Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारताला 2021 मध्ये ___________ पेक्षा जास्त किमतीचे रेमिटन्स प्राप्त झाले जे 2021 च्या तुलनेत 8 टक्क्यांनी जास्त होते.

(a) $189 अब्ज

(b) $59 अब्ज

(c) $89 अब्ज

(d) $9 अब्ज

(e) $69 अब्ज

 

Q2. 5G टेस्टबेड खालीलपैकी कोणत्या संस्थेच्या नेतृत्वाखालील आठ संस्थांनी एक बहु-संस्था सहयोगी प्रकल्प म्हणून विकसित केले आहे?

(a) IIT मद्रास

(b) IIT पलक्कड

(c) IIT खरगपूर

(d) IIT दिल्ली

(e) IIT बॉम्बे

 

Q3. खालीलपैकी कोणाने RBI चे माजी डेप्युटी गव्हर्नर SS मुंद्रा यांची अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) NSE

(b) BSE

(c) SEBI

(d) CSE

(e) SIDBI

 

Q4. जागतिक एड्स लस दिन हा एचआयव्ही लस जागरूकता दिवस (HVAD) म्हणूनही ओळखला जातो, दरवर्षी जगभरात ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 14 मे

(b) 15 मे

(c) 16 मे

(d) 17 मे

(e) 18 मे

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. मुंबईतील माझगाव डॉक्सवर INS ‘सुरत’ आणि ‘उदयगिरी’ या दोन भारतातील युद्धनौका कोणी प्रक्षेपित केल्या आहेत?

(a) अमित शहा

(b) राजनाथ सिंह

(c) नरेंद्र मोदी

(d) रामनाथ कोविंद

(e) नितीन गडकरी

 

Q6. केंद्रीय कॅबिनेट मंत्री अश्विनी वैष्णव यांनी नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ इलेक्ट्रॉनिक्स अँड इन्फॉर्मेशन टेक्नॉलॉजी (NIELIT) केंद्राचे उद्घाटन केले.

(a) लेह

(b) जम्मू

(c) डेहराडून

(d) कानपूर

(e) श्रीनगर

 

Q7. केंद्र सरकारने कॉटन कौन्सिल ऑफ इंडियाच्या स्थापनेची घोषणा केली आहे. खालीलपैकी कौन्सिलचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) जितेंद्र बिश्त

(b) दीपक वर्मा

(c) रवी दीक्षित

(d) सुरेश भाई कोटक

(e) राजेंद्र वीर सिंग

 

Q8. पश्चिम मध्य रेल्वेने ____ नावाचे बॅटरीवर चालणारे ड्युअल-मोड लोकोमोटिव्ह विकसित केले आहे.

(a) देवदूत

(b) नवदूत

(c) ई-लोको

(d) टेस्ला-लोको

(e) बॅटरी-लोको

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारती एअरटेलचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती झाली आहे?

(a) सुमित अग्रवाल

(b) सुनील भारती मित्तल

(c) गोपाळ विठ्ठल

(d) प्रखर बन्सल

(e) पुष्कल गुप्ता

 

Q10. “अ प्लेस कॉल्ड होम” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) अनिता देसाई

(b) प्रीती शेणॉय

(c) शशी देशपांडे

(d) अनुजा चौहान

(e) महाश्वेता देवी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. According to the World Bank, India has surpassed Mexico as the top remittance receiving country in 2021, pushing China to third place. In 2021, India received remittances totaling more than $89 billion.

S2. Ans.(a)

Sol. The 5G testbed was created as a collaboration project between eight institutes, led by IIT Madras.

S3. Ans.(b)

Sol. BSE Limited announced that it has approved the appointment of SS Mundra, Public Interest Director as the Chairman of the board of directors of the company.

S4. Ans.(e)

Sol. World AIDS Vaccine Day is also known as HIV Vaccine Awareness Day (HVAD) is annually observed across the globe on the 18th of May to create awareness and provide information about Acquired Immuno Deficiency Syndrome (AIDS).

S5. Ans.(b)

Sol. Defence minister Rajnath Singh has launched two made-in-India warships INS ‘Surat’ and ‘Udaygiri’ at the Mazagon Docks in Mumbai.

S6. Ans.(a)

Sol. Union Cabinet Minister of Electronics & Information Technology, Communications and Railways, Ashwini Vaishnaw has inaugurated the National Institute of Electronics and Information Technology (NIELIT) Centre Leh, Ladakh.

S7. Ans.(d)

Sol. The Union Government has announced the formation of the Cotton Council of India under the Chairmanship of renowned veteran cotton man Suresh Bhai Kotak.

S8. Ans.(b)

Sol. West Central Railway has developed a battery-operated dual-mode locomotive named Navdoot.

S9. Ans.(c)

Sol. Bharti Airtel board has reappointed Gopal Vittal as Managing Director & CEO for a further period of five years ending on January 31, 2028.

S10. Ans.(b)

Sol. Bestselling author Preeti Shenoy is set to publish a new novel titled “A Place Called Home”, a story set in a coffee estate in Sakleshpur, Karnataka with a strong female protagonist at its core.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.