Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 28 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. सरकारने अलीकडेच मानवरहित विमान प्रणाली (यूएएस) नियम, 2021 ची जागा उदारीकरण ड्रोन नियम, 2021 ने घेतली आहे. उदारीकरण केलेल्या ड्रोन नियम, 2021 चे उल्लंघन केल्याबद्दल जास्तीत जास्त दंड काय आहे?
(a) रु. 1 लाख
(b) रु. 2 लाख
(c) रु. 3 लाख
(d) रु. 4 लाख
(e) रु. 5 लाख

Q2. ईएएसई सुधारणा निर्देशांक पुरस्कार 2021 (ईएएसई 3.0 पुरस्कार) मध्ये कोणत्या बँकेने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) युनियन बँक ऑफ इंडिया
(b) बँक ऑफ बडोदा
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) इंडियन बँक
(e) कॅनरा बँक

Q3. आरबीआयने अलीकडेच पीआयडीएफ योजनेअंतर्गत टियर-1 आणि टियर-2 केंद्रांमधून कोणत्या योजनेच्या लाभार्थ्यांचा समावेश करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) पंतप्रधान उज्ज्वला योजना
(b) सौभाग्य योजना
(c) पंतप्रधान किसान
(d) पंतप्रधान एस.व्ही.ए.निधी योजना
(e) पंतप्रधान जनधन योजना

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams.

 

Q4. भारत सरकारने बँक कर्मचार्यांच्या कौटुंबिक पेन्शनमध्ये गेल्या पगाराच्या किती टक्के वाढ करण्यास मान्यता दिली आहे?
(a) 40%
(b) 30%
(c) 20%
(d) 10%
(e) 50%

Q5. कॅरोल फुर्टाडो यांना अलीकडेच कोणत्या बँकेचे अंतरिम मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नाव देण्यात आले आहे?
(a) ईएसएएफ स्मॉल फायनान्स बँक
(b) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक
(c) उज्वन स्मॉल फायनान्स बँक
(d) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक
(e) कुर्मंचल स्मॉल फायनान्स बँक

Q6. आंतरराष्ट्रीय लष्करी आणि तांत्रिक मंच आर्मी 2021 _______ मध्ये आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया
(b) संयुक्त राष्ट्रे
(c) फ्रांस
(d) भारत
(e) रशिया

 

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

 

Q7. अर्थ मंत्रालयाने 2021-22 साठी वाढीव प्रवेश आणि सेवा उत्कृष्टता सुलभता-4.0 अधिसूचित केली आहे. ईएएसई च्या ताज्या आवृत्तीची थीम काय आहे?
(a) तंत्रज्ञान-सक्षम, सोपे आणि सहयोगी बँकिंग
(b) महत्त्वाकांक्षी भारतासाठी स्मार्ट, टेक-सक्षम बँकिंग
(c) स्वच्छ आणि स्मार्ट बँकिंग
(d) भविष्यातील बँकिंगसाठी रोडमॅप
(e) डिजिटल बँकिंगचे भविष्य

Q8.वेगवान भारत : मोदी सरकारची ७ वर्षे  या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) के. के. शैलाजा
(b) पिनाराई विजयन
(c) एम. के. स्टॅलिन
(d) के जे अल्फोन्स
(e) उर्जित पटेल

Q9. नीती आयोगाने कोणत्या कंपनीच्या भागीदारीत महिला उद्योजकता व्यासपीठ डब्ल्यूईपी एनएक्सटी सुरू केले आहे?
(a) आयबीएम

(b) एचसीएल
(c) सिस्को
(d) इन्फोसिस
(e) टीसीएस

 

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

 

Q10. मालदीवमधील ग्रेटर मेल कनेक्टिव्हिटी प्रकल्पासाठी (जीएमसीपी) निधी देण्यासाठी नियंत्रण रेषेच्या म्हणून भारताने किती रक्कम मंजूर केली आहे?
(a) यूएसडी 300 दशलक्ष
(b) यूएसडी 400 दशलक्ष
(c) यूएसडी 200 दशलक्ष
(d) यूएसडी 100 दशलक्ष
(e) यूएसडी 500 दशलक्ष

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

 

S1. Ans.(a)
Sol. Ministry of Civil Aviation has repealed the Unmanned Aircraft Systems (UAS) Rules, 2021 and replace the same with the liberalized Drone Rules, 2021. Maximum penalty for violations reduced to INR 1 lakh.

S2. Ans.(c)
Sol. State Bank of India is the Overall winner of the EASE Reforms Index Award 2021 (EASE 3.0 Awards). Bank of Baroda is second and Union Bank of India is third.

S3. Ans.(d)
Sol. The Reserve Bank of India has announced to include street vendors of tier-1 and tier-2 centres, identified as part of the PM Street Vendor’s AtmaNirbhar Nidhi (PM SVANidhi Scheme) as beneficiaries under the Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) Scheme.

S4. Ans.(b)
Sol. Central Government has approved the Indian Banks’ Association’s (IBA) proposal to increase the family pension to 30% of the last salary drawn.

S5. Ans.(c)
Sol. Ujjivan Small Finance Bank has named Carol Furtado as the interim CEO of the bank after the whole time CEO Nitin Chugh resigned recently.

S6. Ans.(e)
Sol. The International Military and Technical Forum ‘ARMY 2021’ has been organised in Moscow, Russia from August 22 to 28, 2021, at Patriot Expo, Kubinka Air Base and Alabino military training grounds.

S7. Ans.(a)
Sol. The major theme for EASE 4.0 is “Technology-enabled, simplified, and collaborative banking.” EASE stands for Enhanced Access & Service Excellence (EASE).

S8. Ans.(d)
Sol. Prime Minister, Shri Narendra Modi received a book titled ‘Accelerating India: 7 Years of Modi Government’, on August 26, 2021, by former Union Minister, Shri K J Alphons.

S9. Ans.(c)
Sol. NITI Aayog in partnership with Cisco has launched the next phase of the Women Entrepreneurship Platform (WEP) titled “WEP Nxt” to foster women entrepreneurship in India.
S10. Ans.(b)

Sol. The USD 400 million LoC will be provided by Export-Import Bank of India (Exim Bank). The project will be developed by Indian construction and engineering firm, AFCONS, based in Mumbai, Maharashtra.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?