Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 9 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. 2021-22 या आर्थिक वर्षात जागतिक बँकेनुसार भारतीय अर्थव्यवस्थेचा जीडीपी वाढीचा अंदाज किती आहे?

(a) 7.2%

(b) 9.1%

(c) 7.5%

(d) 8.3%

(e) 8.9%

 

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकतेच 35 प्रेशर स्विंग अॅडॉर्सप्शन (PSA) ऑक्सिजन प्लांट्स राष्ट्राला समर्पित केले. ही  कोणत्या निधीतून विकसित करण्यात आली आहेत?

(a) पंतप्रधान काळजी

(b) इंडिया इन्फ्रास्ट्रक्चर प्रोजेक्ट डेव्हलपमेंट फंड

(c) पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधी

(d) भारत कोविड -19 मदत निधी

(e) मुख्यमंत्री सार्वजनिक मदत निधी

 

Q3. भारतात दरवर्षी 08 ऑक्टोबर रोजी हवाई दल दिवस साजरा केला जातो. 2021 मध्ये हवाई दल दिन कोणत्या आवृत्तीमध्ये साजरा केला जातो?

(a) 72

(b) 65

(c) 91

(d) 89

(e) 90


Q4. पीएल हरानाध यांची यापैकी कोणत्या प्रमुख बंदरांच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) जवाहरलाल नेहरू पोर्ट ट्रस्ट

(b) दीनदयाल पोर्ट ट्रस्ट

(c) विशाखापट्टणम पोर्ट ट्रस्ट

(d) श्यामा प्रसाद मुखर्जी पोर्ट ट्रस्ट

(e) पारादीप पोर्ट ट्रस्ट

Chemistry Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q5. सलग____ वर्ष श्रीमंत भारतीय म्हणून आपले स्थान कायम ठेवण्यासाठी
मुकेश अंबानी 2021 मध्ये फोर्ब्स इंडियाच्या श्रीमंत यादित भारतीयांमध्ये प्रथम आहेत.

(a) 17th

(b) 12th

(c) 14th

(d) 09th

(e) 05th

 

Q6. ऑक्टोबरचा दुसरा शुक्रवार दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) जागतिक अंडी दिवस

(b) जागतिक शाकाहारी दिवस

(c) जागतिक कॉफी दिवस

(d) जागतिक केळी दिवस

(e) जागतिक भाजीपाला दिवस

 

Q7. “इकॉनॉमिस्ट गांधी: द रूट्स अँड द रिलेव्हन्स ऑफ द पॉलिटिकल इकॉनॉमी ऑफ द महात्मा” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) संजीव बिखचंदानी

(b) आशिष धवन

(c) दीप कालरा

(d) जयतीर्थ राव

(e) संजय कुमार

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q8. 2021 मध्ये, 04 ते 10 ऑक्टोबर, 2021 पर्यंत जागतिक गुंतवणूक सप्ताह (WIW) आयोजित करण्यात आला आहे. कोणती संस्था वार्षिक कार्यक्रमाचे आयोजन करते?

(a) आर्थिक स्थिरता मंडळ

(b) सिक्युरिटीज कमिशनची आंतरराष्ट्रीय संघटना

(c) फायनान्शिअल अॅक्शन टास्क फोर्स

(d) आर्थिक सहकार्य आणि विकासासाठी संघटना

(e) जागतिक बँक

 

Q9. IRCTC च्या सहकार्याने पर्यटन मंत्रालयाने _________________initiative चा भाग म्हणून बौद्ध सर्किट ट्रेन FAM टूर आयोजित केली आहे.

(a) आझादी का अमृत महोत्सव

(b) आत्मा निर्भर भारत

(c) उदे देश का आम नागरीक

(d) देखो अपना देश

(e) स्वावलंबन

 

Q10. ईआर शेख यांनी __________ चे पहिले महासंचालक म्हणून पदभार स्वीकारला.

(a) आयुध संचालनालय

(b) अंमलबजावणी संचालनालय

(c) आर्थिक विकास संचालनालय

(d) शहरी व्यवहार संचालनालय

(e) उद्योग आणि वाणिज्य संचालनालय

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The World Bank has estimated India’s real Gross Domestic Product (GDP) in the current fiscal year 2021-22 to grow by 8.3% in its latest economic update for South Asia.

S2. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi dedicated 35 Pressure Swing Adsorption (PSA) Oxygen Plants to the nation on October 07, 2021 through video-conferencing, during an event at AIIMS Rishikesh, Uttarakhand. These 35 PSA Oxygen Plants have been established under PM CARES, across 35 States and Union Territories.

S3. Ans.(d)

Sol. The Air Force Day is observed every year on 8 October in India.The Air Force Day 2021 marks the 89th anniversary of the official foundation day of the Indian Air force.

S4. Ans.(e)

Sol. P L Haranadh, an Indian Railway Traffic Service (IRTS) officer of 1994 batch, has been appointed as the new Chairman of Paradip Port Trust (PPT).

S5. Ans.(c)

Sol. The Reliance Industries Limited (RIL) Chairman Mukesh Ambani has topped the Forbes India Rich list for 2021, released on October 07, 2021. The list ranks India’s 100 richest Indians. He has retained his position as the wealthiest Indian for the 14th consecutive year on Forbes India list, since 2008.

S6. Ans.(a)

Sol. The World Egg Day is celebrated worldwide on the ‘Second Friday of October’ month each year since 1996. In 2021, the day is being observed on October 08, 2021.

S7. Ans.(d)

Sol. Indian Entrepreneur and writer Jaithirth Rao, popularly known as Jerry Rao, has come out with a book on  Mahatma Gandhi titled  “Economist Gandhi: The Roots and the Relevance of the Political Economy of the Mahatma”.

S8. Ans.(b)

Sol. The World Investor Week (WIW) is an initiative promoted by the International Organization of Securities Commissions (IOSCO) to raise awareness about the importance of investor education and protection and highlight the various initiatives of securities regulators in these two critical areas. In 2021, the 5th annual WIW is being observed between October 04 and October 10, 2021.

S9. Ans.(d)

Sol. Union Minister of State for Tourism Ajay Bhatt flagged off the “Buddhist Circuit Train FAM Tour” from Safdarjung railway station (part of Delhi Suburban Railways). Ministry of Tourism in association with the Indian Railway Catering & Tourism Corporation (IRCTC) has organized the Buddhist Circuit Train FAM Tour as part of the Union government’s “Dekho Apna Desh” initiative.

S10. Ans.(a)

Sol. E.R. Sheikh assumed charge as first Director-General of the Ordnance Directorate (Co-ordination and Services). It is the successor organization of Ordnance Factory Board (OFB).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?