Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 3 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक पाणथळ दिवस(world wetland day) दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) फेब्रुवारीचा पहिला बुधवार

(b) ०२ फेब्रुवारी

(c) फेब्रुवारीचा पहिला मंगळवार

(d) ०१ फेब्रुवारी

(e) ०३ फेब्रुवारी

 

Q2. टाटा स्कायने नुकतेच स्वतःचे रीब्रँड केले आहे. संस्थेचे नवीन ब्रँड नाव काय आहे?

(a) टाटा ट्रेंड

(b) टाटा प्रो

(c) टाटा प्ले

(d) टाटा वर्ल्ड

(e) टाटा प्लस

 

Q3. कोणत्या देशाने अलीकडेच त्यांच्या मध्यवर्ती पल्ल्याच्या बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्र ह्वासॉन्ग-12 ची चाचणी केली?

(a) चीन

(b) जपान

(c) जॉर्डन

(d) उत्तर कोरिया

(e) दक्षिण कोरिया

 

Q4. HaPpyShop हा नवीन सुविधा स्टोअर व्यवसाय कोणत्या कंपनीने सुरू केला आहे?

(a) HPCL

(b) SBI

(c) Reliance Industries

(d) Paytm

(e) IOCL

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 2 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात स्पिटुक गस्टर उत्सव साजरा केला जातो?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) मणिपूर

(c) दमण आणि दीव

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) लडाख

 

Q6. भारतीय भूवैज्ञानिक सर्वेक्षण (GSI) ने कोणत्या राज्यात नर्मदा नदीच्या काठावर भारतातील पहिले भूवैज्ञानिक उद्यान उभारण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

 

Q7. पंजाबच्या मुख्य निवडणूक अधिकारी कार्यालयाने अलीकडेच अनावरण केलेल्या निवडणूक शुभंकराचे (mascot) नाव सांगा.

(a) भोलू

(b) स्टम्पी

(c) शेरा

(d) बल्लू

(e) जस्सी

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात सामाजिक कार्यकर्त्यांनी महात्मा गांधी ‘गांधी मंदिरम’ आणि स्वातंत्र्यसैनिक ‘स्मृती वनम’ यांचे मंदिर बांधले आहे?

(a) हरियाणा

(b) बिहार

(c) राजस्थान

(d) आसाम

(e) आंध्र प्रदेश

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 2 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. नुकतेच निधन झालेले वरिष्ठ वकील आणि अतिरिक्त सॉलिसिटर जनरल यांचे नाव सांगा.

(a) विजय गलानी

(b) नारायण देबनाथ

(c) रुपिंदर सिंग सुरी

(d) चंद्रशेखर पाटील

(e) हरिलाल शर्मा

 

Q10. अँटोनियो कॉस्टो यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी पुन्हा निवड झाली?

(a) फिनलंड

(b) एस्टोनिया

(c) जर्मनी

(d) पोर्तुगाल

(e) फ्रान्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The World Wetlands Day is observed every year on February 2 all over the world.

S2. Ans.(c)

Sol. Tata Sky, the leading Direct to Home (DTH) platform, has dropped ‘sky’ brand name after 15 years and has rechristened itself as Tata Play.

S3. Ans.(d)

Sol. North Korea successfully tested its Hwasong-12 intermediate-range ballistic missile on January 30, 2022 from the Jagang Province area.

S4. Ans.(a)

Sol. Hindustan Petroleum Corporation Ltd. (HPCL) has marked its foray into non-fuel retailing sector by inaugurating its Retail Store under brand name HaPpyShop, to make available the products of daily need to its customers at their convenience.

S5. Ans.(e)

Sol. Spituk Gustor Festival, a two-day annual celebration of Ladakhi culture and traditional heritage celebrated on 30th & 31st January 2022 in Leh and Ladakh Union Territory (UT).

S6. Ans.(d)

Sol. The Geological Survey of India (GSI), Ministry of Mines, approved the setting up of India’s first geological park at Lamheta village, on the banks of the Narmada River in Jabalpur, Madhya Pradesh.

S7. Ans.(c)

Sol. Chief Electoral Officer’s office of Punjab unveiled its election mascot, “Shera” (Lion).

S8. Ans.(e)

Sol. Social activists have built a temple for Mahatma Gandhi and freedom fighters’ Smrithi Vanam at the Municipal Park in Srikakulam, Andhra Pradesh.

S9. Ans.(c)

Sol. Senior advocate and Additional Solicitor General (ASG) Rupinder Singh Suri passed away. Suri was appointed the ASG in June 2020.

S10. Ans.(d)

Sol. The Prime Minister of Portugal, Antonio Costo, has been re-elected after his centre-left Socialist Party secured landslide victory in the 2022 Portuguese legislative election.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 3 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.