Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. बायखो सण खालीलपैकी कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) त्रिपुरा

(b) आसाम

(c) मणिपूर

(d) नागालँड

(e) सिक्कीम

 

Q2. QS वर्ल्ड युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2023 मध्ये कोणत्या भारतीय संस्थेने जगातील सर्वोच्च संशोधन विद्यापीठ म्हणून स्थान मिळवले आहे?

(a) IISc- बेंगळुरू

(b) IIT-बॉम्बे

(c) IIT- दिल्ली

(d) IIT-मद्रास

(e) IIT-गुवाहाटी

 

Q3. QS वर्ल्ड युनिव्हर्सिटी रँकिंग 2023 मध्ये कोणत्या विद्यापीठाने जगात अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) स्टॅनफोर्ड विद्यापीठ

(b) सिंगापूरचे राष्ट्रीय विद्यापीठ

(c) मॅसॅच्युसेट्स इन्स्टिट्यूट फॉर टेक्नॉलॉजी

(d) हार्वर्ड विद्यापीठ

(e) ऑक्सफर्ड विद्यापीठ

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 June 2022 – For ZP Bharti

Q4. सिक्युरिटीज अँड एक्स्चेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) द्वारे म्युच्युअल फंडांवरील पुनर्रचित सल्लागार समितीचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) विनय टोणसे

(b) सुनील गुलाटी

(c) धर्मिष्ठ नरेंद्रप्रसाद रावल

(d) नीरज चोक्सी

(e) उषा थोरात

 

Q5. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) च्या आशिया आणि पॅसिफिक विभागाचे (APD) संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश गेरा

(b) स्वाती धिंग्रा

(c) कृष्णा श्रीनिवासन

(d) नटराजन सुंदर

(e) झुल्फिकार हसन

 

Q6. महिलांच्या 10 मीटर एअर रायफलमध्ये पॅरा नेमबाजी विश्वचषक स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकल्यानंतर 2024 पॅरिस पॅरालिम्पिकमध्ये खालीलपैकी कोणाला स्थान मिळाले?

(a) आंचल ठाकूर

(b) अनाहत सिंग

(c) जान्हवी दांगेती

(d) अवनी लेखरा

(e) प्रियांका मोहिते

 

Q7. भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 व्या वर्धापन दिनानिमित्त द सीझन ऑफ कल्चरचे राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एआर रहमान

(b) चंद्रिका टंडन

(c) झुबिन मेहता

(d) उस्ताद झाकीर हुसेन

(e) अली अकबर खान

 

Q8. जागतिक अन्न सुरक्षा दिनानिमित्त आरोग्यमंत्र्यांच्या हस्ते ‘आयुर्वेद आहार’ लोगोचे लोकार्पण करण्यात आले. भारताच्या आरोग्यमंत्र्यांचे नाव सांगा.

(a) धर्मेंद्र प्रधान

(b) मनसुख मांडविया

(c) प्रल्हाद जोशी

(d) वीरेंद्र कुमार

(e) ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. NASA “DAVINCI मिशन” नावाची मोहीम सुरू करणार आहे. मिशन शुक्राकडून उड्डाण करेल आणि ________ मध्ये त्याचे कठोर वातावरण एक्सप्लोर करेल.

(a) 2025

(b) 2026

(c) 2027

(d) 2028

(e) 2029

 

Q10. ‘लोकतंत्र के स्वर’ आणि ‘द रिपब्लिकन एथिक’ ही पुस्तके, ज्यात _______ यांची निवडक भाषणे आहेत.

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राम नाथ कोविंद

(c) मनमोहन सिंग

(d) अटल बिहारी वाजपेयी

(e) जवाहरलाल नेहरू

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Baikho festival is celebrated in the state of Assam, which is called as gateway to northeast India. It is celebrated by Rabha tribes of India. For celebration in 2022, locals in Gamerimura village gathered on June 4 to celebrate the festival.

S2. Ans.(a)

Sol. QS World University Rankings 2023: IISc, Bengaluru topped among research varsity globally and among Indian institutes, MIT got 1st rank overall.

S3. Ans.(c)

Sol. Massachusetts Institute of Technology (MIT) was at top position followed by the University of Cambridge, Stanford University.

S4. Ans.(e)

Sol. The 25-member advisory committee will be chaired by former Deputy Governor of the Reserve Bank of India (RBI) Usha Thorat. Earlier, the panel had 24 members.

S5. Ans.(c)

Sol. International Monetary Fund Managing Director Kristalina Georgieva announced the appointment of Indian national Krishna Srinivasan as Director of the Asia and Pacific Department (APD).

S6. Ans.(d)

Sol. Tokyo Paralympics champion Avani Lekhara secured a spot at the 2024 Paris Paralympics after winning the gold medal in the Para Shooting World Cup in women’s 10m air rifle standing SH1 in France.

S7. Ans.(a)

Sol. Music Maestro, AR Rahman has been appointed as ambassador of The Season of Culture, which marks the 75th anniversary of India’s independence.

S8. Ans.(b)

Sol. The ‘Ayurveda Aahar’ logo was launched by Health Minister Mansukh Mandaviya, on the occasion of World Food Safety Day.

S9. Ans.(e)

Sol. NASA is set to launch a mission called “DAVINCI Mission”. DAVINCI stands for “Deep Atmosphere Venus Investigation of Noble gases, Chemistry and Imaging Mission”. The mission will fly by Venus and explore its harsh atmosphere in 2029.

S10. Ans.(b)

Sol. The books ‘Loktantra ke Swar’ and ‘The Republican Ethic, having selected speeches of the President of India Ram Nath Kovind.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.