या FIFA जागतिक क्रमवारीत भारतीय पुरुष फुटबॉल संघाचा सध्याचा क्रमांक काय आहे?

(a) 101

(b) 102

(c) 103

(d) 104

(e) 105

 

Q10. मिलेट्स 2022 च्या राष्ट्रीय परिषदेची थीम काय आहे?

(a) Enhancing Farmers’ income through Organic Marketing

(b) Ending Hunger, Achieving. Food and Nutritional Security & Promoting Sustainable Agriculture

(c) Grow, nourish, sustain

(d) Safer food, better health

(e) The Future Super Food for India

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Union Minister of Commerce and Industry Piyush Goyal inaugurated a Mango Festival organised in Brussels, Belgium.

S2. Ans.(d)

Sol. Union Railway Minister Ashwini Vaishnaw along with Minister of Tourism and Culture G. Kishan Reddy flagged off the train.

S3. Ans.(b)

Sol. According to World Gold Council Report, India has emerged as the 4th largest recycler in the world and country has recycled 75 tonnes in 2021.

S4. Ans.(c)

Sol. Oracle cloud, US based cloud service platform, infrastructure has introduces OCI dedicated region for the India market.

S5. Ans.(a)

Sol. India recorded 14.28 Mbps median mobile download speeds in the month of May, slightly better than 14.19 Mbps in April 2022. With this, the country is now three notches up in its global ranking and is at 115th position.

S6. Ans.(b)

Sol. Ashwini Vaishnaw inaugurated the India pavilion at the technology exhibition Vivatech 2020, held in Paris, France.

S7. Ans.(c)

Sol. P Udayakumar, Director (Plng & Mktg), NSIC assumed additional charge of CMD NSIC. National Small Industries Corporation (NSIC), is an ISO 9001-2015 certified Government of India Enterprise under the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME).

S8. Ans.(b)

Sol. NewSpace India Limited (NSIL) launched GSAT-24, following the space reforms leasing the entire satellite’s capacity to Direct-to-Home (DTH) service provider Tata Play.

S9. Ans.(d)

Sol. The Indian football team reaped a good harvest of its impressive Asian Cup qualification campaign as it gained two places to jump to 104th in the latest FIFA world rankings released.

S10. Ans.(e)

Sol. The theme of the conference is ‘The Future Super Food for India’ in New Delhi, organised by industry body ASSOCHAM with the support of M/o Food Processing Industries.

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.