Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 21 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 21 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. न्याय विभागाने न्याय वितरणासाठी  सुरू केलेल्या Justice  to  Doorstep मोहिमेचे नाव काय?

(a) सेवा समर्पण

(b) न्याय रक्षा

(c) एक पहल

(d) अपना हक

(e) एक न्याय

 

Q2. 10 आशियाई बाजारांमध्ये UPI QR- आधारित पेमेंट स्वीकृती सक्षम करण्यासाठी NPCI ने कोणत्या घटकाशी भागीदारी केली आहे?

(a) लिक्विड ग्रुप

(b) बँकिंग सर्कल

(c) High radius

(d) बिल ट्रस्ट

(e) Dream 11

 

Q3. डेटा अनियमिततेच्या समस्यांमुळे वार्षिक डूइंग बिझनेस अहवाल यापुढे जाहीर केला जाणार नाही. कोणत्या संस्थेने अहवाल प्रसिद्ध केला?

(a) संयुक्त राष्ट्र विकास कार्यक्रम

(b) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

(c) जागतिक आर्थिक मंच

(d) जागतिक बँक

(e) आशियाई विकास बँक

 

Q4. फिनो पेमेंट्स बँकेने पहिल्यांदा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणास सामील केले आहे?

(a) पंकज कपूर

(b) अमिताभ बच्चन

(c) नीरज चोप्रा

(d) राजकुमार राव

(e) पंकज त्रिपाठी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |

Q5. 60 व्या राष्ट्रीय खुल्या athleticsचॅम्पियनशिपमध्ये हरमिलन कौर बैन्सने कोणत्या प्रकारात  राष्ट्रीय विक्रम केला आहे?

(a) 800 मी

(b) 1000 मी

(c) 1500 मी

(d) 400 मी

(e) 100 मी

 

Q6. अमरिंदर सिंग यांच्या राजीनाम्यानंतर पंजाबचे नवे मुख्यमंत्री म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सुखजिंदर सिंग रंधावा

(b) चरणजित सिंग चन्नी

(c) सुनील जाखड़

(d) नवज्योत सिंग सिद्धू

(e) करण सिद्धू

 

Q7. Sirarakhong chilly आणि Tamenglong Orange ही नवीन भौगोलिक निर्देशांक (GI) कोणत्या राज्याची टॅग केलेली उत्पादने आहेत?

(a) लडाख

(b) अंदमान आणि निकोबार बेट

(c) मणिपूर

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q8. ‘शायनिंग शीख युथ ऑफ इंडिया’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) विशाल गोयल

(b) सतनाम सिंग संधू

(c) अमृतपाल कौर

(d) प्रभलीन सिंग

(e) विनोद शर्मा

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 20 September 2021 | For Police Constable

Q9. कोणत्या खेळाडूने आशियाई स्नूकर चॅम्पियनशिप 2021 जिंकली आहे?

(a) पंकज अडवाणी

(b) गीत सेठी

(c) आदित्य मेहता

(d) सौरव कोठारी

(e) दिनकर शर्मा

 

Q10. कोणत्या राज्याने Cooper Mahsheer किंवा Catley आपले राज्य मासे म्हणून घोषित केले आहे?

(a) गोवा

(b) केरळ

(c) सिक्कीम

(d) नागालँड

(e) आसाम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Department of Justice under the Ministry of Law and Justice has launched the “Ek Pahal”  campaign to encourage mass registration under Tele-Law. The Ek Pahal campaign will run across the country from 17th September till 2nd October.

 

S2. Ans.(a)

Sol. NPCI International Payments Ltd (NIPL) has partnered with Liquid Group Pte. Ltd. (Liquid Group) to enable UPI QR-based payments acceptance in 10 markets across North Asia and Southeast Asia.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The World Bank Group has announced to discontinue the Doing Business report (popularly know as ease of doing business ranking).

 

S4. Ans.(e)

Sol. Fino Payments Bank (FPBL) has appointed Indian actor Pankaj Tripathi as its first brand ambassador, for a period of two-year, effective from September 01, 2021.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Harmilan Kaur Bains of Punjab has created a new national record in the women’s 1500m race by clocking 4:05.39 to bag the gold in the women’s 1500m event, at the 60th National Open Athletics Championships.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Charanjit Singh Channi has been elected as the new Chief Minister of Punjab by the Congress party.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Two famous products of Manipur, namely Hathei chilly, commonly known as the Sirarakhong chilly and Tamenglong Orange have received the Geographical Index (GI) tag.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The book has been authored by Dr Prabhleen Singh, administrative officer at the Punjabi University, Patiala.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Pankaj Advani of India won the Asian Snooker Championship 2021 by defeating Amir Sarkhosh. He won in the best of 11 frames final.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The Government of Sikkim has declared ‘Cooper Mahseer’ locally named as ‘Katley’ as the state fish. Neolissochilus hexagonolepis is the scientific name of the Cooper Mahseer.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 21 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?