Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. IBA च्या 17 व्या वार्षिक बँकिंग टेक्नॉलॉजी अवॉर्ड्स 2021 मध्ये कोणत्या बँकेने लार्ज बँक सेगमेंटमध्ये वर्षातील सर्वोत्कृष्ट तंत्रज्ञान बँक पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(b) ICICI बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) कॅनरा बँक

 

Q2. SBI च्या संशोधन अहवाल, Ecowrap नुसार FY22 साठी भारताचा सर्वात अलीकडील सुधारित GDP वाढीचा दर काय आहे?

(a) 9.3 टक्के

(b) 8.8 टक्के

(c) 8.3 टक्के

(d) 9.5 टक्के

(e) 10.5 टक्के

 

Q3. स्मार्ट कार्ड शस्त्र परवाना आणि शस्त्र अॅप कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाच्या पोलीस विभागाने सुरू केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) महाराष्ट्र

(c) दिल्ली

(d) तामिळनाडू

(e) केरळ

 

Q4. करिअर समुपदेशन कार्यशाळा ‘प्रमर्श २०२२’ ने भारतातील पहिला कार्यक्रम होण्याचा पराक्रम केला आहे. कार्यशाळा कोणत्या ठिकाणी आयोजित करण्यात आली होती?

(a) मेरठ

(b) नागपूर

(c) राजकोट

(d) बिकानेर

(e) इंदूर

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 19 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. दरवर्षी जागतिक पॅंगोलिन दिनाच्यासाठी  वर्षातील कोणता दिवस समर्पित केला जातो?

(a) फेब्रुवारी २०

(b) फेब्रुवारीचा तिसरा रविवार

(c) फेब्रुवारी १९

(d) फेब्रुवारीचा तिसरा शुक्रवार

(e) फेब्रुवारीचा तिसरा शनिवार

 

Q6. भारताचे दिग्गज खेळाडू सुरजित सेनगुप्ता यांचे निधन झाले आहे. ते  कोणत्या खेळात भारतीय संघाकडून राष्ट्रीय स्तरावर खेळले  होते ?

(a) क्रिकेट

(b) फुटबॉल

(c) हॉकी

(d) टेनिस

(e) व्हॉलीबॉल

Q7. भारताचे UPI प्लॅटफॉर्म स्वीकारणारा पहिला देश कोणता देश बनेल?

(a) नेपाळ

(b) म्यानमार

(c) बांगलादेश

(d) श्रीलंका

(e) भूतान

 

Q8. मृदा आरोग्य कार्ड (SHC) योजना सुरू केल्याच्या कारणास्तव  भारत दरवर्षी ________ रोजी मृदा आरोग्य कार्ड दिन साजरा करतो.

(a) १७ फेब्रुवारी

(b) १८ फेब्रुवारी

(c) १९ फेब्रुवारी

(d) २० फेब्रुवारी

(e) २१ फेब्रुवारी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. इन्स्टिट्यूट ऑफ इकॉनॉमिक ग्रोथचे नवीन संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अजित मिश्रा

(b) चेतन घाटे

(c) रोशनी शर्मा

(d) संजय कुमार

(e) वीर कुवर सिंग

 

Q10. 2022 च्या जागतिक सामाजिक न्याय दिनाची थीम काय आहे?

(a) International community in poverty eradication

(b) Workers on the move: the quest for social justice

(c) Closing the Inequalities Gap to Achieve Social Justice

(d) A Call for Social Justice in the Digital Economy

(e) Achieving Social Justice through Formal Employment

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Bank of Baroda has won the Best Technology Bank of the Year award among Large Banks segment in IBA’s 17th Annual Banking Technology Awards 2021.

S2. Ans.(b)

Sol. The State Bank of India (SBI) Research Report, Ecowrap, has revised downwards the gross domestic product (GDP) growth rate of India for FY22 (2021-22) to 8.8 percent. Earlier this was estimated at 9.3 percent.

S3. Ans.(c)

Sol. Union Home Minister Amit Shah launched ‘Smart Card Arms License’ and ‘Shastra App’ of the Delhi Police on February 16, 2022, on the occasion of 75th anniversary of the Delhi Police.

S4. Ans.(d)

Sol. Minister of State for Culture & Parliamentary Affairs Shri Arjun Ram Meghwal launched ‘Pramarsh 2022’ , a mega career counselling workshop on February 15, 2022, for the students of the Bikaner District region in Rajasthan.

S5. Ans.(e)

Sol. The World Pangolin Day is celebrated on the “Third Saturday of February” every year.In 2022, the annual World Pangolin Day is being celebrated on 19 February 2022. It marks the 11th edition of the event.

S6. Ans.(b)

Sol. The former India footballer Surajit Sengupta, who played as a midfielder, has passed away due to COVID-19 complications. He was 71.

S7. Ans.(a)

Sol. NPCI announced that, Nepal will be the first country to adopt India’s UPI system. This will play a pivotal role in transforming the digital economy of the neighbouring country.

S8. Ans.(c)

Sol. Every year India observes the Soil Health Card Day on 19 February to commemorate the launch of the Soil Health Card (SHC) Scheme, and create awareness about the benefits of the scheme.

S9. Ans.(b)

Sol. The Institute of Economic Growth has appointed Chetan Ghate as the new director succeeding Ajit Mishra.

S10. Ans.(e)

Sol. World Day of Social Justice 2022 Theme: Achieving Social Justice through Formal Employment.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?