Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. “कोब्रा वॉरियर 22” हा वार्षिक सराव कोणत्या देशाच्या हवाई दलाने आयोजित केला आहे?

(a) युनायटेड किंगडम

(b) युनायटेड स्टेट्स

(c) फ्रान्स

(d) जर्मनी

(e) रशिया

 

Q2. इंडिया रेटिंगनुसार, FY22 मध्ये भारताचा अंदाजे GDP वाढीचा दर किती आहे?

(a) 7.3 टक्के

(b) 9.1 टक्के

(c) 8.6 टक्के

(d) 10.2 टक्के

(e) 7.8 टक्के

Q3. भारतात केंद्रीय उत्पादन शुल्क दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 23 फेब्रुवारी

(b) 22 फेब्रुवारी

(c) 20 फेब्रुवारी

(d) 24 फेब्रुवारी

(e) 25 फेब्रुवारी

 

Q4. KPAC ललिता, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले आहे, त्या कोणत्या भारतीय चित्रपट उद्योगातील ज्येष्ठ अभिनेत्री होत्या?

(a) बंगाली

(b) मल्याळम

(c) कन्नड

(d) मराठी

(e) ओडिया

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 24 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. पंतप्रधानांच्या आर्थिक सल्लागार परिषदेचे (EAC-PM) सध्याचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) बिबेक देबरॉय

(b) आशिमा गोयल

(c) संजीव सन्याल

(d) अनंत-नागेश्वरन

(e) नीलकंठ मिश्रा

 

Q6. रिलायन्स जिओ इन्फोकॉम लिमिटेड आपली पुढची पिढी मल्टी-टेराबिट इंडिया-एशिया-एक्सप्रेस (IAX) समुद्राखालील केबल प्रणाली कोणत्या देशात सादर करणार आहे?

(a) व्हिएतनाम

(b) म्यानमार

(c) थायलंड

(d) मालदीव

(e) भूतान

Q7. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने ‘टीम कॅशलेस इंडिया’ या प्रमुख मोहिमेचा विस्तार म्हणून SBI पेमेंट्ससोबत भागीदारी केली आहे?

(a) अमेरिकन एक्सप्रेस

(b) डायनर्स क्लब इंटरनॅशनल लिमिटेड

(c) मास्टरकार्ड

(d) व्हिसा

(e) रुपे

 

Q8. कोणत्या पेमेंट्स बँकेने ‘ई-RUPI व्हाउचर’ साठी अधिकृत अधिग्रहण भागीदार म्हणून साइन अप करण्याची घोषणा केली आहे, जी संपूर्ण भारतातील ऑफलाइन अधिकृत  असेल?

(a) जिओ पेमेंट बँक

(b) NSDL पेमेंट्स बँक

(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(d) फिनो पेमेंट बँक

(e) पेटीएम पेमेंट बँक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या IIT ने शेतकऱ्यांसाठी किसान मोबाईल ऍप्लिकेशन सुरू केले आहे?

(a) IIT बॉम्बे

(b) IIT कानपूर

(c) IIT गुवाहाटी

(d) IIT खरगपूर

(e) IIT रुरकी

 

Q10. इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी भारताबाहेर आपली पहिली शाखा ____________ मध्ये स्थापन करेल.

(a) यूएसए

(b) संयुक्त अरब अमिराती

(c) ओमान

(d) बांगलादेश

(e) नेपाळ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Indian Air Force will be taking part in amulti nation air exercise named ‘Exercise Cobra Warrior 22’ at Waddington, in United Kingdom.

S2. Ans.(c)

Sol. India Ratings & Research (India Ratings) has revised downwards the GDP growth forecast of the country for 2021-22 (FY22) to 8.6 percent.

S3. Ans.(d)

Sol. Central Excise Day of India is celebrated every year on February 24. The day is being celebrated to honour the service of the Central Board of Excise and Custom (CBEC) to the country.

S4. Ans.(b)

Sol. Veteran Malayalam film and stage actress KPAC Lalitha has passed away due to age related health issues. She was 74.

S5. Ans.(a)

Sol. Noted economist and historian Sanjeev Sanyal has been inducted as a full-time member of the Economic Advisory Council to the Prime Minister (EAC-PM), the panel’s chairman Bibek Debroy announced.

S6. Ans.(d)

Sol. Reliance Jio Infocomm Limited (RJIL), a subsidiary of Reliance Industries Limited (RIL) will introduce its next generation multi-terabit India-Asia-Xpress (IAX) undersea cable system in Hulhumale, Maldives in collaboration with Ocean Connect Maldives.

S7. Ans.(c)

Sol. Mastercard, as an extension of its flagship campaign ‘Team Cashless India’ along with SBI Payments partnered with the Auto Rickshaw Association in Lucknow, All Assam’s Restaurant Association (AARA) in Guwahati, local shopkeepers, and Boat Union in Varanasi to boost the digital payments infrastructure.

S8. Ans.(e)

Sol. Paytm Payments Bank Limited announced that it is an official acquiring partner for ‘e-RUPI vouchers’, which will be accessible at offline stores across India.

S9. Ans.(e)

Sol. The Indian Institute of technology Roorkee organized a regional farmers’ awareness programme as part of the ‘Gramin Krishi Mausam Sewa’ (GKMS) project and launched KISAN mobile application for the farmers. The app will provide agro-meteorological services to the farmers.

S10. Ans.(b)

Sol. The Indian Institute of Technology will establish its first branch outside India in the United Arab Emirates (UAE) as part of the India-UAE trade deal signed.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?