Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. बँकॉक, थायलंड येथे बॅडमिंटनचा प्रतिष्ठित उबेर कप कोणत्या देशाच्या संघाने जिंकला आहे?

(a) मलेशिया

(b) जपान

(c) चीन

(d) इंडोनेशिया

(e) दक्षिण कोरिया

 

Q2. कोणत्या संस्थेने नॅशनल डेटा अँड अॅनालिटिक्स प्लॅटफॉर्म (NDAP) लाँच केले आहे ज्याचा उद्देश भारत सरकारच्या प्रकाशित डेटामध्ये प्रवेश आणि वापर सुधारणे आहे?

(a) National Development Council

(b) National Informatics Centre

(c) NITI Aayog

(d) NASSCOM

(e) Centre for Development of Advanced Computing

 

Q3. जागतिक दूरसंचार आणि माहिती सोसायटी दिवस (WTISD) इंटरनेटचे फायदे आणि संधींबद्दल जागरुकता वाढवण्यासाठी दरवर्षी __________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) १४ मे

(b) १५ मे

(c) १६ मे

(d) १७ मे

(e) १८ मे

 

Q4. जागरुकता वाढवण्यासाठी आणि उच्च रक्तदाब प्रतिबंध, शोध आणि उपचारांना प्रोत्साहन देण्यासाठी दरवर्षी _____ रोजी जागतिक उच्च रक्तदाब दिन साजरा केला जातो.

(a) 13 मे

(b) 14 मे

(c) 15 मे

(d) 16 मे

(e) 17 मे

English Grammar Quiz : 18 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. अमित शाह यांनी हैदराबाद येथील सेंट्रल फॉरेन्सिक सायन्स लॅबोरेटरी (CFSL) कॅम्पसमध्ये ‘नॅशनल सायबर फॉरेन्सिक लॅबोरेटरी’ (NCFL) चे उद्घाटन केले. भारतात किती केंद्रीय न्यायवैद्यक विज्ञान प्रयोगशाळा आहेत?

(a) दोन

(b) पाच

(c) सात

(d) तीन

(e) सहा

Q6. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने (RBI) ______ आणि सीतीकांथा पट्टनाईक यांना कार्यकारी संचालक म्हणून नियुक्त केले आहे.

(a) विनोद शर्मा

(b) राजीव रंजन

(c) सोनिया सिंग

(d) दिनकर कुमार

(e) संदीप रावत

 

Q7. अलीकडे बी गोविंदराजन यांची कोणत्या कंपनीचे CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली?

(a) TATA मोटर्स

(b) KIA इंडिया

(c) रॉयल एनफिल्ड

(d) हार्ले-डेव्हिडसन इंडिया

(e) होंडा मोटर कंपनी

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या नवीन पंतप्रधान म्हणून एलिझाबेथ बोर्न यांची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) स्वीडन

(b) डेन्मार्क

(c) जर्मनी

(d) इटली

(e) फ्रान्स

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कमल बावा खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या राष्ट्रीय विज्ञान अकादमीसाठी निवडून आले आहेत?

(a) फ्रान्स

(b) जर्मनी

(c) इंग्लंड

(d) यूएसए

(e) रशिया

 

Q10. सेसिल एनजेबेट यांनी अलीकडेच 2022 चा वांगारी माथाई फॉरेस्ट चॅम्पियन्स पुरस्कार जिंकला. Cécile Ndjebet खालीलपैकी कोणत्या देशाशी संबंधित आहे?

(a) काँगो

(b) इरिट्रिया

(c) केनिया

(d) लिबिया

(e) कॅमेरून

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. South Korea stunned defending champions China to win badminton’s prestigious Uber Cup in an epic battle that went down to the wire in Bangkok.

S2. Ans.(c)

Sol. National Institution for Transforming India (NITI) Aayog has launched the National Data and Analytics Platform (NDAP), which aims to improve access and use of published Indian government data.

S3. Ans.(d)

Sol. The World Telecommunication and Information Society Day (WTISD) is observed each year on 17th May to increase awareness of the benefits and opportunities that the Internet.

S4. Ans.(e)

Sol. World Hypertension Day is observed every year on 17th May, to raise awareness and encourage hypertension prevention, detection, and treatment.

S5. Ans.(c)

Sol. There are seven central forensic laboratories in India, at Hyderabad, Kolkata, Chandigarh, New Delhi, Guwahati, Bhopal and Pune.

S6. Ans.(b)

Sol. Rajiv Ranjan and Sitikantha Pattanaik have been named executive directors by the Reserve Bank of India (RBI).

S7. Ans.(c)

Sol. Eicher Motors has appointed B Govindarajan as the Chief Executive Officer of Royal Enfield. He will also serve as the Wholetime Director of the Board of Eicher Motors Limited.

S8. Ans.(e)

Sol. Elisabeth Borne was appointed France’s new Prime Minister to become the second woman to hold the post in the country.

S9. Ans.(d)

Sol. India-born conservation biologist Dr Kamal Bawa, who is also president of the Bengaluru-based Ashoka Trust for Research and Ecology and Environment (ATREE), has been elected to the US National Academy of Sciences.

S10. Ans.(e)

Sol. A veteran Cameroonian activist, Cécile Ndjebet is the recipient of the 2022 Wangari Maathai Forest Champions Award by the Collaborative Partnership on Forests (CPF), which is chaired by the UN Food and Agriculture Organization (FAO).

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.