Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सरकारने जम्मू-काश्मीरमध्ये जांभळ्या क्रांतीची सुरुवात केली आहे. हे कोणत्या पिकाच्या लागवडीशी संबंधित आहे?

(a) गुलाब

(b) सिडरवुड

(c) लॅव्हेंडर

(d) बदाम

(e) चंदन

 

Q2. कोणत्या भारतीय ग्रँडमास्टरने अलीकडेच बुद्धिबळ स्पर्धेत नॉर्वेच्या मॅग्नस कार्लसनला पराभूत करणारा सर्वात तरुण खेळाडू बनण्याचा पराक्रम केला?

(a) आर. प्रज्ञानंधा

(b) निहाल सरीन

(c) भरत सुब्रमण्यम

(d) गुकेश डी

(e) मित्रभा गुहा

 

Q3. केंद्र सरकारने ‘विज्ञान सर्वत्र पूज्यते’ हे आठवडाभर चालणारे विज्ञान प्रदर्शन आयोजित केले आहे. हा कार्यक्रम एकाच वेळी किती ठिकाणी आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) 50

(b) 25

(c) 125

(d) 100

(e) 75

 

Q4. भारताने यापैकी कोणत्या देशासोबत रोडमॅप ऑन  ब्लू इकॉनॉमी आणि ओशन गव्हर्नन्स करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) जपान

(b) युनायटेड स्टेट्स

(c) फ्रान्स

(d) इराण

(e) इस्रायल

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 23 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. सी-डोम ही नौदल हवाई संरक्षण प्रणाली आहे, ज्याची अलीकडेच कोणत्या देशाने यशस्वी चाचणी केली?

(a) इराक

(b) इस्रायल

(c) सिंगापूर

(d) ऑस्ट्रेलिया

(e) जपान

 

Q6. फेरी सेवांसाठी भारतातील पहिले नाईट नेव्हिगेशन मोबाईल ऍप्लिकेशन सुरू करणारे पहिले राज्य कोणते राज्य बनले?

(a) हरियाणा

(b) बिहार

(c) राजस्थान

(d) आसाम

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q7. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी _________________ च्या पुढाकाराने ‘किसान ड्रोन यात्रे’चे उद्घाटन केले.

(a) Avian Aerospace

(b) ARCH drones

(c) Garuda Aerospace

(d) Ziegler Aerospace

(e) Skyroot Aerospace

Q8. केरळ स्टार्टअप मिशन (KSUM) ने वाढवण्यासाठी स्टार्टअप्ससाठी स्टार्टअप्स एक्सलेटर लाँच करण्यासाठी कोणत्या कंपनीशी सहकार्य केले आहे?

(a) Google

(b) IBM

(c) Intel

(d) Infosys

(e) Microsoft

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या देशाने पूर्व युक्रेन – डोनेस्तक आणि लुहान्स्कमधील फुटीरतावादी प्रदेशांचे स्वातंत्र्य मान्य केले आहे?

(a) यूएसए

(b) रशिया

(c) जर्मनी

(d) फ्रान्स

(e) पोलंड

 

Q10. सिक्युरिटीज अँड एक्स्चेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) ने पुनर्गठित केलेल्या पर्यायी गुंतवणूक धोरण सल्लागार समितीचे (AIPAC) प्रमुख कोण आहेत?

(a) भास्कर राममूर्ती

(b) अभय करंदीकर

(c) NR नारायण मूर्ती

(d) एनजी सुब्रमण्यम

(e) तरुण कपूर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Lavender has been designated as Doda brand product, to promote lavender under ‘One District, One Product’ initiative of the Modi Government.

S2. Ans.(a)

Sol. India’s teen chess Grandmaster Rameshbabu Praggnanandhaa created history as he defeated world number one chess champion, Magnus Carlsen, of Norway in an online chess tournament.

S3. Ans.(e)

Sol. The Government of India has organised a week-long science exhibition titled ‘Vigyan Sarvatra Pujyate’ from February 22 to 28, 2022, as part of the Azadi Ka Amrit Mahotsav commemoration. It will be conducted simultaneously at 75 locations across the country through a hybrid mode.

S4. Ans.(c)

Sol. India and France have inked a roadmap to enhance their bilateral exchanges on the blue economy and ocean governance.

S5. Ans.(b)

Sol. Israel successfully tested a new naval air defense system “C-Dome,” to be used on the Israeli Navy’s Sa’ar 6-class corvettes.

S6. Ans.(d)

Sol. Chief Minister of Assam, Himanta Biswa Sarma launched India’s first Night Navigation mobile application for ferry services on the Brahmaputra River in Guwahati, Assam.

S7. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the ‘Kisan Drone Yatra’, an initiative by Garuda Aerospace Pvt Ltd and flagged off 100 ‘Kisan Drones’ in various cities and towns across India to spray pesticides in farms across the states of India.

S8. Ans.(a)

Sol. During the ‘Huddle Global 2022’, Kerala Startup Mission (KSUM) collaborated with Google to launch Google for Startups Accelerator, India to attach native startups with the worldwide startups and to leverage Google’s programme which comprises mentorship and coaching of startup groups to assist scale up their options.

S9. Ans.(b)

Sol. Russian President Vladimir Putin on February 21, 2022 recognised the independence of separatist regions in eastern Ukraine – Donetsk and Luhansk.

S10. Ans.(c)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has reconstituted its Alternative Investment Policy Advisory Committee (AIPAC), which has now 20 members and will be chaired by Infosys co-founder Nagavara Ramarao Narayana Murthy.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?