Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 29 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जैवतंत्रज्ञान विभाग (DBT) अंतर्गत राष्ट्रीय मेंदू संशोधन केंद्र (NBRC) ने SWADESH नावाचा जगातील पहिला मल्टीमोडल न्यूरोइमेजिंग डेटाबेस लॉन्च केला आहे. DBT-NBRC कोणत्या शहरात आहे?
(a) गुडगाव
(b) पुणे
(c) हैदराबाद
(d) नवी दिल्ली
(e) कानपूर

Q2. शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (SCO) कौन्सिल ऑफ हेड्स ऑफ गव्हर्नमेंट (CHG) ची 20 वी बैठक कोठे आयोजित करण्यात आली होती?
(a) बाकू
(b) नूर-सुलतान
(c) बिश्केक
(d) अश्गाबात
(e) बगदाद

Q3. भारतात राष्ट्रीय अवयवदान दिवस कधी साजरा केला जातो?
(a) २७ नोव्हेंबर
(b) २६ नोव्हेंबर
(c) २५ नोव्हेंबर
(d) २४ नोव्हेंबर
(e) २३ नोव्हेंबर

Q4. कॉलिन्स डिक्शनरीने 2021 चा शब्द म्हणून कोणता शब्द निवडला आहे?
(a) Meta
(b) Vax
(c) Cripto
(d) NFT
(e) Corona

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. कोणत्या राज्याने राज्यात सायबर तहसील निर्माण करण्याच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली आहे त्यानंतर सायबर तहसील असणारे ते देशातील पहिले राज्य बनेल?
(a) बिहार
(b) उत्तर प्रदेश
(c) मध्य प्रदेश
(d) ओडिशा
(e) तामिळनाडू

Q6. कोणत्या कंपनीने UDAN योजनेद्वारे प्रादेशिक हवाई कनेक्टिव्हिटीला प्रोत्साहन देण्यासाठी नागरी विमान वाहतूक मंत्रालयासोबत भागीदारी केली आहे?
(a) Ibibo
(b) IRCTC
(c) Yatra
(d) MakeMyTrip
(e) CleatTrip

Q7. चौथ्या स्कॉर्पीन-श्रेणीच्या पाणबुडीचे नाव सांगा जी अलीकडेच मुंबईच्या नेव्हल डॉकयार्ड येथे भारतीय नौदलाच्या सेवेत कार्यान्वित झाली आहे.
(a) कलवरी
(b) वेला
(c) करंज
(d) खांदेरी
(e) वगीर

Q8. सनता टँटी यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक ____________ होता.
(a) संगीतकार
(b) शास्त्रीय गायक
(c) कथ्थक नृत्यांगना
(d) अभिनेता
(e) कवी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतात आता दर 1000 पुरुषांमागे ________ स्त्रिया आहेत, कोणीही तरुण होत नाही, आणि यापुढे लोकसंख्येच्या स्फोटाचा धोका नाही.
(a) 1,010
(b) 1,020
(c) 1,030
(d) 1,040
(e) 1,050

Q10. लष्करप्रमुखांनी ________ मध्ये ‘दक्षिण शक्ती’ या लष्करी सरावाचे निरीक्षण केले.
(a) जैसलमेर
(b) राणीखेत
(c) सुरत
(d) डेहराडून
(e) रांची

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)
Sol. The unique brain initiative has been developed by the DBT-National Brain Research Centre (DBT-NBRC), Gurgaon, Haryana.

S2. Ans.(b)
Sol. The 20th SCO-CHG meeting was held in Nur-Sultan in virtual format under the chairmanship of Kazakhstan.

S3. Ans.(a)
Sol. In India, the ‘National Organ Donation Day’ is observed every year on 27 November since past 10 years.

S4. Ans.(d)
Sol. Collins Dictionary has named the term ‘NFT’ as the Word of the Year 2021. NFT is the acronym for “non-fungible token.

S5. Ans.(c)
Sol. Madhya Pradesh Cabinet has approved the proposal to create cyber tehsils in the state of Madhya Pradesh. After this, MP will become the first state in the country to have a cyber tehsil.

S6. Ans.(d)
Sol. MakeMyTrip partnered with the Ministry of Civil Aviation to promote regional air connectivity through the UDAN scheme. MakeMyTrip will now power UDAN flights on the ‘AirSewa portal’ and market them on its platform to promote its services.

S7. Ans.(b)
Sol. Indian Navy has commissioned indigenously built Scorpene-class submarine Vela at Mumbai’s Naval Dockyard.

S8. Ans.(e)
Sol. Sahitya Akademi Award-winning, Eminent Assamese poet Sananta Tanty has passed away due to cancer in New Delhi.

S9. Ans.(b)
Sol. All three radical findings are part of the summary findings of the fifth round of the National Family and Health Survey (NFHS), which were released by the Union health ministry. India now has 1,020 women for every 1000 men, is not getting any younger, and no longer faces the threat of a population explosion.

S10. Ans.(a)
Sol. Army chief General, M M Naravane has observed the military exercise ‘Dakshin Shakti’ being held here with the Army and the Air Force taking part in it. The exercise began in the deserts of Jaisalmer.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?