Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. आंतरराष्ट्रीय योग दिन _______ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) 25 जून

(b) 24 जून

(c) 23 जून

(d) 22 जून

(e) 21 जून

 

Q2. आंतरराष्ट्रीय योग दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Yoga at Home and Yoga with Family

(b) Yoga for Humanity

(c) Yoga for Harmony and Peace

(d) Yoga for Peace

(e) Yoga for Health

 

Q3 Celebration of the Solstice ______ रोजी जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.

(a) 20 जून

(b) 21 जून

(c) 22 जून

(d) 23 जून

(e) 24 जून

 

Q4. खालीलपैकी कोणाला 2021 सालासाठी UNESCO चे किंग हमाद बिन इसा अल-खलिफा पारितोषिक मिळाले आहे?

(a) CIET

(b) CBSE

(c) KVS

(d) NIOS

(e) NCTE

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 21 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. नुकतेच निधन झालेले आर रवींद्रन हे सुप्रसिद्ध _____आहेत.

(a) थिएटर कलाकार

(b) चित्रपट दिग्दर्शक

(c) छायाचित्र पत्रकार

(d) संगीतकार

(e) पर्यावरणवादी

 

Q6.’द बुक ऑफ फॉर्म अँड एम्प्टिनेस’ या कादंबरीसाठी यावर्षी फिक्शनसाठी महिला पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) लिसा ऍलन-अगोस्टिनी

(b) लुईस एरड्रिच

(c) मेग मेसन

(d) मॅगी शिपस्टेड

(e) रुथ ओझेकी

Q7. कोणत्या मंत्रालयाने ICICI बँक, HDFC बँक आणि UPI व्यवस्थापकीय संस्था NPCI च्या IT संसाधनांना ‘महत्वपूर्ण माहिती पायाभूत सुविधा’ म्हणून घोषित केले आहे?

(a) सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय

(b) कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालय

(c) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

(d) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

(e) दळणवळण मंत्रालय

 

Q8. “गौतम अदानी: द मॅन हू चेंज्ड इंडिया” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) शोभा डे

(b) आर एन भास्कर

(c) विनय दीक्षित

(d) रमणदीप सिंग

(e) संजय तिवारी

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाने कॅनेडियन ग्रां प्री 2022 जिंकली आहे?

(a) लुईस हॅमिल्टन

(b) सर्जिओ पेरेझ

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) कार्लोस सेंझ

(e) चार्ल्स लेक्लेर्क

 

Q10. नवी दिल्ली येथे नॅशनल इनिशिएटिव्ह फॉर प्रमोटिंग अपस्किलिंग ऑफ निर्माण वर्कर्स  (NIPUN) हा अभिनव प्रकल्प कोणी सुरू केला आहे?

(a) नारायण तातू राणे

(b) सर्बानंद सोनोवाल

(c) धर्मेंद्र प्रधान

(d) पियुष गोयल

(e) हरदीप सिंग पुरी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 22 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. International Day of Yoga is celebrated world wide on 21st June since 2015.  This year, the 8th edition of the International Day of Yoga will be observed.

S2. Ans.(b)

Sol. International Yoga Day 2022 will be celebrated on 21 June 2022 with the theme ‘Yoga for Humanity’ across the world with great enthusiasm.

S3. Ans.(b)

Sol. International Day of the Celebration of the Solstice is observed globally on 21st June. This day bring awareness about solstices and equinoxes and their significance for several religions and ethnic cultures.

S4. Ans.(a)

Sol. Recently, UNESCO recognized the use of information and communication technology (ICT), under a comprehensive initiative called PM eVIDYA by the department of school education, Ministry of Education.

S5. Ans.(c)

Sol. Well-known photojournalist R Raveendran, who clicked the iconic picture of Delhi University student Rajiv Goswami setting himself on fire during the Mandal Commission agitation that intensified the protests leading to VP Singh government’s resignation,passed away.

S6. Ans.(e)

Sol. Renowned US-Canadian author, film-maker, and Zen Buddhist priest Ruth Ozeki has won the Women’s Prize for Fiction this year for her novel ‘The Book of Form and Emptiness’.

S7. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Electronics and IT (MeitY) has declared the IT resources of ICICI Bank, HDFC Bank and UPI managing entity NPCI as ‘critical information infrastructure’, implying any harm to them can have an impact on national security and any unauthorised person accessing these resources may be jailed for up to 10 years.

S8. Ans.(b)

Sol. The book written by journalist-author RN Bhaskar, claims to bring to light, for the first time, the unknown aspects of one of the richest men in the world.

S9. Ans.(c)

Sol. Red Bull’s Max Verstappen narrowly claimed his sixth victory of the Formula 1 season after withstanding pressure from Ferrari’s Carlos Sainz in the closing stages of the Canadian Grand Prix.

S10. Ans.(e)

Sol. Housing and Urban Affairs Minister, Hardeep Singh Puri has launched an innovative project National Initiative for Promoting Upskilling of Nirman workers (NIPUN) in New Delhi.

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.