Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 2 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 2 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 2 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 2 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी __________ रोजी राष्ट्रीय महिला आयोगाच्या 30 व्या स्थापना दिन कार्यक्रमाला संबोधित केले.

(a) 27 जानेवारी

(b) 28 जानेवारी

(c) 29 जानेवारी

(d) 30 जानेवारी

(e) 31 जानेवारी

 

Q2. झिओमारा कॅस्ट्रो यांनी खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या पहिल्या महिला राष्ट्रपती म्हणून शपथ घेतली?

(a) होंडुरास

(b) ग्वाटेमाला

(c) मेक्सिको

(d) बेलीझ

(e) निकाराग्वा

 

Q3. RBI ने इंडियन मर्कंटाइल कोऑपरेटिव्ह बँक लिमिटेड, लखनौ वर अनेक निर्बंध लादले आहेत, ज्यात पैसे काढण्यावर रु ________________ची मर्यादा समाविष्ट आहे.

(a) रु. 1.5 लाख

(b) रु. 1 लाख

(c) रु. 2 लाख

(d) रु. 2.5 लाख

(e) रु. 5 लाख

 

Q4. नीलाचल इस्पात निगम लिमिटेड (NINL) कोणत्या कंपनीला ₹ 12,100 कोटींना विकण्यास सरकारने मान्यता दिली आहे?

(a) राष्ट्रीय इस्पात निगम लि

(b) भारतीय पोलाद प्राधिकरण

(c) जिंदाल स्टील आणि पॉवर

(d) टाटा स्टील

(e) JSW स्टील

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 1 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. आर्थिक सर्वेक्षण 2021-22 ने मार्च 2023 ला संपणाऱ्या पुढील आर्थिक वर्षासाठी _______% वाढीचा अंदाज व्यक्त केला आहे.

(a) 6-5-6.9%

(b) 7.0-7.5%

(c) 8.0-8.5%

(d) 9.8-10.3%

(e) 10.0-11.6%

 

Q6. कटक, ओडिशा येथे झालेल्या 2022 ओडिशा ओपन बॅडमिंटन स्पर्धेत महिला एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले?

(a) उन्नती हुड्डा

(b) स्मित तोष्णीवाल

(c) किरण जॉर्ज

(d) प्रियांशू राजावा

(e) पारुपल्ली कश्यप

 

Q7. ‘ऑपरेशन खतमा’ या पुस्तकाचे लेखक खालीलपैकी कोण आहेत?

(a) आर सी गंजू

(b) अश्विनी भटनागर

(c) किरण बेदी

(d) रस्किन बाँड

(e) दोन्ही a आणि b

 

Q8. सेहत योजना कोणत्या मंत्रालयाने सुरू केली आहे?

(a) गृह मंत्रालय

(b) संरक्षण मंत्रालय

(c) महिला आणि बाल विकास मंत्रालय

(d) आयुष मंत्रालय

(e) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय

Union Budget 2022- 2023 Quiz in Marathi : 2 February 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. UPI सुरक्षा आणि जागरूकता महिना म्हणून कोणता महिना साजरा केला जातो?

(a) जानेवारी

(b) एप्रिल

(c) मार्च

(d) फेब्रुवारी

(e) मे

 

Q10. वर्ल्ड गेम्स अॅथलीट ऑफ द इयर पुरस्कार 2021 च्या विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) हरबीर सिंग संधू

(b) पीआर श्रीजेश

(c) रुपिंदर पाल सिंग

(d) धरमवीर सिंग

(e) बिरेंद्र लाक्रा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. PM Narendra Modi has addressed the 30th Foundation Day programme of National Commission for Women on January 31.

S2. Ans.(a)

Sol. Leftist Xiomara Castro was sworn in as the first woman President of Honduras. She vowed to reform the crime-and poverty-stricken nation into a “socialist and democratic state.”

S3. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India imposed several restrictions on Indian Mercantile Cooperative Bank Ltd, Lucknow, including a cap of Rs 1 lakh on withdrawals.

S4. Ans.(d)

Sol. The government has approved the sale of Neelachal Ispat Nigam Limited (NINL) to Tata Steel Long Products.

S5. Ans.(c)

Sol. The Economic Survey has projected a growth rate of 8-8.5% for the next financial year ending March 2023.

S6. Ans.(a)

Sol. Teenager Unnati Hooda has won women’s singles title at 2022 Odisha Open badminton tournament by defeating compatriot Smit Toshniwal.

S7. Ans.(e)

Sol. A book titled ‘Operation Khatma’ has been released which is authored by journalists RC Ganjoo and Ashwini Bhatnagar. It is an eyewitness account by them.

S8. Ans.(b)

Sol. Ministry of Defence had launched the Services e-Health Assistance and Teleconsultation (SeHAT) teleconsultation service for all entitled armed forces personnel and their families.

S9. Ans.(d)

Sol. Under this initiative, NPCI and the UPI ecosystem will observe February 1-7 as ‘UPI Safety and Awareness Week’ and the whole of February as ‘UPI Safety and Awareness Month’.

S10. Ans.(b)

Sol. Indian men’s hockey player PR Sreejesh has won the World Games Athlete of the Year award for 2021.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 2 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 2 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?