Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. UN रशियन भाषा दिन दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 04 जून

(b) 05 जून

(c) 06 जून

(d) 07 जून

(e) 08 जून

 

Q2. दरवर्षी _______ रोजी बेकायदेशीर, नोंदविलेल्या आणि अनियंत्रित मासेमारी विरुद्धच्या लढ्यासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस आयोजित केला जातो.

(a) 1 जून

(b) 2 जून

(c) 3 जून

(d) 4 जून

(e) 5 जून

Q3. नॅशनल बँक फॉर अॅग्रिकल्चर अँड रुरल डेव्हलपमेंट (NABARD) ने लेहमध्ये “माय पॅड माय राइट प्रोग्राम” सुरू केला आहे. नाबार्डचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) विनय दीक्षित

(b) जीआर चिंतला

(c) गिरीश कुमार

(d) प्रतापसिंह राणा

(e) रश्मिका दास

Q4. भारत-______ द्विपक्षीय संरक्षण सहकार्य, संयुक्त लष्करी प्रशिक्षण सराव Ex SAMPRITI-X बांगलादेशातील जशोर मिलिटरी स्टेशनवर आयोजित केला जात आहे.

(a) बांगलादेश

(b) फ्रान्स

(c) यूएसए

(d) रशिया

(e) इस्रायल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 06 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणी “2022 फ्रेंच ओपन पुरुष वर्ग” जिंकले आहे?

(a) इव्हान डोडिग

(b) कॅस्पर रुड

(c) ऑस्टिन क्रॅजिसेक

(d) राफेल नदाल

(e) मार्सेलो अरेव्हालो

 

Q6. 2022 फ्रेंच ओपन महिला वर्गातील विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) जेसिका पेगुला

(b) क्रिस्टीना म्लादेनोविक

(c) कॅरोलिन गार्सिया

(d) कोको गॉफ

(e) Iga Swiatek

Q7. खालीलपैकी कोणाची युनियन बँक ऑफ इंडियाचे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) निधू सक्सेना

(b) राजकिरण राय जी

(c) मनिमेखलाई

(d) रजनीश कर्नाटक

(e) सूरज श्रीवास्तव

 

Q8. सरकारने पंजाब आणि सिंध बँकेचे प्रमुख म्हणून _________ यांची नियुक्ती केली आहे.

(a) लक्ष्मण एस उप्पर

(b) एस कृष्णन

(c) जयदेव मदुगुला

(d) स्वरूप कुमार साहा

(e) प्रिती जय राव

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी संत कबीर यांना आदरांजली वाहिली आणि ________ येथे संत कबीर अकादमी आणि संशोधन केंद्र आणि स्वदेश दर्शन योजनेचे उद्घाटन केले.

(a) उत्तराखंड

(b) उत्तर प्रदेश

(c) महाराष्ट्र

(d) गुजरात

(e) राजस्थान

 

Q10. तामिळनाडूचे मुख्यमंत्री एमके स्टॅलिन यांनी चेन्नई बंदरावरून लक्झरी क्रूझ लाइनर “________” ला हिरवा झेंडा दाखवला.

(a) राजकुमार

(b) राजा

(c) डिप्रेस

(d) सम्राज्ञी

(e) टायटॅनिक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The UN Russian Language Day is observed annually on 06 June. It is one of the six official languages used by the United Nations throughout the Organization.

S2. Ans.(e)

Sol. International Day for the Fight against Illegal, Unreported and Unregulated Fishing is organized every year on 5th June.

S3. Ans.(b)

Sol. National Bank for Agriculture and Rural Development (NABARD), Chairman Dr GR Chintala has launched “My Pad My Right programme”, in Leh.

S4. Ans.(a)

Sol. India-Bangladesh bilateral defence cooperation, a joint military training exercise Ex SAMPRITI-X is being conducted at Jashore Military Station in Bangladesh.

S5. Ans.(d)

Sol. Rafael Nadal won the men’s singles event, capturing his record-extending 14th French Open title.

S6. Ans.(e)

Sol. Iga Świątek won the women’s singles event, capturing her second French Open crown.

S7. Ans.(c)

Sol. The government has appointed A Manimekhalai as managing director of Union Bank of India. Canara Bank executive director Manimekhalai replaced Rajkiran Rai G, who retired on May 31 after a five-year stint.

S8. Ans.(d)

Sol. The government has appointed Swarup Kumar Saha as head of Punjab & Sind Bank. Saha, who is the executive director of Punjab National Bank (PNB), replaced S Krishnan, who also superannuated on May 31.

S9. Ans.(b)

Sol. President Ram Nath Kovind has paid tributes to Sant Kabir and inaugurated Sant Kabir Academy and Research Centre and Swadesh Darshan Yojana at Kabir Chaura Dham, Maghar, Uttar Pradesh.

S10. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister MK Stalin flagged off the luxury cruise liner “Empress” from Chennai port.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.