Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. मूडीजच्या मते, कॅलेंडर वर्ष 2022 मध्ये भारतासाठी GDP वाढीचा अंदाज काय आहे?

(a) 8.5%

(b) 7%

(c) 9.5%

(d) 9%

(e) 10%

 

Q2. नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ अर्बन अफेयर्स (NIUA) ने शाश्वत शहरे भारत कार्यक्रम( राबवण्यासाठी कोणत्या संस्थेसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) WEF

(b) World Bank

(c) IMF

(d) UNDP

(e) NATO

 

Q3. विमाने घेण्याच्या करारानुसार फ्रान्सकडून भारताला आतापर्यंत किती राफेल लढाऊ विमाने मिळाली आहेत?

(a) 32

(b) 36

(c) 33

(d) 30

(e) 35

 

Q4. IBM ने नुकतेच आशिया पॅसिफिक (APAC) प्रदेशातील सायबर हल्ल्यांना संबोधित करण्यासाठी नवीन सायबरसुरक्षा हब सुरू केला आहे. हब कुठे आहे?

(a) मुंबई

(b) बेंगळुरू

(c) हैदराबाद

(d) चेन्नई

(e) कोची

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 25 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. हिंदुस्तान युनिलिव्हर लिमिटेड (HUL) च्या बोर्डच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) लीना नायर

(b) हरीश मनवानी

(c) अॅलन जोप

(d) नितीन परांजपे

(e) विनीत बन्सल

Q6. भारतीय नौदलाला नुकतेच बोईंगकडून त्यांचे अंतिम पाणबुडीविरोधी युद्ध विमान P-8I मिळाले. भारतीय नौदलाकडे आता अशी किती पाणबुडीविरोधी युद्ध विमान P-8I आहेत?

(a) 12

(b) 5

(c) 10

(d) 8

(e) 4

 

Q7. ‘द ग्रेट टेक गेम: शेपिंग जिओपॉलिटिक्स अँड द डेस्टिनीज ऑफ नेशन्स’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) अमिताव घोष

(b) हर्ष मधुसूदन

(c) अनिरुद्ध सुरी

(d) अमर्त्य सेन

(e) चेतन भगत

 

Q8. IDBI बँकेच्या MD आणि CEO चे नाव सांगा ज्यांच्या पुनर्नियुक्तीसाठी  RBI ने मंजुरी दिली आहे.

(a) संदीप बख्श

(b) सुमंत कठपलिया

(c) जतीन शंकर

(d) राकेश शर्मा

(e) रौनक सिंग

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. सांस्कृतिक आणि परराष्ट्र व्यवहार राज्यमंत्री मीनाकाशी लेखी यांनी ‘वंदे भारतम’ साठी सिग्नेचर ट्यून जारी केली आहे. ट्यून _________________ यांनी रचली आहे.

(a) रिकी केज

(b) बिक्रम घोष

(c) ए आर रहमान

(d) मोहित चौहान

(e) दोन्ही a आणि b

 

Q10. सार्वजनिक डोमेनमध्ये अलीकडे ग्रामीण कनेक्टिव्हिटी भौगोलिक माहिती प्रणाली डेटा कोणी जारी केला आहे?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) अमित शहा

(c) गिरिराज सिंह

(d) निर्मला सीतारामन

(e) पियुष गोयल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Moody’s has revised India’s economic growth estimates in the Current Year 2022 upwards to 9.5 per cent from 7 per cent.

S2. Ans.(a)

Sol. The World Economic Forum (WEF) and the National Institute of Urban Affairs (NIUA) have signed a Memorandum of Understanding (MoU) to collaborate on a jointly designed ‘Sustainable Cities India program’.

S3. Ans.(e)

Sol. Three more Rafale fighter aircraft landed in India from France on February 22, 2022, with Indian specific enhancements. With this new arrival of the three jets, the total Rafale fleet with Indian Air Force (IAF) has reached 35.

S4. Ans.(b)

Sol. The International Business Machines Corp. (IBM) has announced the launch of its new cybersecurity hub based in India, to address the growing threat of cyberattacks in Asia Pacific (APAC) region.. The multi-million dollar IBM Security Command Center will be located at IBM office in Bengaluru in Karnataka.

S5. Ans.(d)

Sol. FMCG major Hindustan Unilever Ltd (HUL) has announced the separation of the position of Chairman of the Board and the CEO & Managing Director of the company.Nitin Paranjpe has been appointed as the Non-Executive Chairman of the company with effect from March 31, 2022.

S6. Ans.(a)

Sol. The Indian Navy received the 12th anti-submarine warfare aircraft P-8I from the US-based aerospace company Boeing on February 23, 2022.

S7. Ans.(c)

Sol. Indian author Anirudh Suri has come out with his new book titled “The Great Tech Game: Shaping Geopolitics and the Destinies of Nations.’

S8. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has approved the re-appointment of Rakesh Sharma as Managing Director and Chief Executive Officer of IDBI Bank.

S9. Ans.(e)

Sol. Minister of State for Culture released signature tune of ‘Vande Bharatam’ composed by Ricky Kej and Bickram Ghosh.

S10. Ans.(c)

Sol. Union Minister Giriraj Singh has released Rural Connectivity Geographic Information System Data in the public domain. GIS technology will be utilized for improvement in the planning and implementation of projects in rural areas.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?