Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याने यंत्र सेवा योजना सुरू केली आहे आणि ट्रॅक्टर आणि कम्बाइन हार्वेस्टरच्या वितरणाला हिरवा झेंडा दाखवला आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) कर्नाटक

(c) आंध्र प्रदेश

(d) केरळ

(e) ओडिशा

 

Q2. भारतातील सर्वात मोठे शैक्षणिक मेटाव्हर्स ‘पॉलिव्हर्सिटी’ आणि शैक्षणिक ब्लॉकचेन कन्सोर्टियम ‘भारत ब्लॉकचेन नेटवर्क (BBN)’ चे अनावरण करणाऱ्या केंद्रीय मंत्र्याचे नाव सांगा.

(a) नारायण तातू राणे

(b) सर्बानंद सोनोवाल

(c) ज्योतिरादित्य एम सिंधिया

(d) रमेश पोखरियाल निशंक

(e) धर्मेंद्र प्रधान

 

Q3. UNCTAD जागतिक गुंतवणूक अहवालानुसार, गेल्या कॅलेंडर वर्षात (2021) FDI मिळवणाऱ्यांमध्ये भारताचा ___________ क्रमांक लागतो.

(a) 5 वा

(b) 7 वा

(c) 9 वा

(d) 12 वी

(e) 13 वा

Q4. रिझर्व्ह बँकेने कोणत्या राज्याच्या मुधोळ सहकारी बँक लिमिटेडचा परवाना रद्द केला आहे, अशा प्रकारे ठेवींची परतफेड आणि नवीन निधी स्वीकारण्यापासून प्रतिबंधित केले आहे?

(a) तेलंगणा

(b) उत्तराखंड

(c) कर्नाटक

(d) आसाम

(e) ओडिशा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. महात्मा गांधी राष्ट्रीय ग्रामीण रोजगार हमी योजना (MGNREGA) अंतर्गत लोकपाल म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एस एल थाओसेन

(b) अजय कुमार श्रीवास्तव

(c) स्वरूप कुमार साहा

(d) एन जे ओझा

(e) मनिमेखलाई

 

Q6. डिस्ट्रिक्ट स्किल डेव्हलपमेंट प्लॅनिंग (DSDP) मधील उत्कृष्टतेसाठीच्या दुसऱ्या आवृत्तीत कोणत्या जिल्ह्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) राजकोट, गुजरात

(b) काचर, आसाम

(c) जामतारा, झारखंड

(d) सातारा, महाराष्ट्र

(e) एर्नाकुलम, केरळ

 

Q7. खालीलपैकी कोणता दिवस जागतिक बालमजुरी विरुद्ध दिवस म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 11 जून

(b) 12 जून

(c) 13 जून

(d) 14 जून

(e) 15 जून

 

Q8. नुकताच कोणत्या देशाने चंद्राचा नवीन भूवैज्ञानिक नकाशा प्रसिद्ध केला?

(a) यूएसए

(b) चीन

(c) भारत

(d) रशिया

(e) फ्रान्स

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. प्राण्यांसाठी देशातील पहिली स्वदेशी कोविड-19 लस “अनोकोव्हॅक्स” कोणी सुरू केली आहे?

(a) परशोत्तम रुपाला

(b) महेंद्रनाथ पांडे

(c) नरेंद्रसिंग तोमर

(d) मनसुख मांडविया

(e) भूपेंद्र यादव

 

Q10. रिटेल आणि ई-कॉमर्स प्लॅटफॉर्मवरील खरेदीसाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ZestMoney सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) ICICI बँक

(b) येस बँक

(c) HDFC बँक

(d) कोटक महिंद्रा बँक

(e) अॅक्सिस बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Andhra Pradesh Chief Minister YS Jagan Mohan Reddy launched YSR Yantra Seva Scheme and flagged off the distribution of tractors and combine harvesters at Chuttugunta Centre in Guntur, Andhra Pradesh.

S2. Ans.(e)

Sol. Dharmendra Pradhan launched India’s largest educational metaverse ‘Polyversity’ & Bharat Blockchain Network.

S3. Ans.(b)

Sol. India jumped one position to 7th among the top recipients of foreign direct investment (FDI) in the last calendar year (2021) despite FDI inflows into the country declining, according to the United Nations Conference on Trade and Development (UNCTAD).

S4. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank has cancelled the licence of The Mudhol Co-operative Bank Limited, Bagalkot (Karnataka), thus restricting it from repayment of deposits and acceptance of fresh funds.

S5. Ans.(d)

Sol. Ex-registrar of MS University, N J Ojha has been appointed as ombudsman under Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGA) for 2-year term.

S6. Ans.(a)

Sol. Rajkot in Gujarat, Cachar in Assam and Satara in Maharashtra ranked top three among all participating districts. Out of 700 districts across the country, 467 districts participated in DSDP Awards.

S7. Ans.(b)

Sol. 12 June marks the World Day Against Child Labour. On this day, the ILO, together with its constituents and partners, is calling for increased investment in social protection systems and schemes to establish solid social protection floors and protect children from child labour.

S8. Ans.(b)

Sol. China has released a new geological map of the moon, which it says is the most detailed to date, registering even finer details of the lunar surface than mapped by the US in 2020.

S9. Ans.(c)

Sol. Agriculture Minister, Narendra Singh Tomar has launched the country’s first homegrown COVID-19 vaccine “Anocovax” for animals, developed by Haryana-based ICAR-National Research Centre on Equines (NRC).

S10. Ans.(a)

Sol. ICICI Bank has announced that it has partnered with digital EMI/pay-later platform ZestMoney, to expand its ‘Cardless EMI’ facility for purchases on retail and e-commerce platforms.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.