Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारत सरकारचे नवीन मुख्य आर्थिक सल्लागार (CEA) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) व्ही के रामास्वामी

(b) व्ही अनंत नागेश्वरन

(c) कौशिक बसू

(d) शंकर आचार्य

(e) गुरमीत सिंग

 

Q2. भारतातील सर्वात मोठ्या इलेक्ट्रिक वाहन (EV) चार्जिंग स्टेशनचे उद्घाटन कोणत्या ठिकाणी करण्यात आले आहे?

(a) गांधीनगर

(b) हैदराबाद

(c) गुरुग्राम

(d) मुंबई

(e) बेंगळुरू

 

Q3. वर्ल्ड गोल्ड कौन्सिलच्या आकडेवारीनुसार 2021 मध्ये एकूण जागतिक सोन्याची मागणी किती नोंदवली गेली?

(a) 4,021.3 टन

(b) 3,658.8 टन

(c) 5,051.5 टन

(d) 3,749.2 टन

(e) 2,649.2 टन

 

Q4. लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी अलीकडेच लॉन्च केलेल्या भारतीय संसदेच्या अधिकृत मोबाइल अॅपचे नाव काय आहे?

(a) डिजिटल संसद अॅप

(b) डिजिटल हाऊस अॅप

(c) डिजिटल आहार अॅप

(d) डिजिटल संसद अॅप

(e) डिजिटल लोकशाही अॅप

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. जगातील सर्वात मोठ्या कालव्याचे लॉक अलीकडेच कोणत्या देशात अनावरण करण्यात आले?

(a) स्वित्झर्लंड

(b) जर्मनी

(c) न्यूझीलंड

(d) इटली

(e) नेदरलँड

 

Q6. भारताच्या डिजिटल इकोसिस्टमच्या वाढीला गती देण्यासाठी 1 अब्ज डॉलर्सची गुंतवणूक करण्यासाठी कोणत्या टेक कंपनीने भारती एअरटेलसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) अँपल

(b) गुगल

(c) मायक्रोसॉफ्ट

(d) अमेझॉन

(e) इंटेल

 

Q7. सक्रिय UPI आयडी असलेल्या भारतीय ग्राहकांना रीअल-टाइम, आंतरराष्ट्रीय पेमेंट प्राप्त करण्यासाठी सक्षम करण्यासाठी NPCI सोबत कोणत्या संस्थेने भागीदारी केली आहे?

(a) वेस्टर्न युनियन

(b) लहान जग

(c) ट्रान्सफास्ट

(d) टेरापे

(e) मनीफास्ट

 

Q8. भारत-मध्य आशिया शिखर परिषद 2022 भारत आणि मध्य आशियाई देशांमधील राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेच्या कोणत्या वर्धापन दिनानिमित्त आयोजित करण्यात आली होती?

(a) 30 वा

(b) 25 वा

(c) 50 वा

(d) 45 वा

(e) 44 वा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. “A Little Book of India: Celebrating 75 Years of Independence” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) रॉल्ड डहल

(b) रस्किन बाँड

(c) खुशवंत सिंग

(d) जेके रोलिंग

(e) चेतन भगत

 

Q10. गोपनीयतेबद्दल जागरूकता पसरवण्याच्या उद्देशाने दरवर्षी _______________ रोजी डेटा गोपनीयता दिवस साजरा केला जातो.

(a) २७ जानेवारी

(b) २८ जानेवारी

(c) २९ जानेवारी

(d) ३० जानेवारी

(e) ३१ जानेवारी

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. V Anantha Nageswaran has been appointed as the new chief economic advisor (CEA) to the Government of India. This post was lying vacant since December 17, 2021, when KV Subramanian left the office.

S2. Ans.(c)

Sol. India’s largest electric vehicle (EV) charging station has been inaugurated in Sector 52 of Gurugram at Delhi-Jaipur National Highway.

S3. Ans.(a)

Sol. The World Gold Council (WGC) in its ‘Gold Demand Trends 2021’ Report has informed that the global gold demand rose 10 percent in 2021 to 4,021.3 tonnes.

S4. Ans.(d)

Sol. The Lok Sabha Speaker Om Birla launched the official mobile application of the Parliament named ‘Digital Sansad App’, to allow citizens to access live proceedings of the House, including the Union Budget 2022 live.

S5. Ans.(e)

Sol. The world’s largest canal lock has been inaugurated at Ijmuiden, a small port city, in the Port of Amsterdam, The Netherlands.

S6. Ans.(b)

Sol. Indian telecom company Bharti Airtel and Google have announced a long-term partnership agreement on January 28, 2022 to accelerate the growth of India’s digital ecosystem. Under the deal, Google will invest USD 1 billion in Airtel.

S7. Ans.(d)

Sol. TerraPay (a leading global payments infrastructure company) has signed a Memorandum of Understanding (MOU) with NPCI International Payments Limited (NIPL) that will allow Indian customers with an active UPI ID to receive real-time, international payments into their bank accounts via TerraPay’s secure payments technology.

S8. Ans.(a)

Sol. The first India-Central Asia Summit coincided with the 30th anniversary of establishment of diplomatic relations between India and Central Asian countries.

S9. Ans.(b)

Sol. A new book titled “A Little Book of India: Celebrating 75 years of Independence” authored by Ruskin Bond was released on 26th January 2022, marking 75 years of India’s Independence.

S10. Ans.(b)

Sol. Data Privacy Day is celebrated on January 28, every year, with the objective of spreading awareness on Privacy.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.