Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणती भारतीय दूरसंचार कंपनी जागतिक SEA-ME-WE-6 अंडरसी केबल कंसोर्टियममध्ये सामील झाली आहे?

(a) Airtel

(b) BSNL

(c) Vodafone-Idea

(d) Reliance Jio

(e) MTNL

 

Q2. जागतिक विचार दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 21 फेब्रुवारी

(b) 22 फेब्रुवारी

(c) 23 फेब्रुवारी

(d) 24 फेब्रुवारी

(e) 25 फेब्रुवारी

 

Q3. भारतातील पहिल्या बायोसेफ्टी लेव्हल-3 कंटेनमेंट मोबाईल प्रयोगशाळेचे उद्घाटन कोणत्या शहरात करण्यात आले आहे?

(a) सुरत

(b) कोलकाता

(c) उज्जैन

(d) नाशिक

(e) डेहराडून

 

Q4. भारतीय वायुसेना (IAF) 2022 मध्ये जोधपूर एअर फोर्स स्टेशनवर कोणत्या देशासोबत ईस्टर्न ब्रिज-VI या सरावात भाग घेत आहे?

(a) ओमान

(b) फ्रान्स

(c) श्रीलंका

(d) बांगलादेश

(e) म्यानमार

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 22 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. भारतातील ऑफशोर पवन प्रकल्पांच्या संयुक्त विकासाची क्षमता शोधण्यासाठी कोणत्या भारतीय पॉवर कंपनीने अलीकडेच जर्मनी-आधारित RWE Renewable GmbH सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) NTPC Ltd

(b) Adani Power

(c) JSW Energy

(d) Reliance Power

(e) Tata Power

 

Q6. 2022 हिवाळी ऑलिंपिक खेळांमध्ये कोणत्या देशाने सर्वाधिक पदके जिंकली?

(a) जर्मनी

(b) चीन

(c) नॉर्वे

(d) दक्षिण कोरिया

(e) उत्तर कोरिया

 

Q7. प्रख्यात स्वातंत्र्यसैनिक आणि गांधीवादी समाजसेविका शकुंतला चौधरी यांचे निधन झाले. त्या  कोणत्या राज्यातील  होत्या ?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) तामिळनाडू

(d) आसाम

(e) उत्तराखंड

 

Q8. 2026 हिवाळी ऑलिम्पिकचे यजमानपद कोणत्या देशाकडे सोपवण्यात आले आहे?

(a) इटली

(b) UAE

(c) रशिया

(d) जर्मनी

(e) यूएसए

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. शिक्षण मंत्रालयाने राष्ट्रीय उच्चतर शिक्षा अभियान (RUSA) योजना _________ पर्यंत सुरू ठेवण्यास मान्यता दिली आहे.

(a) ३१ डिसेंबर २०२३

(b) ३१ मार्च २०२४

(c) ३१ डिसेंबर २०२४

(d) ३१ डिसेंबर २०२५

(e) ३१ मार्च २०२६

 

Q10. आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समिती (IOC) ऍथलीट्स आयोगाने खालीलपैकी कोणाला अध्यक्ष म्हणून पुन्हा निवडले आहे?

(a) मिशेल ली

(b) पीव्ही सिंधू

(c) एम्मा तेर्हो

(d) Seung Min Ryu

(e) सारा वॉकर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Telecom operator Bharti Airtel Ltd has announced that it has joined the SEA-ME-WE-6 undersea cable consortium, in a bid to scale up its high speed global network capacity and serve India’s fast growing digital economy.

S2. Ans.(b)

Sol. World Thinking Day, originally known as Thinking Day, is celebrated annually on 22 February by all Girl Guides / Girl Scouts, and World Association of Girl Guides and Girl Scouts (WAGGGS) worldwide.

S3. Ans.(d)

Sol. Union Minister of State for Health and Family Welfare Bharati Pravin Pawar inaugurated India’s first Biosafety level-3 containment mobile laboratory in Nashik, Maharashtra.

S4. Ans.(a)

Sol. The Indian Air Force (IAF) and Royal Air Force of Oman (RAFO) have organised bilateral air exercise named Eastern Bridge-VI from February 21 to 25, 2022 at Air Force Station Jodhpur in Rajasthan.Eastern Bridge-VI is the sixth edition of the exercise.

S5. Ans.(e)

Sol. Tata Power has collaborated with Germany-based RWE Renewable GmbH, to explore potential for a joint development of offshore wind projects in India.

S6. Ans.(c)

Sol. Norway topped medal table for the second successive Winter Olympics, winning a total of 37 medals, including 16 golds.

S7. Ans.(d)

Sol. Shakuntala Choudhary hailed from Kamrup in Assam and was known for her commitment and devotion to the popularization of the Gandhian way of life. She worked for the wellbeing of villagers, especially women and children.

S8. Ans.(a)

Sol. The Presidency of the Games was formally handed-over to Milan and Cortina d’Ampezzo, in Italy, to host the 2026 Winter Olympics.

S9. Ans.(e)

Sol. The Ministry of Education has approved the continuation of Rashtriya Uchchatar Shiksha Abhiyan (RUSA) scheme till 31st March 2026 with an expenditure of 12,929.16 crore rupees.

S10. Ans.(c)

Sol. IOC Athletes’ Commission re-elected Emma Terho as Chair, Seung Min Ryu & Sarah Walker elected as VC & 2nd VC respectively

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?