Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 1 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 1 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पॉप्स हा भारताचा पहिला बुद्धिमान संदेशवाहक आहे. कोणत्या संस्थेने ही सुविधा सुरू केली आहे?

(a) 5paisa

(b) PhonePe

(c) MobiKwik

(d) Paytm Money

(e) GooglePay

 

Q2. जागतिक कुष्ठरोग दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) जानेवारीचा शेवटचा सोमवार

(b) जानेवारीचा शेवटचा रविवार

(c) 30 जानेवारी

(d) 29 जानेवारी

(e) 31 जानेवारी

 

Q3. भारताच्या 12 राज्यांमध्ये 150 ‘उत्कृष्ट गावे'(villages of excellance) तयार करण्यासाठी भारताने कोणत्या देशाशी सहकार्य केले आहे?

(a) जपान

(b) जर्मनी

(c) इस्रायल

(d) फ्रान्स

(e) जपान

 

Q4. सिक्युरिटी प्रिंटिंग अँड मिंटिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (SPMCIL) ने दोन नवीन बँक नोट प्रिंटिंग लाइन्स सेट केल्या आहेत. त्या  कुठे आहेत?

(a) नाशिक आणि देवास

(b) सालबोनी आणि नाशिक

(c) द्वास आणि म्हैसूर

(d) म्हैसूर आणि सालबोनी

(e) म्हैसूर आणि नाशिक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. 2022 महिला हॉकी आशिया चषक स्पर्धेत भारतीय संघाने कोणत्या देशाला पराभूत करून कांस्यपदक जिंकले?

(a) दक्षिण कोरिया

(b) जपान

(c) चीन

(d) पेरू

(e) उत्तर कोरिया

 

Q6. FICCI ने भारतातील पाच लाख महिलांच्या नेतृत्वाखालील लहान व्यवसायांना समर्थन देण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) Amazon

(b) Apple

(c) Microsoft

(d) Meta

(e) Google

Q7. WHO ने यापैकी कोणता दिवस जागतिक दुर्लक्षित उष्णकटिबंधीय रोग दिवस म्हणून घोषित केला आहे?

(a) 30 जानेवारी

(b) 31 जानेवारी

(c) 29 जानेवारी

(d) 28 जानेवारी

(e) 27 जानेवारी

 

Q8. दरवर्षी ३० जानेवारी हा महात्मा गांधी यांचा हुतात्मा दिन म्हणून साजरा केला जातो. 2022 मध्ये राष्ट्रपित्याची कोणती पुण्यतिथी आहे?

(a) ७०

(b) ७८

(c) ७१

(d) ७४

(e) ७५

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ऑस्ट्रेलियन ओपन 2022 मध्ये पुरुष एकल विजेतेपद कोणत्या खेळाडूने जिंकले आहे?

(a) डॅनिल मेदवेदेव

(b) नोव्हाक जोकोविच

(c) अँडी मरे

(d) रॉजर फेडरर

(e) राफेल नदाल

 

Q10. ‘फिअरलेस गव्हर्नन्स’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) सुब्रमण्यम स्वामी

(b) रघुराम राजन

(c) डॉ किरण बेदी

(d) बिमल जालान

(e) शक्तिकांता दास

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Paytm Money has introduced “India’s first” intelligent messenger called ‘Pops’. The company has launched ‘Pops’, with which users can receive specific information related to their stocks, analysis about their portfolio, market news, and important market movements in an easy to consume format, all in one place.

S2. Ans.(b)

Sol. The World Leprosy Day is observed globally on the last Sunday of January every year. In 2022, the World Leprosy Day falls on January 30, 2022.

S3. Ans.(c)

Sol. The Government of India has joined hands with the Government of Israel to create 150 ‘Villages of Excellence’ in 12 States of the country, to help farmers to adopt latest technology in the farm sector.

S4. Ans.(a)

Sol. Security Printing and Minting Corporation of India Limited (SPMCIL) has set up ‘new bank note printing lines’ at its Currency Note Press, Nashik and Bank Note Press, Dewas.

S5. Ans.(c)

Sol. India defeated China, 2-0 to win bronze medal at the 2022 Women’s Hockey Asia Cup tournament.

S6. Ans.(d)

Sol. Social media giant Meta has partnered with industry body FICCI to support five lakh women-led small businesses across India.Meta will undertake this initiative under its #SheMeansBusiness programme, in partnership with FICCI’s  ‘Empowering the Greater 50%’ initiative.

S7. Ans.(a)

Sol. The World Neglected Tropical Diseases Day (World NTD Day) is observed on January 30 . 2022 theme is ‘Achieving health equity to end the neglect of poverty-related diseases’.

S8. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Narendra Modi paid tribute to Mahatma Gandhi on the occasion of his 74th death anniversary on January 30, 2022. The day is also celebrated as Martyrs’ Day, also known as ‘Shaheed Divas’, to mark the death anniversary of Mahatma Gandhi.

S9. Ans.(e)

Sol. Rafael Nadal (Spain) defeated Daniill Medvedev (Russia) 2-6,6-7,6-4,6-4,7-5 to win the Men’s Single title at Australian Open 2022.

S10. Ans.(c)

Sol. The Book titled ‘Fearless Governance’ authored by Dr Kiran Bedi has been released.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 1 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 1 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?