Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 4 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. CRISIL रेटिंग एजन्सीनुसार, 2021-22 या आर्थिक वर्षासाठी भारताचा GDP वाढीचा अंदाज किती आहे?

(a) 8.2%

(b) 9.2%

(c) 7.2%

(d) 10.2%

(e) 11.2%

 

Q2. 2022 मध्ये ब्रँड फायनान्सच्या सर्वात मौल्यवान विमा ब्रँडमध्ये लाइफ इन्शुरन्स कॉर्पोरेशन (LIC) चे जागतिक रँक काय आहे?

(a) 15 वा

(b) 07 वा

(c) 10 वी

(d) 03 रा

(e) 02 रा

Q3. मोनपा आदिवासी समाजाचा तोरग्या सण खालीलपैकी कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) आसाम

(c) मणिपूर

(d) नागालँड

(e) सिक्कीम

 

Q4. खालीलपैकी कोणत्या IIT मध्ये परवडणाऱ्या आणि स्वच्छ ऊर्जेचे ग्लोबल सेंटर ऑफ एक्सलन्स सुरू करण्यात आले आहे?

(a) IIT बॉम्बे

(b) IIT धारवाड

(c) IIT गुवाहाटी

(d) IIT खरगपूर

(e) IIT रुरकी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. JET ZeroEmission ने _________ मध्ये जगातील पहिली हायड्रोजन पॉवरवर चालणारी फ्लाइंग बोट ‘The JET’ लाँच केल्याची घोषणा केली.

(a) क्वालालंपूर, मलेशिया

(b) ताश्कंद, उझबेकिस्तान

(c) रिफा, बहरीन

(d) टोकियो, जपान

(e) दुबई, UAE

 

Q6. राष्ट्रीय सांख्यिकी कार्यालय (NSO) च्या 2020-21 या आर्थिक वर्षाच्या मते, 2020-21 मध्ये भारतीय अर्थव्यवस्था _______________ ने आकुंचन पावली आहे.

(a) 6.4%

(b) 6.6%

(c) 7.3%

(d) 8.1%

(e) 8.5%

 

Q7. सरकार राष्ट्रीय जमीन मुद्रीकरण महामंडळ (NLMC) स्थापन करत आहे. NLMC चे प्रारंभिक अधिकृत भागभांडवल _____________ कोटी असेल.

(a) रु. 1800 कोटी

(b) रु. 4810 कोटी

(c) रु. 2095 कोटी

(d) रु. 3020 कोटी

(e) रु. 5000 कोटी

 

Q8. पहिल्या टप्प्यात, बँका FY22 मध्ये नॅशनल अॅसेट रिकन्स्ट्रक्शन कंपनी लिमिटेड (NARCL) कडे ________________ किमतीची 15 NPA खाती (तणावग्रस्त मालमत्ता) हस्तांतरित करतील.

(a) रु. 25,000 कोटी

(b) रु. 75,000 कोटी

(c) रु. 82,845 कोटी

(d) रु. 50,000 कोटी

(e) रु. 1 लाख कोटी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. वेदांता लिमिटेडने कोणत्या बँकेसोबत 8,000 कोटी रुपयांची सुविधा (रिप्लेसमेंट फॅसिलिटी) करार केला आहे?

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) ICICI बँक

(c) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) HDFC बँक

 

Q10. ‘द क्लास ऑफ 2006: स्नीक पीक इन द मिसॅडव्हेंचर्स ऑफ द ग्रेट इंडियन इंजिनिअरिंग लाइफ’ या भारताच्या पहिल्या सीझन स्टाइल पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) थॉमस मॅथ्यू

(b) जयंता घोसाळ

(c) चंद्रचूर घोष

(d) धीरेंद्र झा

(e) आकाश कंसल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Domestic rating agency CRISIL has estimated FY23 real GDP growth at 7.8 per cent as compared with the 8.5 per cent projected in the Economic Survey. Estimating the growth to slow to 7.8 per cent in FY23 from the 9.2 per cent in FY22.

S2. Ans.(c)

Sol. As per a brand valuation report released by Brand Finance, Life Insurance Corporation has been ranked at 10th in the list of insurance brands globally.

S3. Ans.(a)

Sol. The three days long Torgya Festival of the Monpa tribal community of Arunachal Pradesh celebrated at Tawang Monastery, Arunachal Pradesh.

S4. Ans.(b)

Sol. A Global Center of Excellence in Affordable and Clean Energy has been launched at the IIT Dharwad, Karnataka.

S5. Ans.(e)

Sol. THE JET ZeroEmission announced the launch of the World’s first hydrogen powered flying boat ‘THE JET’ in Dubai, United Arab Emirates.

S6. Ans.(b)

Sol. NSO First Revised GDP estimates FY21: Indian economy contracts by 6.6% in 2020-21.

S7. Ans.(e)

Sol. Initial authorized share capital of NLMC will be ₹5000 crores and subscribed share capital of ₹150 crores.

S8. Ans.(d)

Sol. Banks will transfer 15 NPA accounts worth Rs 50,000 crores to NARCL in FY22.

S9. Ans.(c)

Sol. Vedanta Ltd has tied up a facility of Rs 8,000 crores (replacement facility) with Union Bank of India at 7.75% to take over majority of the syndicated facility after discussions with lenders.

S10. Ans.(e)

Sol. India’s 1st-ever season style book titled ‘The Class of 2006: Sneak Peek into the Misadventures of the Great Indian Engineering Life’, written by Akash Kansal.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 4 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?