Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 31 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. बहुचर्चित समान नागरी संहिता (UCC) लागू करण्यासाठी उत्तराखंड सरकारने 5 सदस्यीय मसुदा समिती स्थापन करण्याची घोषणा केली आहे. या समितीचे प्रमुख कोण आहेत?

(a) प्रदीप नंदराजोग

(b) B.P. कानूनगो

(c) नवनीत मुनोत

(d) रंजना देसाई

(e) एआर डेव्ह

 

Q2. केंद्रीय मंत्री जितेंद्र सिंह यांनी _______ येथे उत्तर भारतातील पहिल्या औद्योगिक बायोटेक पार्कचे उद्घाटन केले.

(a) शिमला

(b) जम्मू

(c) लेह

(d) गुलमर्ग

(e) श्रीनगर

 

Q3. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाच्या बँकनोट सर्व्हे ऑफ कंझ्युमर्सच्या निष्कर्षातून असे दिसून आले आहे की रु ______________ ही सर्वाधिक पसंतीची बँक नोट होती.

(a) 50 रु

(b) 100 रु

(c) 200 रु.

(d) 500 रु.

(e) 2000 रु

 

Q4. राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी लोकपालचे कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) क्रिस गोपालकृष्णन

(b) पिनाकी चंद्र घोष

(c) प्रदीपकुमार मोहंती

(d) एम आर कुमार

(e) बी सी पटनायक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. चित्रपट निर्माते शौनक सेन यांच्या खालीलपैकी कोणत्या डॉक्युमेंटरीला 2022 L’Oil d’Or पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) Beyond All Boundries

(b) All that Breathes

(c) The World Before Her

(d) Powerless

(e) Great Indian Stories

 

Q6. मे 2022 मध्ये, INS गोमती कोणत्या नौदल डॉकयार्डमध्ये बंद करण्यात आली?

(a) नेव्हल डॉकयार्ड, विशाखापट्टणम

(b) नेव्हल डॉकयार्ड, कोची

(c) नेव्हल डॉकयार्ड, चेन्नई

(d) नेव्हल डॉकयार्ड, मुंबई

(e) नेव्हल डॉकयार्ड, हजिरा

 

Q7. UN शांती सैनिकांचा आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी _____ रोजी साजरा केला जातो.

(a) मे २९

(b) मे २८

(c) मे २७

(d) मे २६

(e) मे २५

 

Q8. इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) 2022 चा समारोप गुजरात टायटन्स (GT) ने उद्घाटन चॅम्पियन ________ चा पराभव करून ट्रॉफी जिंकून केला.

(a) रॉयल चॅलेंजर्स बंगलोर

(b) राजस्थान रॉयल्स

(c) लखनौ सुपर जायंट्स

(d) चेन्नई सुपर किंग्ज

(e) मुंबई इंडियन्स

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. विजेतेपदाच्या लढतीत व्हेलॉसिटीवर चार धावांनी विजय मिळवून महिला टी-२० चॅलेंज 2022 कोणी जिंकले?

(a) Supernovas

(b) Velocity

(c) Trailblazers

(d) Royal Challengers

(e) यापैकी नाही

 

Q10. जगातील सर्वात जास्त पगार असलेल्या सीईओ एक्झिक्युटिव्हच्या फॉर्च्युन 500 यादीत कोण अव्वल आहे?

(a) जेन्सेन हुआंग

(b) टिम कुक

(c) एलोन मस्क

(d) रीड हेस्टिंग्ज

(e) लिओनार्ड श्लेफर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The retired Supreme Court judge Ranjana Desai, who currently heads the Delimitation Commission of India is the Head of the committee.

S2. Ans.(b)

Sol. Union Minister Jitendra Singh has inaugurated North India’s first Industrial Biotech Park at Ghatti, Kathua, Jammu.

S3. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India’s Banknote Survey of Consumers findings has revealed that ₹100 was the most preferred banknote while ₹2,000 was the least preferred denomination.

S4. Ans.(c)

Sol. Justice Pradip Kumar Mohanty has been appointed as the acting Chairperson of Lokpal by President Ram Nath Kovind, after Pinaki Chandra Ghose completed his tenure as the Lokpal Chief.

S5. Ans.(b)

Sol. Filmmaker Shaunak Sen’s documentary, All That Breathes, has been honoured with the 2022 L’OEil d’Or award. The L’OEil d’Or documentary award, also known as The Golden Eye award, was created in 2015 by French-speaking authors’ society LaScam in collaboration with the Cannes Film Festival.

S6. Ans.(d)

Sol. INS Gomati decommissioned at Naval Dockyard in Mumbai. INS Gomati was decommissioned at the Naval Dockyard under the command of Captain Sudip Malik.

S7. Ans.(a)

Sol. International Day of UN Peacekeepers- May 29. For the past two decades on this day, UN Peacekeepers, also known as the Blue Helmets, are remembered by the world for their role in promoting security, peace and stability.

S8. Ans.(b)

Sol. The Indian Premier League (IPL) 2022 ended with Gujarat Titans (GT) lifting the trophy by defeating inaugural champions Rajasthan Royals (RR) at the Narendra Modi Stadium, Ahmedabad on May 29.

S9. Ans.(a)

Sol. Supernovas won the Women’s T20 Challenge 2022 with a four-run victory over Velocity in the title clash.

S10. Ans.(c)

Sol. Elon Musk, the multi-billionaire CEO of Tesla and SpaceX highest-paid executive in the world. Musk has topped the Fortune’s new list of the most highly compensated CEOs on the Fortune 500.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.