Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 28 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते राज्य उघड्यावर शौचास मुक्त (ODF) आणि प्रत्येक घराला वीज उपलब्ध करून देणारे पहिले राज्य बनले आहे?
(a) हरियाणा
(b) राजस्थान
(c) गोवा
(d) आसाम
(e) आंध्र प्रदेश

Q2. शालेय शिक्षण आणि साक्षरता विभागाच्या NIPUN भारत मिशनसाठी राष्ट्रीय समितीचे प्रमुख कोण आहेत?
(a) पी वासुदेवन
(b) बैजयंत पांडा
(c) अन्नपूर्णा देवी
(d) वीरेंद्र कुमार
(e) धर्मेंद्र प्रधान

Q3. कोणत्या बँकेने सायबर सुरक्षेसाठी सेंटर फॉर डेव्हलपमेंट ऑफ अॅडव्हान्स्ड कॉम्प्युटिंग (C-DAC) सह भागीदारी केली आहे?
(a) पंजाब नॅशनल बँक
(b) युनियन बँक ऑफ इंडिया
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया
(e) अलाहाबाद बँक

Q4. खालीलपैकी कोण जर्मन बुक ट्रेड 2021 चा शांतता पुरस्कार जिंकणारी पहिली कृष्णवर्णीय महिला बनली आहे?
(a) सुसाना क्लार्क
(b) जेन गुडॉल
(c) मारिया रेसा
(d) सित्सी डांगरेम्बगा
(e) शकुंतला हरकसिंग थिलस्टेड

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 October 2021 | For Police Constable

Q5. खालीलपैकी कोणी MotoGP शीर्षक 2021 जिंकले आहे?
(a) फॅबिओ क्वार्टारारो
(b) फ्रान्सिस्को बगनाया
(c) जोन मीर
(d) Pol Espargaró
(e) एनीया बस्तियानिनी

Q6. “कमला हॅरिस: फेनोमिनल वुमन” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अमिताव घोष
(b) चिदानंद राजघट्टा
(c) अवतार सिंग भसीन
(d) झुंपा लाहिरी
(e) आदित्य गुप्ता

Q7. खालीलपैकी कोणता भारतातील सर्वात मोठा ग्रीन हायड्रोजन बनवणारा प्लांट तयार करेल?
(a) सेल
(b) BPCL
(c) NTPC
(d) HPCL
(e) GAIL

Q8. देशातील प्रमुख बंदरांसाठी भारतातील पहिल्या रेडिओ ओव्हर इंटरनेट प्रोटोकॉल (ROIP) प्रणालीचे अनावरण यापैकी कोणत्या बंदरावर करण्यात आले आहे?
(a) कांडला बंदर
(b) जवाहरलाल नेहरू बंदर
(c) पारादीप बंदर
(d) श्यामा प्रसाद मुखर्जी बंदर
(e) मुंबई बंदर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 27 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या मंत्रालयाने आझादी का अमृत महोत्सव उत्सवाचा एक भाग म्हणून अमृत महोत्सव पॉडकास्ट सुरू केला आहे?
(a) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
(b) सांस्कृतिक मंत्रालय
(c) शिक्षण मंत्रालय
(d) ऊर्जा मंत्रालय
(e) गृह मंत्रालय

Q10. ” Konkan Shakti 2021″ हा सराव कोणत्या देशासोबत भारतीय सशस्त्र दलांचा पहिला तिरंगी सराव आहे?
(a) युनायटेड किंगडम
(b) ऑस्ट्रेलिया
(c) इस्रायल
(d) श्रीलंका
(e) यू.एस

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Goa has become the 1st state to achieve Open Defecation Free (ODF) and Electricity for each household. Goa has also become the first state to provide tap water to every household under the “Har Ghar Jal Mission”.

S2. Ans.(e)

Sol. A National Steering Committee for NIPUN Bharat Mission setup by govt; headed by Dharmendra Pradhan. Department of School Education and Literacy has constituted National Steering Committee (NSC) for implementation of the NIPUN Bharat Mission.

S3. Ans.(b)

Sol.  Union Bank partnered with CDAC to launch 1st of its kind initiative on Cyber Security Awareness.

S4. Ans.(d)

Sol. Tsitsi Dangarembga became 1st Black Woman to win Peace Prize of the German Book Trade 2021.

S5. Ans.(a)

Sol. Monster Energy Yamaha MotoGP’s Fabio Quartararo became the ‘’2021 MotoGP World Champion’’.

S6. Ans.(b)

Sol. Chidanand Rajghatta authored a new Book titled “Kamala Harris: Phenomenal Woman”.

S7. Ans.(e)

Sol. State-owned GAIL (India) Ltd will build India’s largest green hydrogen-making plant as it looks to supplement ‎its natural gas business with carbon-free fuel.

S8. Ans.(d)

Sol. The Syama Prasad Mookerjee Port (SPM) in Kolkata has become the first Major Indian Port to get a Radio over Internet Protocol (ROIP) System.

S9. Ans.(b)

Sol. The Union Minister for Culture and Tourism, Shri. G.K Reddy launched the Amrit Mahotsav Podcast, as a part of the Azadi ka Amrit Mahotsav celebration by the ministry.

S10. Ans.(a)

Sol. The Armed Forces of India and the United Kingdom (UK) are undertaking the sea phase of the maiden Tri-Service exercise ‘Konkan Shakti 2021’ off the Konkan coast in the Arabian Sea from October 24 to 27, 2021.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 28 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?