Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक निर्वासित दिन दरवर्षी ______ रोजी साजरा केला जातो. जागतिक निर्वासित दिवस हा UN (United Nations) द्वारे आंतरराष्ट्रीय दिवस म्हणून नियुक्त केला गेला.

(a) २० जून

(b) २१ जून

(c) २२ जून

(d) २३ जून

(e) २४ जून

 

Q2. संघर्षातील लैंगिक हिंसाचार निर्मूलनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस हा संयुक्त राष्ट्र (UN) द्वारे दरवर्षी _____ रोजी आयोजित केलेला आंतरराष्ट्रीय कार्यक्रम आहे.

(a) १५ जून

(b) १६ जून

(c) १७ जून

(d) १८ जून

(e) १९ जून

 

Q3. आगामी राष्ट्रकुल स्पर्धेसाठी 37 सदस्यीय भारतीय अॅथलेटिक्स संघाचे नेतृत्व कोण  करणार?

(a) नीरज चोप्रा

(b) सीमा पुनिया

(c) नवजीत कौर धिल्लन

(d) अविनाश साबळे

(e) हिमा दास

 

Q4. खालीलपैकी कोणी राष्ट्रीय योग ऑलिम्पियाड – 2022 आणि प्रश्नमंजुषा स्पर्धेचे नवी दिल्ली येथे उद्घाटन केले?

(a) अनुराग सिंग ठाकूर

(b) नरेंद्र मोदी

(c) धर्मेंद्र प्रधान

(d) अमित शहा

(e) अरविंद केजरीवाल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. नीरज चोप्राने नुकत्याच फिनलंडमधील कुओर्तने गेम्समध्ये भालाफेक स्पर्धा जिंकली. त्याच्या विजयी थ्रोचे अंतर किती होते?

(a) ८७.६९ मी

(b) ८५.६९ मी

(c) ८४.६९ मी

(d) ८३.६९ मी

(e) ८६.६९ मी

 

Q6. नवी दिल्लीतील इंदिरा गांधी स्टेडियमवर 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडसाठी ऐतिहासिक टॉर्च रिले कोणी सुरू केली?

(a) विश्वनाथन आनंद

(b) नरेंद्र मोदी

(c) एमके स्टॅलिन

(d) अर्काडी ड्वोरकोविच

(e) अनुराग सिंग ठाकूर

 

Q7. ‘भारतीय संविधान: अनकही कहानी’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) संजीव कुमार

(b) विवेक दीक्षित

(c) राम बहादूर राय

(d) रौनक सिंग

(e) वीर रावत

 

Q8. इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँकेचे मुलांसाठीचे खास बचत खात्याचे  नाव काय आहे?

(a) MyLife

(b) KiddieZone

(c) MySavings

(d) PehlaKadam

(e) Enjoi

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. अलीकडे, फिच रेटिंगने 9 भारतीय बँकांच्या दीर्घकालीन जारीकर्ता डीफॉल्ट रेटिंग्स (आयडीआर) वरील दृष्टीकोन _______ ला  सुधारित केला आहे.

(a) स्थिर

(b) नकारात्मक

(c) तटस्थ

(d) सकारात्मक

(e) डीफॉल्ट

 

Q10. RBI चे ‘पेमेंट्स व्हिजन 2025’ मध्ये 2025 पर्यंत डिजिटल पेमेंट व्यवहारांची संख्या _____ पेक्षा जास्त वाढवण्याचे उद्दिष्ट आहे.

(a) 2 पट

(b) 3 पट

(c) 4 पट

(d) 5 पट

(e) 6 पट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. World Refugee Day is celebrated every year on 20 June. World Refugee Day was designated as an International Day by the UN (United Nations).

 

S2. Ans.(e)

Sol. The International Day for the Elimination of Sexual Violence in Conflict is an international event conducted by the United Nations (UN) on June 19 each year.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The Athletics Federation of India (AFI) named a 37-member Indian athletics team, to be led by Olympic champion javelin thrower Neeraj Chopra, for the upcoming Commonwealth Games in Birmingham from July 28 to August 8.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Education Minister Dharmendra Pradhan inaugurated National Yoga Olympiad – 2022 and quiz competition in New Delhi.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Olympic champion Neeraj Chopra clinched his first top podium finish of the season by winning the javelin throw event at the Kuortane Games in Finland, beating reigning world champion Anderson Peters The 24-year-old Chopra’s opening throw of 86.69m turned out to be the winning distance.

 

S6. Ans.(b)

Sol. PM Narendra Modi launched the historic torch relay for the 44th Chess Olympiad at Indira Gandhi Stadium in New Delhi.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The Prime Minister Narendra Modi released Ram Bahadur Rai’s book ‘Bhartiya Samvidhan: Ankahi Kahani’.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Equitas Small Finance Bank announced that it is all set to launch an exclusive savings account for kids named ‘ENJOI’.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Fitch Ratings has upgraded 9 India-based banks’ Long-Term Issuer Default Ratings (IDRs) to Stable from Negative, while upholding their IDRs.

 

S10. Ans.(b)

Sol. RBI in its ‘Payments Vision 2025’ seeks 3-fold jump in digital payments. RBI aims to increase the number of digital payment transactions by more than 3X by 2025 and to curb the volume of cheque-based payments to less than 0.25% of the total retail payments.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.