Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी सर्व सरकारी प्राथमिक शाळेतील विद्यार्थ्यांना कामाच्या सर्व दिवसांत पौष्टिक नाश्ता देण्यासाठी नाश्ता योजना जाहीर केली आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) कर्नाटक

(c) आंध्र प्रदेश

(d) केरळ

(e) ओडिशा

 

Q2. कोणते राज्य/केंद्रशासित प्रदेश सरकार “मुख्यमंत्री मुफ्त सीवर कनेक्शन योजना” अंतर्गत मोफत गटार जोडणी देईल?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) पंजाब

(c) हरियाणा

(d) दिल्ली

(e) लडाख

 

Q3. खालीलपैकी कोणती कंपनी $100 बिलियन पेक्षा जास्त वार्षिक कमाई नोंदवणारी पहिली भारतीय कंपनी बनली आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) इंडियन ऑइल

(c) टाटा मोटर्स

(d) भारत पेट्रोलियम

(e) रिलायन्स इंडस्ट्रीज

Q4. अभिनव देशवालने ब्राझीलमधील कॅक्सियास डो सुल येथे झालेल्या डेफलिम्पिकच्या कोणत्या आवृत्तीत नेमबाजीत भारतासाठी पुरुषांच्या 10 मीटर एअर पिस्तूलमध्ये सुवर्णपदक जिंकले आहे?

(a) 21 वा

(b) 22 वा

(c) 23 वा

(d) 24 वा

(e) 25 वा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 May 2022 – For Talathi Bharti

Q5. 2022 मधील उद्घाटन मियामी ग्रँड प्रिक्स खालीलपैकी कोणी जिंकले आहे?

(a) चार्ल्स लेक्लेर्क

(b) सेबॅस्टियन वेटेल

(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(d) वाल्टेरी बोटास

(e) लुईस हॅमिल्टन

Q6. माद्रिद ओपन 2022 मध्ये कोणत्या देशाच्या कार्लोस अल्काराज गार्फियाने पुरुष एकेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) स्पेन

(c) इंग्लंड

(d) फ्रान्स

(e) यूएसए

 

Q7. रजत कुमार कार यांचे नुकतेच निधन झाले. तो ________________ होता.

(a) अभिनेता

(b) गीतकार

(c) लेखक

(d) पत्रकार

(e) शास्त्रीय गायक

 

Q8. संयुक्त राष्ट्रांनी ______ 2022 हा अर्गानियाचा दुसरा आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा केला.

(a) 07 मे

(b) 08 मे

(c) 09 मे

(d) 10 मे

(e) 11 मे

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. आर्गेनिया 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय दिवसाची थीम काय आहे?

(a) Only one Earth

(b) Reimagine. Recreate. Restore.

(c) The Argan tree, symbol of resilience

(d) Beat Air Pollution

(e) Time for Nature

 

Q10. चौथ्या खेलो इंडिया युवा क्रीडा स्पर्धेसाठी अधिकृत शुभंकराचे नाव काय आहे?

(a) जिंटू

(b) धाकड

(c) रॉबिन

(d) बिंटू

(e) नीरज

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Tamil Nadu chief minister MK Stalin has announced that all government primary school students from 1st to 5th standards will be provided nutritious breakfast on all working days.

S2. Ans.(d)

Sol. Delhi govt will provide free sewer connections under “Mukhyamantri Muft Sewer Connection Yojana” and 25,000 households located in East Delhi will be provided with free sewer connections.

S3. Ans.(e)

Sol. Reliance Industries become the first Indian company to record annual revenue of more than a whopping $100 billion. The company has recorded a 22.5% rise in net profit for the quarter ended March 2022.

S4. Ans.(d)

Sol. Abhinav Deshwal has won the second gold medal for India in shooting at the ongoing 24th Deaflympics in Caxias do Sul, Brazil.

S5. Ans.(c)

Sol. F1 world champion Max Verstappen has won the inaugural Miami Grand Prix for Red Bull after defeating the Ferrari rival Charles Leclerc.

S6. Ans.(b)

Sol. Carlos Alcaraz (Spain) has clinched the men’s singles Madrid Open title 2022 after beating the defending champion Alexander Zverev (Germany).

S7. Ans.(c)

Sol. The eminent Odia litterateur Rajat Kumar Kar passed away due to heart-related ailments. His writing includes Upendra Bhanja literature and has seven non-fiction to his credit. He also contributed to the revival of the dying art of Pala of Odisha.

S8. Ans.(d)

Sol. The United Nations observed 10th May 2022, the second International Day of Argania.

S9. Ans.(c)

Sol. The day will be celebrated this year under the theme “The Argan tree, symbol of resilience” and will serve to raise international awareness around the tree, its ecosystem, and the important position it holds in Moroccan culture and heritage.

S10. Ans.(b)

Sol. Union Sports Minister Anurag Thakur has launched the mascot ‘Dhakad’ along with the official logo and official jersey of the Fourth Khelo India Youth Games.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?