Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 30 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पूर्व सिक्कीम ईशान्य प्रदेश (एनईआर) जिल्हा एसडीजी निर्देशांक 2021-22 मध्ये अव्वल स्थानावर आहे. निर्देशांक _____ ने सुरू केला आहे?
(a) नीती आयोग
(b) ईशान्य प्रदेशाचा विकास मंत्रालय
(c) यूएनडीपी
(d) वरील सर्व
(e) यापैकी काहीही नाही

Q2. ईएसएचआरएएम पोर्टलवर नोंदणी करणार् या प्रत्येक असंघटित कामगाराला _______अपघाती विमा संरक्षण मिळेल.
(a) रु. 1.0 लाख
(b) रु. 2.0 लाख
(c) रु. 3.0 लाख
(d) रु. 4.0 लाख
(e) रु. 5.0 लाख

Q3. मंथन 2021 हे ब्युरो ऑफ पोलिस रिसर्च अँड डेव्हलपमेंटने (बीपीआर अँड डी) _____च्या सहकार्याने सुरू केलेले राष्ट्रीय हॅकेथॉन आहे
(a) एनपीसीआय

(b) नाबार्ड
(c) एआयसीटीई
(d) नीती आयोग
(e) इस्रो

Current Affairs Daily Quiz in Marathi | 28 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Q4. युनिव्हर्सल पोस्टल युनियनच्या (यूपीयू) कौन्सिल ऑफ अॅडमिनिस्ट्रेशन (सीए) आणि पोस्टल ऑपरेशन्स कौन्सिल (पीओसी) या सदस्यपदी भारताची निवड झाली आहे. यूपीयूचे मुख्यालय कोणत्या ठिकाणी आहे?
(a) रोम, इटली
(b) लंडन, युनायटेड किंग्डम
(c) पॅरिस, फ्रान्स
(d) बर्न, स्वित्झर्लंड
(e) न्यूयॉर्क, अमेरिका

Q5. स्टॉप टीबी पार्टनरशिप बोर्डाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) हर्षवर्धन
(b) मनसुख मांडविया
(c) किरेन रिजिजू
(d) धर्मेंद्र प्रधान
(e) नरेंद्र मोदी

Q6. महिला सबलीकरणावरील पहिली जी-20 मंत्रिस्तरीय परिषद व्हर्च्युअल पद्धतीने कोणत्या देशाने आयोजित केली होती?
(a) भारत

(b) संयुक्त राष्ट्रे
(c) इटली
(d) जपान
(e) युनायटेड किंगडम

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

 

Q7. एसव्हीईपी सल्लामसलत कार्यशाळा नुकतीच कोणत्या संस्थेने आयोजित केली होती?
(a) आरबीआय
(b) भारतीय निवडणूक आयोग
(c) डीआरडीओ
(d) भारतीय लष्कर
(e) भारतीय मानवाधिकार आयोग

Q8. सामायिक डेस्टिनी-2021 हा एक बहुराष्ट्रीय शांतता सराव आहे, जो सप्टेंबर २०२१ मध्ये होणार आहे. कोणता देश या सरावाचे यजमानपद भूषवेल?
(a) चीन
(b) थायलंड
(c) पाकिस्तान
(d) मलेशिया
(e) मंगोलिया

Q9. दिल्ली सरकारने आपल्या ‘देश के मेंटर्स’ कार्यक्रमासाठी ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाला निवडले आहे?
(a) विराट कोहली
(b) सोनू सूद

(c) नीरज चोप्रा
(d) रणवीर सिंग
(e) शाहरुख खान

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q10. दहशतवादविरोधी दल नॅशनल सिक्युरिटी गार्डने (एनएसजी) केलेल्या राष्ट्रीय दहशतवादविरोधी बनावट सरावाचे नाव सांगा.
(a) युध अबायास
(b) शक्ती
(c) खंजर
(d) गॅन्डिव्ह
(e) संप्रिती

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. NITI Aayog and Ministry of Development of North Eastern Region (M/DoNER) have launched the North Eastern Region (NER) District SDG Index Report and Dashboard 2021–22, with technical support from UNDP. The index is based on NITI Aayog’s SDG India Index.
S2. Ans.(b)
Sol. Every unorganised worker who registers on the eSHRAM Portal will get Rs 2.0 Lakh Accidental Insurance cover. (Rs 2.0 Lakh on death or permanent disability and Rs 1.0 lakh on partial disability).

S3. Ans.(c)

Sol. The Bureau of Police Research and Development (BPR&D) in collaboration with the All India Council for Technical Education (AICTE) have launched a unique national Hackathon named ‘MANTHAN 2021’.
S4. Ans.(d)
Sol. Universal Postal Union established in 1874, the Universal Postal Union (UPU), with its headquarters in the Swiss capital Berne, is the second oldest international organization.
S5. Ans.(b)
Sol. Union Minister for Health and Family Welfare, Shri Mansukh Mandaviya has taken over charge as the Chairperson of Stop TB Partnership Board.
S6. Ans.(a)
Sol. The First-ever G20 Ministerial Conference on Women’s Empowerment was held at Santa Margherita Ligure, Italy. It was held in mixed format i.e people participated in physical form and via video conference also. The Union Minister of Women & Child Development, Smt. Smriti Irani addressed the meet on behalf of India.
S7. Ans.(e)
Sol. The Election Commission of India (ECI) organized Systematic Voters’ Education and Electoral Participation (SVEEP) Consultation Workshop on August 25-26, 2021.
S8. Ans.(a)
Sol. The armed force of the country China, Pakistan, Mongolia and Thailand will take part in a multinational peacekeeping exercise named “Shared Destiny-2021”. The exercise will be held in China in the month of September 2021.The exercise will be held in China in the month of September 2021.
S9. Ans.(b)
Sol. Arvind Kejriwal, CM of Delhi has announced that Sonu Sood will be the brand ambassador of the Delhi government’s ‘Desh Ke Mentors’ programme.

S10. Ans.(d)
Sol. NSG commandos undertake drills ‘Gandiv’ across country. Multiple cities in Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Gujarat and the National Capital Region are hosting synchronised commando drills as part of a national mock exercise being carried out by the counter-terrorist force National Security Guard (NSG) to check its response time and reaction to hostage and hijack-like situations.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1
Maharashtra Maha Pack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?