Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. टपाल विभागाच्या घरोघरी सेवांद्वारे पेन्शनधारकांकडून जीवन प्रमाणपत्र मिळविण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे इंडिया पोस्ट पेमेंट्स बँक (IPPB) सह सामंजस्य करार केला आहे?

(a) मध्य प्रदेश

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) झारखंड

(e) महाराष्ट्र

 

Q2. दरवर्षी ________ रोजी, संयुक्त राष्ट्र (UN) आक्रमकतेचा बळी ठरलेल्या निष्पाप मुलांचा आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा करते.

(a) 1 जून

(b) 2 जून

(c) 3 जून

(d) 4 जून

(e) 5 जून

 

Q3. _____ ने जागतिक माहिती तंत्रज्ञान सेवा आणि सल्लागार फर्म, Accenture सोबत त्याच्या कर्ज व्यवसायाचे डिजिटल रूपांतर करण्यासाठी सहकार्याची घोषणा केली आहे?

(a) AXIS

(b) ICICI

(c) HDFC

(d) IDBI

(e) JIO

 

Q4. अंकाराने बदलासाठी केलेल्या विनंतीनंतर, संयुक्त राष्ट्रांनी संस्थेतील तुर्कीचे प्रजासत्ताक देशाचे नाव “तुर्की” वरून “_________” असे बदलले आहे.

(a) Türkiyo

(b) Türkiya

(c) Türkiye

(d) Türkiyc

(e) Türkiy

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. शापूरजी पालोनजी ग्रुप आणि लार्सन अँड टुब्रो यांना करारासाठी मागे टाकल्यानंतर जेवार येथे राष्ट्रीय राजधानी क्षेत्राचे नवीन विमानतळ कोण बांधणार?

(a) विप्रो

(b) HCL

(c) अदानी समूह

(d) रिलायन्स

(e) टाटा प्रकल्प

Q6. खालीलपैकी कोणी “श्रेष्टा” योजना सुरू केली आहे – लक्ष्यित क्षेत्रातील हायस्कूलमधील विद्यार्थ्यांसाठी निवासी शिक्षणासाठी योजना हि योजना आहे ?

(a) धर्मेंद्र प्रधान

(b) सर्बानंद सोनोवाल

(c) गिरिराज सिंह

(d) वीरेंद्र कुमार

(e) रामचंद्र प्रसाद सिंग

Q7. सरकारने 2021-22 साठी कर्मचाऱ्यांच्या भविष्य निर्वाह निधी (EPF) ठेवींवर _______ व्याजदर मंजूर केला आहे.

(a) 8.1 टक्के

(b) 8.2 टक्के

(c) 8.3 टक्के

(d) 8.4 टक्के

(e) 8.5 टक्के

 

Q8. _________ मध्ये, गर्भवती महिलांसाठी करौली जिल्ह्यात ‘आंचल’ हे विशेष आरोग्य सेवा अभियान सुरू करण्यात आले आहे.

(a) पंजाब

(b) हरियाणा

(c) राजस्थान

(d) गुजरात

(e) उत्तराखंड

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. विविध युद्धांमधील भारतीय वायुसेनेची भूमिका आणि त्याचे एकूण कार्यप्रदर्शन ________ येथे वारसा केंद्र उभारले जाईल.

(a) चंदीगड

(b) सुरत

(c) डेहराडून

(d) नैनिताल

(e) इंदूर

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने स्वित्झर्लंडमधील जिनिव्हा येथे प्रतिष्ठित UN पुरस्कार- वर्ल्ड समिट ऑन द इन्फॉर्मेशन सोसायटी फोरम (WSIS) पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) मेघालय

(b) त्रिपुरा

(c) सिक्कीम

(d) आसाम

(e) पश्चिम बंगाल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Tamil Nadu government signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the India Post Payments Bank (IPPB) for obtaining life certificate from pensioners through doorstep services of the Postal Department.

S2. Ans.(d)

Sol. Every year on June 4th, the United Nations (UN) observes the International Day of Innocent Children Victims of Aggression to raise awareness of the children who have been victims of physical, mental, and emotional abuse around the world. On this day, the United Nations reaffirms its commitment to preserve children’s rights.

S3. Ans.(c)

Sol. HDFC has announced the collaboration with global information technology services and consulting firm, Accenture to digitally transform its lending business.

S4. Ans.(c)

Sol. The United Nations has changed the Republic of Turkey’s country name at the organisation from “Turkey” to “Türkiye”, following a request from Ankara for the change.

S5. Ans.(e)

Sol. Tata Projects will build the national capital region’s new airport at Jewar, after outbidding the Shapoorji Pallonji Group and Larsen & Toubro for the contract. While the deal size has not been disclosed, sources pegged it at over Rs 6,000 crore.

S6. Ans.(d)

Sol. Union Minister of social Justice and empowerment Dr. Virendra Kumar has launched the Scheme “SHRESHTA”-Scheme for residential education for students in High school in Targeted Areas.

S7. Ans.(a)

Sol. The government has approved 8.1 per cent rate of interest on employees’ provident fund (EPF) deposits for 2021-22, an over four-decade low for about five crore subscribers of retirement fund body Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO).

S8. Ans.(c)

Sol. In Rajasthan, a Special Health Care Abhiyan ‘Anchal’ has been launched in the Karauli district for pregnant women.

S9. Ans.(a)

Sol. A heritage centre to showcase the role of the Indian Air Force in various wars and its overall functioning will come up at Chandigarh.

S10. Ans.(a)

Sol. The Meghalaya government key initiative of e-proposal system, part of Meghalaya Enterprise Architect has won a coveted UN Award- World Summit on the Information Society Forum (WSIS) prize at Geneva in Switzerland.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.