Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाने दादासाहेब फाळके आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव पुरस्कार 2022 मध्ये “फिल्म ऑफ द इयर पुरस्कार” जिंकला आहे?

(a) मिमी

(b) ८३

(c) शेरशाह

(d) बेल-बॉटम

(e) पुष्पा: दि राईज

 

Q2. 2023 मध्ये आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीचे अधिवेशन कोणत्या ठिकाणी होणार आहे?

(a) बीजिंग

(b) मुंबई

(c) न्यूयॉर्क

(d) पॅरिस

(e) ढाका

 

Q3. आंतरराष्ट्रीय मातृभाषा दिवस (IMLD) दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) फेब्रुवारी २१

(b) फेब्रुवारी २०

(c) फेब्रुवारी १९

(d) फेब्रुवारी १८

(e) फेब्रुवारी २२

 

Q4. ‘हील बाय इंडिया’ हा भारत सरकारचा भारतातील शैक्षणिक संस्थांमध्ये सुधारणा करण्याचा उपक्रम आहे ज्याद्वारे ________क्षेत्रावर  लक्ष केंद्रित केले आहे.

(a) पायाभूत सुविधा

(b) पर्यटन

(c) शेती

(d) आरोग्य

(e) सेवा

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 21 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. दादासाहेब फाळके आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव पुरस्कार 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला “सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्रीचा पुरस्कार” मिळाला आहे?

(a) परिणिती चोप्रा

(b) कतरिना कैफ

(c) अनुष्का शर्मा

(d) क्रिती सॅनन

(e) दीपिका पदुकोण

 

Q6. ‘ए नेशन टू प्रोटेक्ट’ नावाचे पुस्तक __________ यांनी लिहिले आहे.

(a) नारायण राणे

(b) मनसुख मांडविया

(c) प्रणव मुखर्जी

(d) सोनिया शर्मा

(e) प्रियम गांधी मोदी

 

Q7. जागतिक बँकेच्या IBRD शाखेने अलीकडेच कोणत्या प्रकल्पाच्या अंमलबजावणीसाठी कर्नाटक आणि ओडिशा राज्य सरकारांसाठी $115 दशलक्ष कर्ज मंजूर केले आहे?

(a) DREAM

(b) REWARD

(c) SHIELD

(d) METRO

(e) SEED

 

Q8. पंतप्रधान मोदींनी खालीलपैकी कोणत्या शहरात ‘गोबर-धन’ या आशियातील सर्वात मोठ्या 550 टन क्षमतेच्या बायो-सीएनजी प्लांटचे उद्घाटन केले?

(a) इंदूर

(b) मेरठ

(c) रांची

(d) लखनौ

(e) सुरत

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. Adidas चे ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) पंकज त्रिपाठी

(b) मनिका बत्रा

(c) दीपिका पदुकोण

(d) नीरज चोप्रा

(e) मीराबाई चानू

 

Q10. हिलाल-ए-पाकिस्तान हा पाकिस्तानचा दुसरा सर्वोच्च नागरी सन्मान कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) शी जिनपिंग

(b) शिंझो आबे

(c) बराक ओबामा

(d) बिल गेट्स

(e) जेफ बेझोस

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Pushpa: The Rise has won the “Film of the Year Award” at Dadasaheb Phalke International Film Festival Awards 2022.

S2. Ans.(b)

Sol. Mumbai, India will host the International Olympic Committee session in 2023. The IOC Session for 2023 will be held at Jio World Convention Centre, Mumbai.

S3. Ans.(a)

Sol. The International Mother Language Day (IMLD) is observed annually on 21st of February.

S4. Ans.(d)

Sol. The government of India will be promoting the ‘Heal by India’ initiative to improve India’s educational institutions in the health sector.

S5. Ans.(d)

Sol. Kriti Sanon for film Mimi has won the “Best Actress Award” at Dadasaheb Phalke International Film Festival Awards 2022.

S6. Ans.(e)

Sol. The book titled “A Nation To Protect” authored by Priyam Gandhi Mody was launched by Union Health Minister Mansukh Mandaviya.

S7. Ans.(b)

Sol. The Government of India, the State Governments of Karnataka and Odisha have signed a loan agreement with the World Bank of total worth of $115 million (INR 869 crore) for Rejuvenating Watersheds for Agricultural Resilience through Innovative Development (REWARD) Programme.

S8. Ans.(a)

Sol. PM Modi inaugurated Asia’s largest 550-tonne capacity ‘Gobar-Dhan’ Bio-CNG plant in Indore. It is based on the concept of waste-to-wealth innovation.

S9. Ans.(b)

Sol. Adidas’ sportswear team appointed Indian table tennis player, Manika Batra as the brand ambassador.

S10. Ans.(d)

Sol. Microsoft founder and philanthropist Bill Gates has been conferred with Hilal-e-Pakistan. It is the second highest civilian honour in the country. He has been awarded for his efforts to help eradicate polio in Pakistan.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?