Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या तारखेला जागतिक तंबाखू विरोधी दिन साजरा केला जातो.

(a) ३१ मे

(b) ३० मे

(c) २९ मे

(d) २८ मे

(e) २७ मे

 

Q2. खालीलपैकी कोणत्या लाइफ इन्शुरन्स कंपनीने “बिमा रत्न” – एक नॉन-लिंक्ड, गैर-सहभागी, वैयक्तिक, बचत जीवन विमा योजना सुरू केली आहे?

(a) एगॉन लाइफ इन्शुरन्स

(b) अविवा लाइफ इन्शुरन्स

(c) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ

(d) बजाज अलियान्झ लाइफ इन्शुरन्स

(e) भारती AXA लाइफ इन्शुरन्स

 

Q3. 2021-22 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या देशाने चीनला मागे टाकून भारताचा सर्वोच्च व्यापार भागीदार बनला?

(a) UAE

(b) युनायटेड स्टेट्स

(c) सौदी अरेबिया

(d) इराक

(e) सिंगापूर

 

Q4. 7 वी फोर्ब्स 30 अंडर 30 आशिया यादी 2022 जाहीर. यादीत किती भारतीयांचा समावेश आहे?

(a) ३०

(b) ३२

(c) ३३

(d) ३४

(e) ६१

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. MIFF 2022 मध्ये व्ही शांताराम जीवनगौरव पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) रणजीत तिवारी

(b) संजित नार्वेकर

(c) संजय बिष्ट

(d) विक्रम अरोरा

(e) नीरज गौर

Q6. युनायटेड नेशन्स इंटरनॅशनल चिल्ड्रेन्स इमर्जन्सी फंड (UNICEF) कडून ‘01 सर्वोत्कृष्ट सामग्री पुरस्कार’ आणि लसीकरण चॅम्पियन पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) हंपी सोनम

(b) उमर निसार

(c) विनय सिंग

(d) प्रेम सिंग

(e) रौनक कुमार

 

Q7. बुजर निशानी हे कोणत्या देशाचे माजी राष्ट्रपती होते?

(a) मॅसेडोनिया

(b) मॉन्टेनेग्रो

(c) अल्बेनिया

(d) कोसोवो

(e) ग्रीस

Q8. फॉर्म्युला 1 (F1) ग्रँड प्रिक्स (GP) डी मोनॅको 2022 कोणी जिंकला आहे?

(a) सर्जिओ पेरेझ

(b) कार्लोस सेन्झ ज्युनियर

(c) मॅक्स एमिलियन वर्स्टॅपेन

(d) C. लेकलर्क

(e) जी. रसेल

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. हानीकारक तंबाखू उत्पादनांच्या पर्यायांबद्दल जागरूकता निर्माण करण्यासाठी जगभरात ______ रोजी जागतिक व्हेप दिवस साजरा केला जातो.

(a) २६ मे

(b) २७ मे

(c) २८ मे

(d) २९ मे

(e) ३० मे

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने योगाद्वारे जुनाट आजार आणि जीवनशैलीचे विकार बरे करण्यासाठी आणि मदत करण्यासाठी AAYU हे नवीन आरोग्य आणि निरोगीपणा अॅप सुरू केले आहे?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) केरळ

(c) तामिळनाडू

(d) कर्नाटक

(e) तेलंगणा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. World No Tobacco Day is observed on 31st May globally. This yearly celebration aims to raise awareness amid the global citizens about not only the dangers of using tobacco.

S2. Ans.(c)

Sol. The Life Insurance Corporation of India (LIC), India’s largest insurer, has launched “Bima Ratna” – a non-linked, non-participating, individual, savings life insurance plan. The new plan, which is aimed at the domestic market, provides both protection and savings.

S3. Ans.(b)

Sol. The United States overtook China to become India’s top trading partner in 2021-22, reflecting strong economic ties between the two countries.

S4. Ans.(e)

Sol. India tops the list in terms of the number of entries with 61, followed by Singapore (34), Japan (33), Australia (32), Indonesia (30) and China (28).

S5. Ans.(b)

Sol. The 17th edition of the Mumbai International Film Festival of India (MIFF 2022) confers Dr V. Shantaram Lifetime Achievement Award on noted author and documentary filmmaker Shri Sanjit Narwekar to commemorate his exquisitely deep, remarkably diverse and inspiring body of work.

S6. Ans.(b)

Sol. Radio Jockey Umar Nisar (RJ Umar) from South Kashmir, has been awarded the ’01 Best Content Award’ and the Immunization Champion award by United Nations International Children’s Emergency Fund (UNICEF) at the annual Radio4Child 2022 Awards in Mumbai, Maharashtra.

S7. Ans.(c)

Sol. Bujar Nishani, a former Albanian President had died at 55 due to a health problem.

S8. Ans.(a)

Sol. The Red Bull racing driver Sergio Pérez (Mexican) has won the Formula 1 (F1) Grand Prix (GP) De Monaco 2022

S9. Ans.(e)

Sol. World Vape Day is observed on 30th May across the globe to create awareness about the alternatives to harmful tobacco products.

S10. Ans.(d)

Sol. Karnataka Chief Minister Basavaraj Bommai has launched a new health and wellness app AAYU to address and help heal chronic diseases and lifestyle disorders through yoga.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.